Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 12:52

Phòng dịch Covid-19: Thiết bị tập tại nhà lên ngôi

19:26 | 16/03/2020
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã khiến người dân có tâm lý hoang mang, lo lắng không dám tới các phòng tập gym hay những nơi công cộng. Thay vào đó, họ chọn cách tập thể dục tại nhà nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm.    

Nắm bắt được xu hướng này, các nhà cung cấp thiết bị thể thao cũng đã tăng cường tung ra các gói khuyến mại nhằm thu hút khách hàng. Theo khảo sát của phóng viên Báo Công Thương, tại cửa hàng thế giới máy chạy Tài Phát (quận Thanh Xuân, Hà Nội), gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sản phẩm vào mùa giảm giá. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng đang áp dụng các chương trình khuyến mại dành cho các loại máy tập trong mùa dịch. Cụ thể: Máy chạy bộ Pro 17.000.000 giảm 10% xuống còn 13.980.000 đồng/chiếc, xe đạp tập thể dục VK-03N giảm còn 7.350.000 đồng, thảm tập Yoga Pido từ 1.200.00 giảm 29% xuống còn 990.000 đồng/chiếc…

Anh Nguyễn Công Anh, đường Lê Văn Lương (Hà Nội) cho hay: “Trong thời gian con được nghỉ học vì dịch bệnh, ngày nào cũng vậy, cứ vào mỗi buổi sáng sớm hoặc buổi chiều, tôi và con có nhiều thời gian để tập thể thao tại nhà cùng nhau hơn. Hiện tại hai bố con cũng thích và say mê bộ môn máy chạy bộ và đạp xe tại nhà. Không chỉ khỏe về thể chất, tôi thấy con cũng trưởng thành hơn”.

Trên thực tế đối với các sản phẩm thiết bị tập, trước khi có dịch bệnh, giá các sản phẩm máy tập bán tương đối cao, vì sản phẩm đắt tiền có giá trị lớn nên người dân không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để mua. Chính vì vậy, nhờ vào mùa dịch, các cửa hàng đang đồng loạt giảm giá với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nên nhu cầu mua của người dân tăng cao. Đơn cử, tại cửa hàng Đại Việt Sport (quận Thanh Xuân, Hà Nội) các loại máy tập cao cấp giảm chỉ còn một nửa giá, đơn cử: Giàn tạ đa năng 3.950.000 giảm 45% xuống còn 2.190.000 đồng, máy rung toàn thân 5.500.000 giảm còn 4.100.000…Ngoài ra, mua 1 giàn tạ đa năng cao cấp trị giá 11.800.000 sẽ được tặng bộ đôi xà đơn gắn cửa treo tường và miễn phí vận chuyển cùng nhiều phần qùa thú vị.

phong dich covid 19 thiet bi tap tai nha len ngoi
Hình ảnh máy tập thể dục thể thao tại nhà (ảnh minh họa)

Chị Thanh Hoa - Nghĩa Đô (Hà Nội) chia sẻ: Trước đây chiều tối nào cũng đến câu lạc bộ tập gym. Nhưng từ khi có khuyến cáo không nên tập trung những nơi đông người để tránh dịch, nên tôi đành phải mua máy tập tại nhà.

Còn ông Nguyễn Trung Kiên (đường Nguyên Hồng, Hà Nội) cho hay, tôi có thói quen đạp xe quanh hồ Thủ Lệ vào mỗi buổi chiều, nhưng kể từ khi dịch bùng phát, tôi đã dừng hẳn và chuyển sang mua thiết bị để tập tại nhà. 

Ghi nhận của phóng viên tại một số công viên khu vực Cầu Giấy cho thấy, lượng người tới đây tập thể dục thể thao cũng giảm hẳn. Ông Lê Hồng Sơn, chủ quán nước trên đường Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) khẳng định: Do lo ngại dịch Covid-19, người dân hoang mang, lo lắng nên số người đến đây tập luyện cũng giảm đáng kể. Ông Sơn cũng tin rằng với những kiến thức cần thiết về phòng chống dịch được tuyên truyền sâu rộng thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, người dân sẽ biết cách phòng chống, tự tin trở lại tập luyện bằng một tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Các chuyên gia khuyến nghị, tập thể dục thể thao đúng cách trong mùa dịch góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe, giúp tâm lý người dân thoát khỏi lo sợ bị nhiễm bệnh. Cho nên, người dân phải chú ý đến việc tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, mỗi người cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng như giữ khoảng cách với người khác khi tập luyện; rửa tay thường xuyên, tránh sờ vào mắt, mũi, miệng… Song song với đó là giữ cho mình một tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Thanh Huyền