Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 11:44

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng Hải Dương, Quảng Ninh sau 6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch

11:38 | 01/02/2021
Chiều tối ngày 31/1, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP. Chí Linh (Hải Dương) và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).
Tại Hải Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên quốc lộ 37 đi qua TP. Chí Linh; cơ sở xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương, nơi vừa được lắp đặt thêm các máy xét nghiệm; thăm Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.

Qua kiểm tra, các đơn vị đều chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định chống dịch dù còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Phó Thủ tướng khẳng định: “Chúng ta đã cùng nhau cam kết trong 10 ngày cơ bản khống chế, dập được ổ dịch ở Chí Linh, đến hôm nay chúng ta còn 6 ngày nữa, các đồng chí phải tiếp tục tinh thần đấy”.

Việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại các khu cách ly và khu phong tỏa lúc này chính là cách thiết thực góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng khẳng định thêm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng Hải Dương, Quảng Ninh sau 6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (áo trắng) kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra một số chốt kiểm soát phòng chống dịch tại thị xã Đông Triều.

Động viên các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên chốt kiểm soát tại QL18, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: “Trong cuộc chiến chống Covid-19 này, Quảng Ninh là tuyến đầu, và những người đang trực tiếp ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại đây chính là tuyến đầu của tuyến đầu. Sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của các lực lượng, và đặc biệt là bà con nhân dân, chính là yếu tố quan trọng nhất để đất nước ta chiến thắng trong “trận chiến” này".

Phó Thủ tướng đánh giá, hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã triển khai rất nghiêm túc, hiệu quả, sáng tạo các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly. Tỉnh Hải Dương đã có mô hình phong toả trong phong toả, hình thành nhiều lớp, còn thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã triển khai khoanh nhỏ những điểm có nghi ngờ và nhiều điểm nhỏ khoanh thành điểm lớn hơn.

Phó Thủ tướng đề nghị, đây là thời điểm giáp Tết, ngoài việc động viên, hướng dẫn, yêu cầu người dân ở trong các khu cách ly tập trung, khu dân cư đang phong toả thực hiện thật nghiêm các quy định, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo để bà con có một cái Tết đầy đủ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân, tất cả lực lượng, chính quyền cơ sở trong khu phong toả, cách ly. Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn và chúc bà con cùng nhau đoàn kết, chia sẻ khó khăn, vượt qua những bất tiện trong thời gian cách ly, phong toả, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Tiến Dũng