Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/01/2021 10:31

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khai giảng Trường tiểu học Phù Đổng, TP. Đà Nẵng

17:41 | 05/09/2018
Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia (ATGTQG) đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Trường tiểu học Phù Đổng (Hải Châu, Đà Nẵng) và phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”.
pho thu tuong truong hoa binh du khai giang truong tieu hoc phu dong tp da nang
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh trên cả nước, đồng thời Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông để con đường học tập và tương lai phía trước các em luôn rộng mở, mong muốn các em sẽ trở thành những người công dân tốt, những người chủ tương lai của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đã phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”. Phó Thủ tướng mong muốn tất cả các học sinh, trong đó có học sinh của trường Tiểu học Phù Đổng tích cực trang bị kiến thức, thực hành các quy định về ATGT, trở thành người có văn hóa giao thông. Phó Thủ tướng cũng khuyến khích các học sinh lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe buýt để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Đồng thời kêu gọi các bậc ông bà, cha mẹ học sinh cần trở thành tấm gương sáng cho con, cháu mình noi theo trong việc thực hiện hành vi tham gia giao thông an toàn, tuân thủ quy tắc giao thông khi đi bộ, đi xe máy, đi xe đạp, xe đạp điện…. Đối với các Bộ, ngành, chính quyền các cấp đặc biệt là ngành giáo dục và các trường cần tích cực tuyên truyền, giảng dạy về ATGT cho học sinh, sinh viên để nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

pho thu tuong truong hoa binh du khai giang truong tieu hoc phu dong tp da nang
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 Trường tiểu học Phù Đổng

Sự kiện này là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 4/5/2018 của Ủy ban ATGTQG về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, chương trình được triển khai với sự phối hợp của Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT và Công ty HVN. Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty HVN cùng với Ủy ban ATGTQG trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, trong đó mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020.

pho thu tuong truong hoa binh du khai giang truong tieu hoc phu dong tp da nang
Đại diện Ủy ban ATGTQG và Công ty HVN trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại trường mầm non, tiểu học và THCS xã Lùng Phình, Lào Cai

Tính đến hết tháng 8/2018, dựa trên báo cáo của Ban An toàn giao thông tại các địa phương, số lượng thực tế các em học sinh đăng ký vào lớp một trong năm học này là 1.987.945. Để đảm bảo mục tiêu của chương trình, Ủy ban ATGTQG cùng Công ty HVN đi đến thỏa thuận trao tặng 1,988 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp một. Tính đến ngày 5/9/2018, đã có 27 tỉnh nhận được đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15/10/2018.

Vũ Lê - Thùy Linh