Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 09:59

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì sơ duyệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

12:53 | 02/10/2017
Trong hai ngày: 30/9 - 1/10, tại TP. Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì sơ duyệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Các đại diện của các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 gồm lễ tân, an ninh và y tế, tuyên truyền và văn hóa, vật chất và hậu cần, Ban thư ký Quốc gia APEC 2017; Văn phòng Chủ tịch nước; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; UBND TP. Đà Nẵng; các sở, ban, ngành của TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và khoảng 190 liên lạc viên, tình nguyện viên đã tham gia chương trình sơ duyệt…

Theo Ban tổ chức, đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính khác sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đã cơ bản hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu đặt ra. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các tiểu ban thuộc Uỷ ban Quốc gia APEC 2017, Ban thư ký Quốc gia APEC 2017 và các cơ quan liên quan đã nỗ lực chuẩn bị tích cực cho Tuần lễ cấp cao.

Chủ trì sơ duyệt các kịch bản của Tuần lễ cấp cao, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chỉ đạo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác nhằm đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC và trên cơ sở hiệu quả, tiết kiệm tối đa. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phải đảm bảo tuyệt đối các điều kiện an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như việc tạo thuận lợi cho các nhà lãnh đạo, các đại biểu, khách mời, báo chí và các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ cấp cao.

“Trong giai đoạn nước rút hiện nay, các Bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban Quốc gia cũng như các sở, ban, ngành của TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị, bảo đảm khi Tuần lễ cấp cao diễn ra, các cơ quan liên quan sẽ phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, không để xảy ra bất cứ sai sót nào”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đề nghị UBND TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện công tác chỉnh trang đường phố; thông tin tuyên truyền cho người dân địa phương và phát huy công tác truyền thông, quảng bá để mang dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng đến đông đảo bạn bè quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017…

Một số hình ảnh Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kiểm tra chỉ đạo sơ duyệt:

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì sơ duyệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì sơ duyệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì sơ duyệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Xuân Hoài