Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/06/2021 22:57

Phát triển KCN sinh thái: KCN Hòa Phú “hút” nhà đầu tư

14:33 | 26/05/2021
Chú trọng trong công tác quy hoạch cảnh quan, phát triển hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung hiện đại với công suất lớn, khu công nghiệp (KCN) Hòa Phú, Bắc Giang đang là điểm đến hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại góp phần kiến tạo KCN sinh thái

KCN Hòa Phú do Công ty TNHH Hòa Phú Invest - một thành viên của Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư, có diện tích quy hoạch trên 400 ha, thuộc địa bàn xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Được định hướng trở thành KCN sinh thái tiêu biểu của Việt Nam, chính vì thế từ hệ thống cảnh quan cho đến xử lý chất thải, khí thải trong KCN được chủ đầu tư Hòa Phú vô cùng chú trọng. Đặc biệt, hệ thống xử lý nước thải tập trung được xác định là một trong những hạng mục hạ tầng quan trọng khi phát triển KCN sinh thái hướng tới mô hình KCN bền vững của Hòa Phú.

Phát triển KCN sinh thái: KCN Hòa Phú “hút” nhà đầu tư

KCN Hòa Phú định hướng phát triển trở thành KCN sinh thái tiêu biểu của Việt Nam

Hệ thống xử lý nước thải của KCN Hòa Phú có tổng công suất xử lý lên tới 6.000 m3/ngày đêm. Trong đó, giai đoạn 1 có công suất 2.000 m3/ngày đêm, được đưa vào vận hành từ Quý III/2020, đầu năm 2021, chủ đầu tư tiếp tục khởi công xây dựng thêm 2 modul xử lý nước thải cho giai đoạn 2 và giai đoạn 3 với công suất 2000 m3/ ngày đêm mỗi giai đoạn. Tất cả hệ thống xử lý nước thải của 3 giai đoạn này đều do Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) thực hiện.

Với thiết kế hiện đại, lồng ghép công nghệ hóa lý kết hợp sinh học truyền thống và các công nghệ nâng cao, giải pháp của Ecoba ENT đảm bảo nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn cột A – QCVN 40: 2011/BTNMT trước khi cho thải ra hệ thống thoát nước chung của khu vực, đáp ứng được tính chất và nhu cầu xả thải của toàn bộ các doanh nghiệp sản xuất trong KCN Hòa Phú.

Trong bối cảnh hệ thống xử lý nước thải tập trung là điều kiện bắt buộc khi phát triển KCN sinh thái, đồng thời là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn KCN của các doanh nghiệp sản xuất, việc chú trọng phát triển đồng bộ hệ thống xử lý nước thải cho cả 3 giai đoạn của KCN Hòa Phú được đánh giá rất cao, trở thành yếu tố hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư đa quốc gia đến với KCN.

KCN Hòa Phú định hướng phát triển trở thành KCN sinh thái tiêu biểu của Việt Nam

Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 KCN Hòa Phú được chủ đầu tư đánh giá cao

Ecoba ENT đồng hành “cất cánh” cùng KCN Hòa Phú

Là nhà thầu chính, phụ trách hệ thống xử lý nước thải tập trung cho cả 3 giai đoạn của KCN Hòa Phú, Ecoba ENT là một trong số rất ít nhà thầu đồng hành cùng chủ đầu tư xuyên suốt qua các giai đoạn phát triển của KCN.

Năm 2019, Ecoba ENT được tập đoàn Phú Mỹ lựa chọn là tổng thầu EPC cho dự án nhà máy xử lý nước thải KCN Hòa Phú giai đoạn 1. Sau đó, Ecoba ENT tiếp tục được chủ đầu tư giao thực hiện 2 giai đoạn tiếp theo, đây là minh chứng rõ nhất cho uy tín và năng lực của Ecoba ENT trên thị trường. Tại buổi lễ khởi công nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 2 và 3, ông Đàm Tiến Bội - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Phú Invest cho biết, sự vận hành hiệu quả của nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 cùng dịch vụ bảo hành, bảo trì tận tâm là lý do để Hòa Phú Invest tiếp tục lựa chọn Ecoba ENT là nhà thầu chính trong 2 giai đoạn tiếp theo của dự án.

Ngoài áp dụng công nghệ xử lý tiên tiến, Ecoba ENT còn trang bị cho nhà máy xử lý nước thải KCN Hòa Phú hệ thống thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn G7 và EU. Đặc biệt, các thiết bị có thể vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển và giám sát cấp độ cao, góp phần rất lớn vào việc tăng cường khả năng giám sát hệ thống và giảm thiểu chi phí vận hành cho chủ đầu tư.

Ecoba ENT tiếp tục là nhà thầu chính thực hiện nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 2 và 3 của KCN Hòa Phú
Ecoba ENT tiếp tục là nhà thầu chính thực hiện nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 2 và 3 của KCN Hòa Phú

Bên cạnh những ưu thế lớn như vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ và chính sách ưu đãi hấp dẫn, thì hệ thống xử lý nước thải hiện đại cũng là một trong những lý do khiến KCN Hòa Phú thu hút ngày càng nhiều dự án chất lượng, quy mô lớn của các nhà đầu tư đa quốc gia như: Hàn Quốc, HongKong, Singapore, Trung Quốc… đóng góp nhiều giá trị kinh tế cho địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng và vùng kinh tế phía Bắc nói chung.

Nằm trong tốp đầu các doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường, Ecoba ENT là nhà thầu xử lý nước thải, nước cấp được hợp tác với nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế như SamSung, PepsiCo, VSIP, Vingroup, Phú Mỹ, Viglacera, Hòa Phát... Với hơn 10 năm kinh nghiệm, dấu ấn của Ecoba ENT được đánh dấu tại hàng trăm công trình lớn trên khắp cả nước, nổi bật có thể kể đến: Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở (công suất xử lý lên tới 200.000 m3/ngày đêm); Nhà máy xử lý nước thải KĐT Vinhomes Ocean Park (công suất 38.000 m3/ngày đêm), KĐT Vinhomes Smart City (công suất 10.800 m3/ngày đêm); Trạm xử lý nước thải cho các KCN: VSIP Hải Dương, VSIP Hải Phòng; Nam Sách, Tiên Sơn, Đồng Văn IV…; Trạm xử lý nước thải cho các nhà máy: Samsung Thái Nguyên, Panasonic…, được các chủ đầu tư đặt niềm tin về tiến độ cam kết, chất lượng và thẩm mỹ công trình.

Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường

Hotline: 0901 68 77 88 | 08 8899 0789 | 08 9966 0789

Website: www.ecobaent.vn