Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 01:50

Phát triển đô thị thông minh đang tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp bất động sản

08:17 | 25/08/2018
Ngày 24/8, Câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức buổi họp mặt trao chứng nhận cho các hội viên, đồng thời tổ chức hội thảo về Đô thị thông minh nhằm chia sẻ những thông tin, giải pháp phát triển đô thị thông minh cho các doanh nghiệp hội viên.
phat trien do thi thong minh dang tao co hoi lon cho doanh nghiep bat dong san
Đại diện Sao Bắc Đẩu chia sẻ các giải pháp để phát triển khu đô thị thông minh

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch HREC- cho biết, phát triển đô thị thông minh đang là xu hướng trên thế giới. Tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng, đô thị thông minh được hiểu là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên để mang lại cuộc sống ngày càng văn minh cho người dân.

Liên quan đến các giải pháp phát triển đô thị thông minh, ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu đã nêu giải pháp toàn diện cho tòa nhà thông minh, thành phần chính cấu thành đô thị thông minh. Các giải pháp này ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành tòa nhà như: Hệ thống PCCC có tích hợp IoT, hệ thống phát sóng trong tòa nhà, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống quản lý giám sát ra vào, ứng dụng camera AI, hệ thống đỗ xe thông minh….

Theo ông Thắng, TP. Hồ Chí Minh hiện có 13 triệu dân và 57% số này là dân số trẻ. Các cư dân trẻ này bắt kịp sự phát triển của công nghệ, cần điều kiện sống thông minh, hiện đại trong tương lai.

Trên thực tế, TP. Hồ Chí Minh đã phê duyệt Đề án phát triển thị trường bất động sản trong 10 - 15 năm tới. Trong đó, hướng đến đô thị thông minh, kiến trúc xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu là điều tất yếu. Cùng với sự phát triển của bất động sản thì kết cấu hạ tầng giao thông của thành phố cũng sẽ ngày càng hiện đại hơn. Đây chính là dư địa và cơ hội cho các nhà phát triển bất động sản trong thời gian tới.

“Các doanh nghiệp bất động sản có thể triển khai nền tảng số tổng thể Sao Bắc Đẩu Platforrm dựa trên công nghệ SMAC (Social- Mobility- Analytic- Cloud) của chúng tôi vào dự án. Với nền tảng này, toàn bộ các dịch vụ lõi cũng như dịch vụ gia tăng trải nghiệm cư dân như thanh toán online, truyền thông và quảng bá, hệ thống nhà thông minh, hệ thống nước thông minh… sẽ được triển”, đại diện Sao Bắc Đẩu cho biết.

Tại hội thảo, ngoài việc chia sẻ thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh và định hướng mở rộng sản phẩm và tạo cơ hội kinh doanh cho hội viên HREC, các hội viên còn giao lưu, chia sẻ và chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Sao Bắc Đẩu và HREC về hợp tác đầu tư sàn giao dịch thương mại điện tử bất động sản. Theo đó, Sao Bắc Đẩu sẽ đầu tư 10 tỷ đồng để xây dựng và vận hành sàn giao dịch thương mại điện tử bất động sản, hỗ trợ - tạo điều kiện cho công tác giao thương của hội viên HREC.

Mai Ca