CôngThương - Tại kho hàng của công ty này, tổ công tác phát hiện nhiều sản phẩm hoa quả cao cấp đã thối hỏng, bị mốc xanh như kiwi, nho Australia, cam vàng Mỹ được đặt bảo quản chung với các sản phẩm khác.
Khi lực lượng chức năng yêu cầu, phía công ty không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm như Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong bảo quản, sơ chế rau quả, thủy sản...
Theo khai của phía công ty, các loại hoa quả hỏng được phát hiện đều thuộc loại hoa quả cao cấp, có giá cao. Cụ thể, cam vàng có giá 150-170.000 đồng/kg, kiwi có giá từ 250-280.000 đồng/kg, nho Australia có giá 220-250.000 đồng/kg.
Một cán bộ trong lực lượng liên ngành cho biết, việc để lẫn các loại hoa quả như trên gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo tới các loại thực phẩm khác trong kho. Ngoài ra, tại kho chứa thực phẩm tươi sống có 50kg cá đã bị hư hỏng, bốc mùi.
Cùng ngày, lực lượng liên ngành tiếp tục kiểm tra việc kinh doanh hoa quả tại kho trái cây Hoa Chương, ô 99, nhà A1, chợ Long Biên.
Tại thời điểm kiểm tra, trong kho lạnh có chứa hơn 20 thùng táo xuất xứ Trung Quốc. Chủ kho cho biết, số hàng hóa này là của một khách hàng gửi để bảo quản lạnh./.