Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 11:43

Phát động Cuộc thi viết về chủ đề Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 9

12:17 | 03/07/2021
Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 9 (Hội nghị ACC) sẽ diễn ra từ ngày 1-2/12/2021 tại Hà Nội, theo hình thức kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp. Để chuẩn bị cho Hội nghị này, Ban Thư ký ASEAN phối hợp với Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Úc và các Cơ quan cạnh tranh các nước ASEAN phát động Cuộc viết về 05 chủ đề của Hội nghị ACC lần thứ 9.
Việt Nam đăng cai Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 9

Trong khuôn khổ hợp tác cạnh tranh ASEAN, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương sẽ chủ trì phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 9 (Hội nghị ACC).

Hội nghị ACC lần thứ 9 với chủ đề “Hành động của cơ quan cạnh tranh các nước ASEAN nhằm thúc đẩy môi trường cạnh tranh khu vực ASEAN sau đại dịch Covid 19” dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 01 đến 02 tháng 12 năm 2021 tại Hà Nội, theo hình thức kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp.

Đây là sự kiện cạnh tranh quan trọng của Nhóm AEGC, được tổ chức thường niên, nhằm tạo ra một diễn đàn cạnh tranh không chỉ cho đại diện cơ quan quản lý cạnh tranh các nước ASEAN, cộng đồng doanh nghiệp, giới nghiên cứu đến từ khu vực mà còn cả đại diện của các cơ quan cạnh tranh phát triển trên thế giới, các tổ chức/mạng lưới quốc tế về cạnh tranh tham dự và chia sẻ về các vấn đề mang tính thời sự, thiết thực về cạnh tranh trong khu vực.

Để chuẩn bị cho Hội nghị này, Ban Thư ký ASEAN phối hợp với Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Úc và các Cơ quan cạnh tranh các nước ASEAN phát động Cuộc viết về 05 chủ đề của Hội nghị ACC lần thứ 9.

Phát động Cuộc thi viết về chủ đề Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 9
Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 9 (Hội nghị ACC), dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 2 tháng 12 năm 2021 tại Hà Nội

Cụ thể, các cá nhân quan tâm có thể tham gia Cuộc thi bằng cách viết bài về các chủ đề: Tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với môi trường cạnh tranh khu vực ASEAN; Rà soát việc tuân thủ của doanh nghiệp đối với pháp luật cạnh tranh trong thời kỳ dịch bệnh; Tăng cường vai trò của thực thi chính sách cạnh tranh đối với hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời kỳ hậu Covid-19; Sự phát triển của nền kinh tế số hiện nay và những thách thức đặt ra đối với cơ quan cạnh tranh trong công tác thực thi pháp luật cạnh tranh; Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan cạnh tranh trong xử lý vấn đề cạnh tranh khu vực.

Về hình thức bài dự thi, bài dự thi được viết bằng Tiếng Anh có độ dài 2.000 đến 3.000 từ. Ban tổ chức mong muốn có được sự quan tâm của đông đảo đối tượng gồm các sinh viên của các trường đại học chuyên ngành kinh tế, luật, hợp tác quốc tế của một trong các nước thành viên Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN - Úc - Niu Di-lân (Hiệp định AANZFTA); hoặc các cá nhân đã tốt nghiệp đại học hoặc đang theo học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ chuyên ngành kinh tế, luật, hợp tác quốc tế của một trong nước thành viên Hiệp định AANZFTA có quan tâm và muốn tham gia Cuộc thi. Bên cạnh đó, các cá nhân cũng có thể tham dự với tư cách nhóm với tối đa 02 thành viên với mỗi cá nhân đạt tiêu chuẩn điều kiện nêu trên.

Bài dự thi cần ghi rõ họ và tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, email liên lạc. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn. Thời gian gửi bài thi trước ngày 06/9/2021.

Kết quả Cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 10/2021, các cá nhân đạt giải sẽ có quyền lợi: Bài viết đạt giải sẽ được trao tặng giấy khen và được xem xét để đăng tải trên một trong các website có danh tiếng (Asialink, East Asia Forum); hoặc người đoạt giải sẽ được mời để trình bày bài viết tại Hội nghị ACC lần thứ 9 tổ chức tại Hà Nội dự kiến vào ngày 1-2/12/2021.

Thông tin chi tiết về cuộc thi tham khảo tại website của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và các website liên quan AEGC, Virtual ASEAN Competition Research Center, AANZFTA websites:

http://vcca.gov.vn

https://www.asean-competition.org/read-news-asean-competition-conference-to-be-held-in-2021

https://asean-competition.org/research/news

https://aanzfta.asean.org/news-events/media-releases/p2021/2021-aanzfta-competition-law-essay-contest-call-for-papers

Hoàng Lan