Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/01/2021 21:48

Phát động cuộc thi thiết kế phối cảnh năm 2019

17:31 | 03/09/2019
Đây là lần đầu tiên, Cuộc thi thiết kế phối cảnh với chủ đề “Cho những ngôi nhà hằng mong ước - Nơi tỏa sáng những tài năng” năm 2019 được tổ chức trên quy mô toàn quốc, dành cho tất cả công dân Việt Nam từ 18 - 35 tuổi.

Cuộc thi thiết kế phối cảnh vừa được Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group) chính thức phát động, nhằm tạo sân chơi và tìm kiếm tài năng cho sinh viên các ngành thiết kế, kiến trúc. Đây cũng là cơ hội hấp dẫn không thể bỏ qua đối với tất cả các bạn đam mê thiết kế và có khả năng sử dụng các phần mềm như AutoCAD, SketchUP, 3ds MAX… để thiết kế các không gian kiến trúc hoàn chỉnh.

phat dong cuoc thi thiet ke phoi canh nam 2019
Tổng giá trị giải thưởng Cuộc thi thiết kế phối cảnh lên đến 600 triệu đồng

Với chủ đề “Cho những ngôi nhà hằng mong ước - Nơi tỏa sáng những tài năng”, Royal Group mong muốn giúp các thí sinh dự thi mở rộng thêm nguồn cảm hứng ở những nét đẹp văn hóa mới, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo Ban tổ chức, các thí sinh tham dự có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên). Thí sinh được lựa chọn các không gian thiết kế kiến trúc gồm: Phòng ngủ (tối thiểu 25m2), phòng sinh hoạt chung (tối thiểu 40m2), nhà vệ sinh (tối thiểu 4m2), phòng ăn (tối thiểu 20m2 - có bếp), sân vườn (tối thiểu 40m2). Mỗi thí sinh, nhóm tác giả tham dự được lựa chọn và gửi tối đa 2 bài thi. Sản phẩm thiết kế tham dự phải đảm bảo mang tính thực tế, có thể sử dụng để thi công. Ban tổ chức khuyến khích các hồ sơ thiết kế có không gian lớn, tận dụng được tối đa không gian để ốp và lát gạch.

phat dong cuoc thi thiet ke phoi canh nam 2019
Cuộc thi thiết kế phối cảnh nhằm tạo sân chơi và tìm kiếm tài năng cho sinh viên các ngành thiết kế, kiến trúc

Để khuyến khích thí sinh cũng như đảm bảo được các tiêu chí của cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng có giá trị cho các bài thi đoạt giải. Ngoài giá trị về tiền mặt, các tác giả đoạt giải còn được tài trợ gạch ốp lát cho các công trình xây dựng thực tế. Tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi này lên đến 600 triệu đồng.

Cuộc thi sẽ chính thức nhận bài thi từ ngày 8/9 đến ngày 8/10/2019. Sau thời hạn nộp bài thi, thí sinh sẽ mời gọi bình chọn trên mạng xã hội facebook. Kết thúc thời hạn bình chọn, các bài thi sẽ được ban giám khảo là những kiến trúc sư, giảng viên chuyên ngành giàu kinh nghiệm thẩm định và đánh giá. Điểm bài thi sẽ gồm tổng điểm bình chọn online (40%) và tổng điểm từ ban giám khảo (60%). Thời gian công bố kết quả dự kiến là ngày 20/10/2019.

Minh Khuê