Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/07/2020 04:24

Pharmacity hợp tác DH Logistic Property Việt Nam mở trung tâm phân phối hàng hóa

17:00 | 19/03/2020
Ngày 19/3/2020, Pharmacity đã ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức với Công ty DH Logistic Property Việt Nam để mở mới Trung tâm phân phối hàng hóa tại Khu công nghiệp Lộc An (Đồng Nai) với diện tích sử dụng lên đến hơn 10.000m2.

Ông Chris Blank – Nhà sáng lập, kiêm Tổng giám đốc Pharmacity cho biết, từ nay đến cuối năm 2021, trung bình mỗi ngày Pharmacity sẽ mở một cửa hàng mới, hướng đến mục tiêu có được 1.000 cửa hàng trên toàn quốc.

pharmacity hop tac dh logistic property viet nam mo trung tam phan phoi hang hoa
Đại diện Pharmacity và Công ty DH Logistic Property Việt Nam ký kết hợp tác mở mới trung tâm phân phối hàng hóa

Đáp ứng mục tiêu này, Pharmacity đã tìm hiểu các đối tác về chuỗi cung ứng hàng đầu tại Việt Nam và quyết định hợp tác với Công ty DH Logistic Property Việt Nam thuộc Tập đoàn Daiwa House (Gọi tắt là DHLP). Với hệ thống kho bãi chuyên nghiệp tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai, DHLP đã được lựa chọn là đối tác chiến lược của Pharmacity nhằm cung cấp cơ sở hậu cần với những điều kiện vượt trội về vị trí địa lý cũng như các tiêu chuẩn kho bãi hàng đầu của Nhật Bản.

Với diện tích thuê 10,635m2 trong 20 năm cùng với việc đáp ứng các tiêu chuẩn GSP & GDP (các tiêu chuẩn về lưu trữ, phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng), Trung tâm phân phối mới của Pharmacity tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn sẽ đáp ứng được về số lượng và điều kiện bảo quản cho các sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng và các mặt hàng tiêu dùng nhanh của công ty.

Tại đây, Pharmacity cũng sẽ đưa vào áp dụng quy trình quản lý và vận hành với hệ thống WMS (Warehouse Management System). Phần mềm quản lý kho này hỗ trợ việc lập kế hoạch hàng ngày, kiểm tra nhanh chóng hàng hóa trong kho, nhập hàng, xuất hàng tồn kho cũng như truy xuất vị trí của sản phẩm hay thông tin về sản phẩm chi tiết và dễ dàng, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Điểm nổi bật cần kể đến của Trung tâm phân phối mới này là nằm tại vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với vận tải hàng không (cách Cảng hàng không quốc tế Long Thành khoảng 3km theo đường thẳng) và đường vận tải biển (cách cảng Cát Lái khoảng 30km và cụm cảng Cái Mép - Thị Vải khoảng 40km). Với nhu cầu mở rộng hệ thống nhà thuốc về các tỉnh thành, vị trí mới này có tính chiến lược để kết nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Nam Bộ và là cửa ngõ đi các tỉnh miền Trung qua đường cao tốc Long Thành (cách giao lộ chỉ khoảng 8km và cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 40km về phía Đông).

Theo giới chuyên gia, hiện nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam là rất lớn. Vì thế việc mở mới trung tâm phân phối hàng hóa để tạo chuỗi cung ứng cho phát triển các cửa hàng dược phẩm của Pharmacity sẽ kịp thời cung ứng các sản phẩm dược phẩm, chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng Việt.

Mai Ca

TagTag: