Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 00:15

Phân bón Tiến Nông: Cùng nông dân làm giàu

16:30 | 19/04/2021
Xác định vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông (Thương hiệu phân bón Tiến Nông dinh dưỡng cây trồng) đã và đang triển khai hàng loạt hoạt động nhằm giúp người nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, làm giàu trên quê hương.

Lợi ích của việc chọn đúng phân bón

Thời gian qua, tình hình phân bón giả, kém chất lượng đã và đang gây thiệt hại lớn cho nông dân, làm chậm quá trình phát triển nền nông nghiệp Việt Nam. Để đấu tranh với tình trạng này, ngoài nỗ lực của các cơ quan chức năng, mối liên kết giữa doanh nghiệp và người dân ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi chỉ khi doanh nghiệp đồng hành, thậm chí cần phải ra đồng cùng nông dân thông qua việc cung ứng các vật tư nông nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật sản xuất nâng cao chất lượng cây trồng tiềm năng của từng địa phương, thì nông dân sẽ gắn bó cùng nông nghiệp.

Phân bón Tiến Nông: Cùng nông dân làm giàu
Ông Lê Văn Thế cùng cán bộ Tiến Nông hỗ trợ nông dân kỹ thuật chăm sóc lúa

Trong sản xuất nông nghiệp, ngoài yếu tố thời tiết, chất lượng cây, con giống thì phân bón cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Nhận thức rõ được điều này nên trong những năm vừa qua, nông dân đã thay đổi thói quen canh tác truyền thống và bắt đầu tin dùng những mặt hàng phân bón chất lượng phù hợp với cây trồng tại địa phương. Gia đình bà Nguyễn Thị Nga (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá) là một trong những hộ nông dân đã thu được nhiều lợi ích từ việc sử dụng phân bón chất lượng cho sản xuất nông nghiệp, tránh được vấn nạn phân bón giả hoành hành nhiều năm qua.

Bà Nga cho biết, vài năm trước đây, bà con trong xóm mỗi người sử dụng một loại phân bón khác nhau, hễ trời mưa là thi nhau mang phân đạm ra vãi, dẫn đến mất cân đối dinh dưỡng, cây lúa bị thừa đạm gây ra hiện tượng đổ ngã, các bệnh về lá… Vì thế, bón phân nhiều mà không cho năng suất cao. “Từ năm 2015, sau khi được tham gia các lớp tập huấn do Hội Nông dân xã Thiệu Long (huyện Thiệu Hóa) phối hợp với Công ty Tiến Nông tổ chức, bà con đã biết cách bón phân cân đối, hợp lý. Nhờ sử dụng đúng loại phân bón chất lượng, các cán bộ Công ty Tiến Nông cũng ra tận đồng để hỗ trợ nên năng suất cây trồng tăng lên rõ rệt, nông dân chúng tôi phấn khởi, yên tâm sản xuất” - bà Nga hào hứng chia sẻ.

Đa dạng giải pháp hỗ trợ người dân

Được thành lập năm 1995, trải qua hơn 1/4 thế kỷ đồng hành cùng sự phát triển nông nghiệp và gắn bó cùng nông dân Việt Nam, Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông đã không ngừng cải tiến sản phẩm, tạo ra nhiều loại phân bón chất lượng cao phục vụ bà con nông dân trên mọi miền tổ quốc. Xác định sứ mệnh phụng sự “giúp nông dân giàu có, cùng Việt Nam thịnh vượng”, Tiến Nông đã thành lập Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam (tháng 8/2020) với mục tiêu hướng trở thành đơn vị phục vụ nông dân tốt nhất Việt Nam.

Phân bón Tiến Nông: Cùng nông dân làm giàu
Bà Nguyễn Thị Nga hào hứng chia sẻ việc Công ty Tiến Nông đồng hành cùng người nông dân

Đặc biệt, để giúp người nông dân nhận biết các loại phân bón chất lượng và nắm vững kỹ thuật bón phân đúng cách, Tiến Nông đã phối hợp với Hội Nông dân các cấp để tổ chức hàng nghìn lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng đồng bộ sản phẩm phân bón Tiến Nông đến từng hội viên nông dân.

Ông Lê Văn Thế - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa - cho biết, bằng việc liên kết chặt chẽ với các cấp Hội Nông dân, nhiều năm nay, Công ty Tiến Nông thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, chuyển giao khoa học, kỹ thuật, xây dựng mô hình sử dụng phân bón Tiến Nông dành riêng cho từng đối tượng cây trồng. Kết quả cho thấy, khi sử dụng phân bón Tiến Nông theo đúng quy trình đã giúp tăng năng suất cây trồng từ 10- 20%, hạn chế sâu bệnh hại, nâng cao khả năng chống chịu thời tiết cho cây trồng. Nhờ vậy mà nông dân ngày càng tin tưởng vào hội và gắn bó với doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Công ty Tiến Nông đã liên tục tổ chức chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho bà con nông dân nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Công tác này đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho bà con yên tâm sản xuất, có cơ hội tiếp xúc những kiến thức mới về khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp và sử dụng phân bón đảm bảo chất lượng.

Chi Chi