Petrolimex: Vững vàng vượt khó, hoàn thành “mục tiêu kép”

Mới đây, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Lợi nhuận đạt 3.820 tỷ đồng

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Ngọc Năm - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Petrolimex cho biết, năm 2021 là một năm có nhiều khó khăn với kinh tế Việt Nam nói chung và ngành kinh doanh xăng dầu nói riêng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo đó, giá dầu thô biến động bất thường, khó dự báo. Từ đầu năm, giá dầu thô và các sản phẩm có nguồn gốc dầu mỏ liên tục tăng, đặc biệt đầu Quý 4/2021 giá tăng mạnh so với 9 tháng đầu năm. Giá dầu đã tăng liên tục và đạt đỉnh ở mức 86,4 USD/ thùng - mức cao nhất từ năm 2014 tới nay, tăng 66% so với thời điểm đầu năm 2021. Đến tháng 12 năm 2021, sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron đã gây ra nhiều lo ngại trên toàn thế giới kéo theo sự sụt giảm mạnh của giá dầu và dự báo diễn biến khó lường trong các giai đoạn tiếp theo.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Petrolimex cũng bị ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là tại các địa phương thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. Sản lượng kinh doanh xăng dầu bị sụt giảm từ cuối quý 2 đến hết quý 3, đã tác động đáng kể đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị kinh doanh ngoài xăng dầu cũng chịu tác động tương tự, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh vận tải thủy và kinh doanh nhiên liệu hàng không.

Petrolimex: Vững vàng vượt khó, hoàn thành “mục tiêu kép”
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Petrolimex

Dù gặp nhiều khó khăn, song 2021 cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo của Petrolimex trong việc chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước vượt qua khó khăn trong bối cảnh bình thường mới, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, nhiều chỉ tiêu quan trọng đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra.

Cụ thể, tổng doanh thu hợp nhất đạt 160.000 tỷ đồng (tương đương 118% kế hoạch và bằng 129% so với năm 2020); lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 3.820 tỷ đồng (tương đương 114% kế hoạch và bằng 271% so với năm 2020), trong đó, lợi nhuận kinh doanh xăng dầu ước đạt 2.243 tỷ đồng (tương đương 140% kế hoạch), lợi nhuận ngoài lĩnh vực kinh doanh xăng dầu ước đạt 1.577 tỷ đồng. Petrolimex cũng nộp ngân sách nhà nước ước đạt 34.760 tỷ đồng trong năm 2021.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, tác động tiêu cực, Petrolimex tiếp tục phát huy bản lĩnh của doanh nghiệp thuộc nhóm VN30 trên sàn chứng khoán. Tập đoàn lần thứ 5 liên tiếp được Forbes Việt Nam vinh danh top các công ty niêm yết tốt nhất , là quán quân doanh thu trên sàn chứng khoán; và đặc biệt được Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh vinh danh “Giải tiến bộ vượt trội Quản trị Công ty” và giải thưởng về “Báo cáo phát triển bền vững” dành cho các doanh nghiệp niêm yết tốt nhất thị trường. Đây tiếp tục là một sự khẳng định, ghi nhận từ phía cơ quan quản lý, từ thị trường đối với mô hình quản trị doanh nghiệp của Petrolimex khi đang tiệm cận theo các tiêu chuẩn cao nhất, minh bạch hơn, hiện đại hơn, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa giữa lợi ích kinh tế với các mục tiêu xã hội, môi trường.

Bên cạnh đó, cùng chung bối cảnh khó khăn trong đại dịch, nhưng Petrolimex vẫn giữ vững vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội bằng nhiều chương trình hoạt động, đóng góp thiết thực từ cấp Tập đoàn cho tới các đơn vị thành viên. Cụ thể, Petrolimex là doanh nghiệp tiên phong hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, trong việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội bằng việc đóng góp gần 300 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 là hơn 250 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động khác như: Ủng hộ 30 tỷ đồng hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ kinh phí, mua sắm thiết bị y tế, ủng hộ lương thực, thực phẩm nhằm chung sức cùng người dân phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố phía Nam; là doanh nghiệp duy nhất tự giảm giá bán xăng dầu để hỗ trợ người dân và các lực lượng chống dịch Covid-19,...

Petrolimex: Vững vàng vượt khó, hoàn thành “mục tiêu kép”
Ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao Cờ thi đua của Ủy ban cho Petrolimex

Nâng cao nhận diện thương hiệu Petrolimex

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021-2025. Dự báo tình hình quốc tế, trong nước có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Dịch Covid-19 có thể diễn biến phức tạp, nguy hiểm hơn. Tăng trưởng kinh tế thế giới dự báo không đồng đều. Trong nước, kinh nghiệm, năng lực, khả năng ứng phó dịch bệnh tiếp tục được nâng lên, nhưng sức chống chịu của doanh nghiệp, người dân giảm sút. Nghị định số 95/2021/NĐ-CP của Chính phủ ngày 01/11/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2021 về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực từ ngày 02/01/2022, sẽ có tác động nhất định đến hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Trên cơ sở đánh giá, dự báo tình hình năm 2022, Petrolimex đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và phấn đấu hoàn thành thắng lợi là: Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; Triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh 2020; Tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng dầu cốt lõi, trong đó tập trung phát triển hệ thống bán lẻ xăng dầu, đầu tư mới, hiện đại hóa hệ thống cửa hàng hiện hữu gắn liền với triển khai nhận diện thương hiệu mới, tổ chức kinh doanh có hiệu quả nhiên liệu chất lượng cao theo tiêu chuẩn khí thải Euro 5; Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh thông qua nền tảng công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; Hoàn thành xây dựng Chiến lược phát triển Tập đoàn giai đoạn đến 2030, tầm nhìn 2045 thông qua chiến lược chuyển đổi số và chiến lược phát triển thương hiệu; Tăng cường công tác tái cơ cấu doanh nghiệp trong toàn Tập đoàn, hoàn thành Đề án tái cấu trúc, thoái vốn tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên, tiếp tục triển khai bán cổ phiếu quỹ, tập trung hoàn thành thoái vốn.

Petrolimex: Vững vàng vượt khó, hoàn thành “mục tiêu kép”
Ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau nghe báo cáo và các tham luận từ Tập đoàn, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng biểu dương và đánh giá cao những kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất kinh, doanh năm 2021 của Petrolimex. “Tập đoàn đã hoàn thành “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, thể hiện vai trò của doanh nghiệp, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước” - Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, trong bối cảnh năm 2021 đầy khó khăn do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh duy trì hoạt động ổn định, Petrolimex đã đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất, vận chuyển, cũng như an toàn cho người lao động trước dịch bệnh.

Gợi mở những phương hướng trong năm 2022 của Petrolimex, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng đề nghị Petrolimex lưu tâm tới hoạt động đầu tư, công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt, cần thể hiện sự chủ động và tính thương mại, hiệu quả trong chiến lược phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, Petrolimex cũng cần lưu ý tới công tác kiện toàn nhân sự cấp cao và công tác nâng cao nhận diện thương hiệu Petrolimex.

Ông Phạm Văn Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrolimex khẳng định, những kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021 có được là nhờ vào tinh thần đoàn kết và nỗ lực cả tập thể lãnh đạo và người lao động của Tập đoàn. Ông Phạm Văn Thanh dành sự tri ân tới những người lao động ở tuyến đầu đã tận tụy đối diện với rủi ro dịch bệnh, phục vụ nhu cầu xăng dầu của nhân dân, đóng góp vào sự thành công chung của Petrolimex trong năm 2021.

Quốc Trung

Tin mới nhất

Giá xăng dầu tăng nhẹ từ 15h ngày 21/1

Giá xăng dầu tăng nhẹ từ 15h ngày 21/1

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu hôm nay (21/1). Theo đó, bắt đầu từ 15h, các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh tăng dao động từ 440 đến 670 đồng/lít.
Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Mới đây, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021 nhằm ghi nhận sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp đối với thành phố trong năm qua. Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vinh dự là trong 1 trong 14 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ.
Petrolimex Lâm Đồng: Phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn

Petrolimex Lâm Đồng: Phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn

Bước sang năm 2022, tập thể người lao động Công ty Xăng dầu Lâm Đồng (Petrolimex Lâm Đồng) sẽ phát huy triệt để lợi thế thương mại, tiếp đà tăng trưởng, đoàn kết vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Petrolimex Bắc Thái vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Petrolimex Bắc Thái vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Công ty xăng dầu Bắc Thái (Petrolimex Bắc Thái) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022 bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 100 điểm cầu tại các đơn vị trực thuộc.
Xăng dầu trong nước tăng do chịu tác động của giá thế giới

Xăng dầu trong nước tăng do chịu tác động của giá thế giới

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh đầu tiên năm mới 2022. Từ 15h chiều nay (11/1), mỗi lít xăng E5 RON 92 sẽ tăng thêm 600 đồng lên 23.150 đồng/lít, RON 95 tăng 580 đồng lên 23.870 đồng/lít.
Petrolimex trao tặng 1 tỷ đồng tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15

Petrolimex trao tặng 1 tỷ đồng tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15

Vừa qua, tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trao tặng 1 tỷ đồng tại Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức.
Petrolimex: Lan tỏa “Thanh toán thông minh - Lợi ích đồng hành”

Petrolimex: Lan tỏa “Thanh toán thông minh - Lợi ích đồng hành”

"Thuận tiện và an toàn khi thanh toán, hài lòng khi tham gia tích điểm thưởng và tận hưởng tiện ích thiết thực", đó là nhận xét của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và đăng ký thành viên Petrolimex ID do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/mã chứng khoán: PLX) triển khai.
Petrolimex Đồng Nai khai trương cửa hàng xăng dầu theo chuẩn nhận diện mới

Petrolimex Đồng Nai khai trương cửa hàng xăng dầu theo chuẩn nhận diện mới

Mới đây, Công ty Xăng dầu Đồng Nai (Petrolimex Đồng Nai) đã khai trương Cửa hàng xăng dầu số 14 tại quốc lộ 20, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai sau thời gian xây dựng nâng cấp theo chuẩn nhận diện thương hiệu mới.
Dấu ấn công nghệ tự động hóa trong quản trị, điều hành tại Petrolimex Sài Gòn

Dấu ấn công nghệ tự động hóa trong quản trị, điều hành tại Petrolimex Sài Gòn

Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021 và Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022. Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khó lường, hội nghị được tổ chức trong điều kiện đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.
“Xăng dầu đỏ tình thương - Một đại dương tình người”

“Xăng dầu đỏ tình thương - Một đại dương tình người”

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt xăng hồng - Giọt dầu đỏ”.
Vượt đại dịch, phấn đấu hoàn thành 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Vượt đại dịch, phấn đấu hoàn thành 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Vừa qua, tại trụ sở 15 Lê Duẩn - quận 1, Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu (XNBL), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 và Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022.
Petrolimex Sài Gòn vinh danh 31 tân Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa đầu tiên

Petrolimex Sài Gòn vinh danh 31 tân Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa đầu tiên

Vừa qua, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức buổi lễ mừng công và vinh danh 31 cán bộ của doanh nghiệp đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). Đây là chương trình đào tạo do Viện đào tạo quốc tế IEI - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh liên kết với Trường Đại học Andrews Hoa Kỳ tổ chức.
Petrolimex Kiên Giang vững khát vọng tiến xa hơn

Petrolimex Kiên Giang vững khát vọng tiến xa hơn

Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Xăng dầu Kiên Giang (Petrolimex Kiên Giang) - Nguyễn Văn Cảnh, bày tỏ niềm tin, tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động (NLĐ) Petrolimex Kiên Giang sẽ tiếp nối nền tảng hơn 10 năm qua, luôn đoàn kết, đồng lòng, trách nhiệm, quyết tâm để tiếp tục duy trì tốc độ phát triển vững chắc - “Tỏa sáng để tiến xa hơn”.
Giá xăng dầu tăng từ 15h ngày 25/12

Giá xăng dầu tăng từ 15h ngày 25/12

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bắt đầu từ 15h ngày hôm nay (25/12). Theo đó, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 470 đồng; RON 95 tăng 490 đồng/lít.
Chuyến hàng xăng RON95-V đầu tiên cập bến Tổng kho Thượng Lý

Chuyến hàng xăng RON95-V đầu tiên cập bến Tổng kho Thượng Lý

Vừa qua, tại cầu tàu Tổng kho xăng dầu Thượng Lý - Công ty Xăng dầu khu vực III (Petrolimex Hải Phòng) đã tổ chức tiếp nhận an toàn chuyến hàng xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (RON 95-V) - tương đương tiêu chuẩn Euro 5 đầu tiên để cung cấp ra thị trường miền Bắc.
Petrolimex: Tiên phong cung cấp xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5

Petrolimex: Tiên phong cung cấp xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5

Từ ngày 01/01/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức kinh doanh sản phẩm xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Xăng RON 95-V). Đây là mặt hàng xăng có phẩm cấp cao nhất tại thị trường Việt Nam với các chỉ tiêu chất lượng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn Euro 5.
Petrolimex Tiền Giang khai trương cửa hàng tại Thị xã Cai Lậy

Petrolimex Tiền Giang khai trương cửa hàng tại Thị xã Cai Lậy

Vừa qua, Công ty Xăng dầu Tiền Giang (Petrolimex Tiền Giang) tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) 53 tại Quốc lộ 1, xã Thanh Hòa, Thị xã Cai Lậy.
Petrolimex Lào Cai: Vận hành hệ thống chống nhập nhầm loại cho bến nhập đường sắt

Petrolimex Lào Cai: Vận hành hệ thống chống nhập nhầm loại cho bến nhập đường sắt

Vừa qua, tại bến nhập Kho xăng dầu Lào Cai, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào vận hành dự án Hệ thống chống nhập nhầm xăng, dầu tại Kho xăng dầu Lào Cai.
Người lao động là mục tiêu, website và mạng xã hội là phương tiện chủ lực cho truyền thông

Người lao động là mục tiêu, website và mạng xã hội là phương tiện chủ lực cho truyền thông

Công tác truyền thông là một lĩnh vực được Công ty Xăng dầu Khu vực I (Petrolimex Hà Nội) quan tâm và chú trọng, thông qua công tác này nhằm phổ biến, tuyên truyền các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ đến người lao động (NLĐ), hoạt động xã hội của ngành xăng dầu nói chung và Petrolimex Hà Nội nói riêng; góp phần đưa hình ảnh của Petrolimex Hà Nội đến gần hơn với người tiêu dùng, bạn hàng và đối tác.
Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 15h ngày 10/12

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 15h ngày 10/12

Liên Bộ Tài chính - Công Thương ngày hôm nay đã điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần, theo đó giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 830 đồng/lít, xuống còn 22.080 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 giảm 1.100 đồng/lít.
Castrol và BP ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh với Petrolimex

Castrol và BP ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh với Petrolimex

Ngày 6/12, Tập đoàn Castrol, BP và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh giữa các bên trong 20 năm tiếp theo, giai đoạn từ năm 2022 - 2042.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h ngày 25/11

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h ngày 25/11

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h ngày hôm nay (25/11). Theo đó, từ 15h, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 752 đồng/lít, xuống còn 22.917 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 giảm 1.094 đồng/lít.
Người lao động Petrolimex Bình Định chia sẻ gần 80 đơn vị “xăng hồng - dầu đỏ”

Người lao động Petrolimex Bình Định chia sẻ gần 80 đơn vị “xăng hồng - dầu đỏ”

Vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Xăng dầu Bình Định (Petrolimex Bình Định) phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Giọt xăng hồng - Giọt dầu đỏ”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động