Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 19:13

Petrolimex Thanh Hóa: Khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh

11:49 | 08/07/2021
Vừa qua, Công ty Xăng dầu Thanh Hóa (Petrolimex Thanh Hóa) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn, tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Thanh Hóa cho biết, 6 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoài tỉnh có nhiều biến động do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng vào tháng 5 và tháng 6/2021. Các hoạt động vận tải hành khách bị ngưng trệ, một số ngành nghề trên địa bàn hoạt động cầm chừng hoặc dừng hoạt động. Trong khi các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện mạnh mẽ và quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, như thực hiện nghiêm quy định 5K, kiểm soát chặt người di chuyển từ tỉnh ngoài vào địa bàn Thanh Hóa, đã tác động không nhỏ tới hoạt động du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn… dẫn tới nhu cầu tiêu thụ xăng dầu và LPG trên địa bàn giảm mạnh.

Petrolimex Thanh Hóa: Khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh
Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Thanh Hóa chủ trì hội nghị

Thực hiện chủ trương “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh tổ chức kinh doanh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban lãnh đạo, cùng sự nỗ lực và quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên, người lao động, Petrolimex Thanh Hóa đã đề ra nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng xuất bán xăng dầu là 82.919 m3, đạt 49,2% kế hoạch năm, giảm 2,1% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, phương thức chủ đạo là bán lẻ có sản lượng 58.129 m3, đạt 50,2% kế hoạch năm, tăng 6% so với cùng kỳ; sản lượng DMN là 243,7 tấn, đạt 62,5% kế hoạch năm, tăng 24,5% so với cùng kỳ; LPG là 630,7 tấn, đạt 41,6% kế hoạch năm, tăng 2,6% so với cùng kỳ; doanh thu Bảo hiểm Pjico là 1.696 triệu đồng, đạt 51,4% kế hoạch năm, giảm 4,1% so với cùng kỳ; doanh thu khác (Jana, Sơn) là 793 triệu đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu đạt 53,1% kế hoạch năm; nộp ngân sách nhà nước đạt 50,9% kế hoạch năm, tăng 0,8% so với cùng kỳ 2020.

Công tác đầu tư phát triển doanh nghiệp tiếp tục được tăng cường, đã đưa vào sử dụng công trình cải tạo Petrolimex - Cửa hàng 41, dự án đầu tư Trụ sở Văn phòng Công ty được triển khai theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; công tác quản trị thực hiện ngày càng chặt chẽ, đặc biệt công tác quản lý công nợ, tiền hàng, hóa đơn đã có những chuyển biến tích cực, việc thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tại các đơn vị qua hệ thống camera cũng đạt được những kết quả thiết thực; Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện ngày càng tinh gọn và hiệu quả, thực hiện bố trí lao động hợp lý, đảm bảo việc làm và thu nhập giúp người lao động yên tâm công tác trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Petrolimex Thanh Hóa: Khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo Petrolimex Thanh Hóa trao thưởng các cửa hàng xăng dầu dẫn đầu thi đua 6 tháng đầu năm 2021

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém và thảo luận, đề ra biện pháp khắc phục. Đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021, các tổ chức đảng, đoàn thể vững mạnh, doanh nghiệp an toàn, làm chủ.

Để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, đồng thời khích lệ, động viên tinh thần của Cán bộ, người lao động trực tiếp bán hàng, đại diện Lãnh đạo Petrolimex Thanh Hóa cùng đại diện BCH Công đoàn Công ty đã đến tham dự lễ Vinh danh, khen thưởng tập thể đơn vị Petrolimex-Cửa hàng 49, 32, 11 đã đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu thi đua khối cửa hàng xăng dâu tháng 6/2021 và cửa hàng xăng dầu 105 dẫn đầu thi đua tháng 6/2021. Tại đây, Lãnh đạo Petrolimex Thanh Hóa yêu cầu cán bộ, người lao động tại các đơn vị phát huy những thành tích, kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng để gia tăng sản lượng, tăng cường thu nhập và giành được nhiều phần thưởng cao hơn.

Hoàng Văn Tuấn