Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/11/2018 15:16

Petrolimex phát hành hóa đơn điện tử trên toàn hệ thống từ 1/4/2018

13:52 | 28/03/2018
Từ ngày 1/4/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng xăng dầu, công ty xăng dầu thành viên.

Đào tạo Go-Live HĐĐT tại Petrolimex Sài Gòn

Petrolimex phát hành HĐĐT nhằm thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng HĐĐT bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Để thực hiện chương trình này, Petrolimex đã nghiên cứu triển khai dự án từ ngày 19/5/2015 và đấu thầu lựa chọn nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm là liên danh VNPT-Vinaphone-Dakta.

Với lợi thế sẵn có là hệ thống quản trị nguồn nhân lực ERP-SAP và hệ thống quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS, cơ sở dữ liệu của Petrolimex đã được điện tử hóa là tiền đề cho việc phát hành HĐĐT trên toàn hệ thống. Bên cạnh đó, phát hành HĐĐT giúp cho việc khai thác có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần tiết giảm chi phí và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Ủy viên HĐQT - Phó tổng giám đốc, Trưởng ban Dự án HĐĐT Petrolimex Trần Ngọc Năm - nhấn mạnh: Phát hành HĐĐT là xu thế tất yếu, giảm bớt gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Chương trình này mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, nhà nước và doanh nghiệp.

Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng như nhiên liệu Điêzen tiêu chuẩn EURO 5 hay xăng RON 95 tiêu chuẩn EURO, hoạt động phát hành HĐĐT của Petrolimex khẳng định tập đoàn luôn tiên phong đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp.

Gia Minh