Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 09:07

PCC1: Trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các gia đình tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

16:28 | 05/05/2021
Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, ngày 29/4/2021, Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I (PCC1) cùng Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Long An, UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An đã tổ chức trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các gia đình tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

3 căn nhà tình thương này nằm tại 3 xã: Tân Thành; Nhơn Hòa Lập, Tân Lập cùng thuộc huyện Tân Thạnh. PCC1 là nhà tài trợ chính cho 03 căn nhà tình nghĩa. Mỗi ngôi nhà khang trang được xây trên nền diện tích 75m2, tường gạch, mái tôn vừa được hoàn thành với tổng giá trị 90 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng do Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I tài trợ. Tổng số tiền 150 triệu đồng được trích từ quỹ phúc lợi của công ty.

PCC1: Trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các gia đình tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

Trao tặng nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chính, ấp 3, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh

Ngoài số tiền ủng hộ xây nhà, ông Võ Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I cũng gửi tới hộ gia đình số tiền mặt để ổn định cuộc sống. Về phía Tổng công ty Điện lực miền Nam, chính quyền huyện Tân Thạnh cũng gửi tới gia đình bà Bùi Thị Dân – một trong 3 hộ dân được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa các món quà vật chất và tinh thần. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa khi cả nước cùng hướng tới ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; thể hiện tinh thần tương thân - tương ái của toàn dân tộc, không để ai chậm lại phía sau.

PCC1: Trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các gia đình tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An
Trao tặng nhà cho hộ gia đình bà Võ Thị Các, ấp Bùi Thắng, xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An (Ông Võ Hồng Quang – P .Tổng giám đốc PCC1, áo xanh – thứ 4 từ trái sang; Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVN SPC; áo trắng thứ 5 từ trái sang)

Phát biểu tại lễ trao nhà, Tổng giám đốc EVN SPC - Ông Nguyễn Phước Đức cho cho biết: Tổng công ty Điện lực miền Nam luôn đồng hành cùng địa phương trong các công tác an sinh xã hội. Dự kiến trong năm 2021, Tổng Công ty sẽ tổ chức trao tặng trên hàng trăm căn nhà tình nghĩa/tình thương cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại 21 tỉnh/thành phố phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau.

Trong cùng ngày, đoàn công tác cũng đến thăm, gặp gỡ hai gia đình tại xã Tân Thành và xã Nhơn Hòa Lập, cùng thuộc huyện Tân Thạnh. PCC1 là nhà tài trợ chính cho 03 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 150 triệu đồng được trích từ quỹ phúc lợi của công ty.

PCC1: Trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các gia đình tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

Giấc mơ về một mái nhà bình yên của gia đình bà Bùi Thị Dân đã trở thành hiện thực với sự đồng hành của Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I và các cấp chính quyền

Ông Võ Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc PCC1 chia sẻ: “Những căn nhà tình nghĩa, tình thương hoàn thành trao tặng cho người dân nhằm giúp các gia đình có được căn nhà khang trang, sạch đẹp, yên tâm an cư, lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực đóng góp xây dựng địa phương. Điều này thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái của tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I. Đây cũng là hoạt động “Vì cộng đồng” nằm trong chiến lược phát triển kinh tế của công ty, hướng tới giá trị bền vững”.

Trải qua 58 năm hình thành, Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I luôn hướng tới cộng đồng với những việc làm thiết thực. Với triết lý kinh doanh “luôn luôn tin cậy”, mỗi dự án công ty thực hiện không chỉ góp phần đưa nguồn điện đi muôn nơi, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho địa phương mà còn để lại những dấu ấn ghi đậm nét người PCC1 với các hoạt động nghĩa tình: từ tặng đồ dùng trang thiết bị học tập cho các em học sinh nghèo ở Cao Bằng xa xôi đến hỗ trợ suất ăn trưa, tặng giếng nước sạch cho bà con dân tộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; thăm hỏi gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, đến xây tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo tại Long An; ủng hộ biên giới, hải đảo; lũ lụt miền Trung; chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19… với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng.

Vũ Thanh Hương