Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 17:59

PCC1 phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ

10:15 | 24/10/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, ngày 20/10, Công ty CP Xây lắp Điện 1 (PCC1) đã tổ chức chương trình phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, sớm ổn định cuộc sống với số tiền 300 triệu đồng.

Lũ lụt miền Trung năm 2020 đã gây ra thiệt hại to lớn về người và của cho nhân dân. Lũ lụt kéo dài kèm tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng đã khiến con số thương vong gia tăng, hàng chục người mất tích và chưa thể liên lạc được. Tính đến ngày 19/10, theo thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Quảng Trị là đơn vị thiệt hại về người nhiều nhất với 49 người thương vong, Thừa Thiên Huế 27 người và Quảng Nam 11 người. Những ngày tới, mưa lũ được dự báo còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền Trung còn ở mức cao.

Với tinh thần tương thân tương ái, PCC1 đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của Ban Lãnh đạo, Công đoàn PCC1 và tòan thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

PCC1 phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ
Ban lãnh đạo và các cán bộ, người lao động của PCC1 tích cực tham gia quyền góp

Số tiền ủng hộ 300 triệu đồng sẽ được PCC1 trực tiếp trao tặng cho nhân dân huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (nơi đang chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản) cùng nhiều nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai.

Tại buổi phát động, Tổng giám đốc PCC1 Trịnh Văn Tuấn đánh giá, đây là chương trình có ý nghĩa hết sức kịp thời và thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. “Với công đoàn PCC1, bên cạnh việc tham gia đóng góp hỗ trợ chung cũng cần chú ý rà soát quan tâm đời sống người lao động tại các dự án đang triển khai tại miền Trung, sẵn sàng hỗ trợ địa phương các trang thiết bị cần thiết cho việc cứu hộ và cứu nạn trong khả năng”.

PCC1 phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ
Không quản hiểm nguy, PCC1 nhanh chóng tham gia công tác cứu hộ cùng các ban, ngành

Trước đó, lực lượng thầu phụ của PCC1 cũng điều 7 máy xúc vào hiện trường vụ sập núi ở Quảng Trị, cùng các ban ngành tham gia công tác cứu hộ.

Là doanh nghiệp hoạt động với mục tiêu phát triển bền vững, PCC1 nhận thức rõ vai trò không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn luôn quan tâm đến sự phát triển cộng đồng, thực hiện trách nhiệm với xã hội.

PCC1 phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ
Thực hiện trách nhiệm xã hội là việc làm thường xuyên của PCC1 hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Trong những năm qua, PCC1 và các đơn vị thành viên đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thường niên như hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, trang thiết bị cho các trường học vùng sâu vùng xa, chung tay phòng chống đại dịch Covid-19, xây trạm y tế xã… với giá trị gần 6 tỷ đồng. Mới đây nhất ngày 1/10, công ty cũng tổ chức chương trình Vì cộng đồng, nằm trong chuỗi sự kiện Hành trình màu xanh, tặng 03 giếng nước sạch, nhu yếu phẩm và tổ chức trung thu cho bà con cùng các em học sinh tại hai xã Hướng Tân và Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Thanh Hương