PC Vĩnh Phúc: Nâng cao ý thức tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng, Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện là các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Dự báo nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng sẽ tăng cao đột biến trong mùa nắng nóng năm 2022, ngay trước thời điểm bước vào mùa nắng nóng, PC Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và sinh hoạt của nhân dân.

Trước tình hình đó, từ trước Tết Nguyên đán, PC Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến cáo các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong dịp trước, trong và sau tết tới khách hàng sử dụng điện.

Điện lực Vĩnh Phúc - Nâng cao ý thức tiết kiệm trong mùa nắng nóng
PC Vĩnh Phúc tuyên truyền tiết kiệm điện

Theo đó, Công ty đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị điện phục vụ tại tất cả các đơn vị trực thuộc, lập phương án đảm bảo điện vận hành ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm, các ngày lễ, bố trí máy phát điện cùng các thiết bị tự động đổi nguồn lưu động trạm biến áp di động, đồng thời tăng cường vật tư thiết bị và nguồn điện cấp dự phòng, sẵn sàng ứng cứu cho các phụ tải quan trọng.

Cùng với đó, các Điện lực trực thuộc Công ty cũng tăng cường kiểm tra định kỳ đường dây và các trạm biến áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc, phát quang hành lang tuyến định kỳ, xử lý ngay những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ đổ hoặc va quẹt vào đường dây, cân pha, san tải các MBA đồng thời hoán chuyển nội bộ MBA trong đơn vị để chống quá tải; đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng; thực hiện nghiêm kỷ luật vận hành, an toàn lao động; lập phương án và triển khai nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng năm 2022 trên địa bàn từng huyện Điện lực được giao quản lý vận hành.

Song song với các giải pháp đảm bảo cung ứng điện, PC Vĩnh Phúc khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng…).

Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức từ 26 độ C trở lên, để vừa bảo đảm tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, góp phần chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện. Qua đó, góp phần giúp PC Vĩnh Phúc thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, tin cậy.

Song song với việc tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, các cán bộ công nhân viên PC Vĩnh Phúc đã đến tận nhà và sửa, vệ sinh miễn phí các thiết bị điện đã cũ cho người dân. Qua đó, nâng cao hình ảnh người thợ điện gần gũi, thân thiện trong cộng đồng xã hội.

Cùng với đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực tăng cường kiểm tra, kiểm soát kỹ lưỡng sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của khách hàng và phải thông báo cho khách hàng nắm được ngay sản lượng điện mà khách hàng đã sử dụng; tăng cường phúc tra chỉ số công tơ đối với các khách hàng có sản lượng điện tăng, giảm đột biến trên 30% so với tháng liền kề, không để xảy ra các sai sót trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời tiếp nhận và xử lý kịp thời các kiến nghị của khách hàng về hóa đơn tiền điện, ghi chỉ số công tơ. Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn Công ty đã có 203 lượt khách hàng thắc mắc về hóa đơn tiền điện tăng cao, tất cả các trường hợp đều đã được cán bộ Điện lực đến tận nơi kiểm tra, giải thích rõ ràng và nhận được sự thống nhất từ phía khách hàng.

Nhằm tăng thêm sự minh bạch số liệu và giao tiếp với khách hàng, cung cấp đầy đủ công cụ để khách hàng tự kiểm tra và điều chỉnh việc sử dụng điện nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng, thời gian qua Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng đã đẩy mạnh việc thay công tơ điện tử trên lưới điện. Công tơ điện tử có độ chính xác cao hơn so với công tơ thường, công suất tiêu thụ của bản thân công tơ thấp dẫn đến tiết kiệm điện năng, tích hợp các công nghệ truyền thông hỗ trợ việc đọc chỉ số công tơ tự động từ xa. Để dễ dang kiểm soát lượng điện tiêu thụ tại gia đình mình, khách hàng có thể sử dụng công cụ ước tính sản lượng điện được EVN phát triển tại: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn hoặc tải ứng dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh.

Với các giải pháp hiệu quả, thiết thực, PC Vĩnh Phúc đã đồng hành, mang lại sự hài lòng đến với khách hàng sử dụng điện. Qua đây, Công ty mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng và sự chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện nhằm hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao, đồng thời giảm tải cho hệ thống lưới điện.

Điện lực Vĩnh Phúc - Nâng cao ý thức tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Công nhân PC Vĩnh Phúc tuyên truyền cho Giờ Trái đất 2022

Cụ thể, sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 với thông điệp “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ!” sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy 26/03/2022. Để phát động hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2022, PC Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh tuyên truyền nội bộ, thường xuyên các đưa nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện cũng như kêu gọi việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất vào trong các cuộc họp trực tuyến tới toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện đối với mỗi người, để mỗi CBCNV ngành điện đều là những tuyên truyền viên tích cực đóng vai trò quan trọng trong thành công của chiến dịch cũng như các chương trình tiết kiệm điện khác, khuyến khích truyền thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo... để lan toả thông điệp và ý nghĩa của chiến dịch một cách mạnh mẽ nhất.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị Điện lực tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả gắn với hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 như: Gửi văn bản đến các khách hàng sử dụng điện lớn; tuyên truyền trên website; fanpage Công ty; in băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền treo tại các trụ sở làm việc của Điện lực, các điểm giao dịch khách hàng; in tờ rơi, poster phát cho khách hàng và dán tại các điểm đông dân cư.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh công tác truyền thông, PC Vĩnh Phúc đã phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc và các đơn vị truyền thông khác thực hiện các phóng sự, tin, bài về công tác tiết kiệm điện và chương trình Giờ Trái đất, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Trong năm 2021, sản lượng điện tiết kiệm tại Vĩnh Phúc đạt: 72,34 triệu kWh, trong đó chương trình Giờ Trái đất năm 2021 đã tiết kiệm được 27.000kWh. Ước tính sản lượng tiết kiệm được tại Vĩnh Phúc trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 khoảng 30.000kWh, qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống và điều hòa khí hậu.

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời châu Âu tìm cơ hội đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời châu Âu tìm cơ hội đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Là thị trường tiềm năng cho phát triển điện mặt trời, trong thời gian tới Solar Power Europe sẽ tập trung tìm kiếm cơ hội đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam.
Thị trường điện: Chủ trương đúng đắn, cách làm hiệu quả

Thị trường điện: Chủ trương đúng đắn, cách làm hiệu quả

Sau 10 năm vận hành thị trường điện cạnh tranh, thị trường điện đã từng bước nâng cao tính công bằng, minh bạch, góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
Cử tri tại Bình Định quan tâm về tình hình cung ứng điện

Cử tri tại Bình Định quan tâm về tình hình cung ứng điện

Cung ứng điện là một trong những nội dung thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội tại buổi tiếp xúc của các thành viên Đoàn ĐBQH Bình Định.
Đại biểu Quốc hội giám sát việc cung cấp điện tại các tỉnh thành phía Nam

Đại biểu Quốc hội giám sát việc cung cấp điện tại các tỉnh thành phía Nam

Trong tháng 5, đoàn Đại biểu Quốc hội nhiều tình thành khu vực phía Nam đã giám sát việc cung cấp điện phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.
Gia Lai: Ưu tiên cấp điện ổn định cho sản xuất công nghiệp

Gia Lai: Ưu tiên cấp điện ổn định cho sản xuất công nghiệp

Điện lực Gia Lai liên tục nâng cao độ tin cậy cấp điện để phục vụ cho các khu công nghiệp, khu kinh tế; ưu tiên cấp điện ổn định cho sản xuất công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao điện thương phẩm giảm nhưng đường dây cao áp vẫn bị đầy tải?

Vì sao điện thương phẩm giảm nhưng đường dây cao áp vẫn bị đầy tải?

Công ty Truyền tải điện 3 lý giải nguyên nhân sản lượng điện thương phẩm của công ty giảm sâu nhưng đường dây cao áp vẫn bị đầy tải.
Nhiệt điện Nghi Sơn thích ứng hiệu quả với thị trường điện cạnh tranh

Nhiệt điện Nghi Sơn thích ứng hiệu quả với thị trường điện cạnh tranh

Dù mới tham gia nhưng công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã nhanh chóng thích ứng linh hoạt và hiệu quả với thị trường điện cạnh tranh.
Gỡ khó về mặt bằng cho dự án đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống tại Thanh Hoá

Gỡ khó về mặt bằng cho dự án đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống tại Thanh Hoá

Ngày 20/5, VP Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đã làm việc với tỉnh Thanh Hoá gỡ khó về mặt bằng cho dự án đường dây 220kV Nậm Sum - Nông Cống.
Bàn giải pháp, gỡ khó cho 2 dự án truyền tải nhập khẩu điện từ Lào

Bàn giải pháp, gỡ khó cho 2 dự án truyền tải nhập khẩu điện từ Lào

Chiều ngày 19/5, VP Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đã làm việc với tỉnh Nghệ An tìm giải pháp, gỡ khó cho 2 dự án truyền tải nhập khẩu điện.
Bộ Công Thương được giao tiếp tục rà soát Dự thảo Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương được giao tiếp tục rà soát Dự thảo Quy hoạch điện VIII

Văn phòng Chính phủ có Thông báo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi làm việc với Bộ Công Thương về hoàn thiện Quy hoạch điện VIII.
Tiết kiệm năng lượng: Giải pháp bảo đảm cung ứng điện cho mùa nắng nóng 2022

Tiết kiệm năng lượng: Giải pháp bảo đảm cung ứng điện cho mùa nắng nóng 2022

Ngày 18/5, tọa đàm “Tiết kiệm năng lượng - Giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2022” đã diễn ra tại Hà Nội.
Đóng điện trạm biến áp 220kV Tương Dương và đấu nối

Đóng điện trạm biến áp 220kV Tương Dương và đấu nối

Ngày 16/5, Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) tổ chức nghiệm thu và đóng điện dự án trạm biến áp 220kV Tương Dương và đấu nối.
Tòa nhà Trung tâm dữ liệu N3- Hoàng Hoa Thám: Tiết kiệm 26,6% năng lượng nhờ giải pháp phù hợp

Tòa nhà Trung tâm dữ liệu N3- Hoàng Hoa Thám: Tiết kiệm 26,6% năng lượng nhờ giải pháp phù hợp

Tòa nhà Trung tâm dữ liệu N3- Hoàng Hoa Thám đã được Bộ Công Thương và Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam.
Lê Hồng Lĩnh – nhân viên cung ứng vật tư thiết bị luôn hết mình vì công việc

Lê Hồng Lĩnh – nhân viên cung ứng vật tư thiết bị luôn hết mình vì công việc

Với 32 năm gắn bó và cống hiến, anh Lê Hồng Lĩnh – nhân viên cung ứng vật tư thiết bị đã góp một phần công sức vào những thành tích của ngành điện Gia Lai.
Áp lực truyền tải, Công ty Truyền tải điện 3 cắt điện 346 lần để sửa chữa, bảo dưỡng

Áp lực truyền tải, Công ty Truyền tải điện 3 cắt điện 346 lần để sửa chữa, bảo dưỡng

Để đảm bảo an toàn lưới điện, trong 4 tháng đầu năm 2022, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã thực hiện cắt điện 346 lần để sửa chữa, bảo dưỡng.
EVN: Thực hiện tốt công tác đảm bảo điện mùa khô

EVN: Thực hiện tốt công tác đảm bảo điện mùa khô

Trong tháng 5/2022, EVN tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác đảm bảo điện mùa khô, tăng cường ứng trực để đối phó, xử lý kịp thời với thiên tai.
Ngành Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các dự án đưa điện về thôn bản

Ngành Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các dự án đưa điện về thôn bản

Sự vào cuộc của ngành Công Thương trong việc tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp đã giúp các dự án đưa điện về thôn bản thực hiện đúng tiến độ.
Cận cảnh thời khắc Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 hoà lưới thành công tổ máy 1

Cận cảnh thời khắc Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 hoà lưới thành công tổ máy 1

Sau hơn 10 năm với nhiều khó khăn, ngày 13/5, tổ máy số 1 nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đã chính thức hoà lưới điện quốc gia thành công.
Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 hoà lưới điện quốc gia: Cột mốc lớn của dự án trọng điểm

Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 hoà lưới điện quốc gia: Cột mốc lớn của dự án trọng điểm

Ngày 13/5/2022, Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 chính thức công bố hòa lưới điện bằng dầu Tổ máy số 1 thành công.
Tổ máy số 1 nhiệt điện Thái Bình 2 hoà lưới điện quốc gia thành công

Tổ máy số 1 nhiệt điện Thái Bình 2 hoà lưới điện quốc gia thành công

Đêm ngày 12/5/2022, Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Thái bình 2 đã hoà lưới điện thành công
EVNNPC: Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt

EVNNPC: Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt

Các đơn vị thuộc ngành điện miền Bắc đã cơ bản đã khắc phục sự cố lưới điện bị hư hỏng do mưa giông, lũ lụt và cấp điện trở lại cho khách hàng.
PC Đắk Nông: Khuyến cáo khách hàng cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

PC Đắk Nông: Khuyến cáo khách hàng cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Để bảo đảm nhu cầu sử dụng điện ổn định, an toàn, PC Đắk Nông đã tăng cường giải pháp nâng cao chất lượng cung cấp điện phục vụ người dân.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc mặt bằng dự án truyền tải điện đi qua tỉnh Bình Dương

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc mặt bằng dự án truyền tải điện đi qua tỉnh Bình Dương

Tổng giám đốc Truyền tải điện Quốc gia Phạm Lê Phú vừa làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về mặt bằng các dự án truyền tải điện đi qua địa bàn tỉnh này.
Lo thiếu điện mùa nắng nóng, PC Nghệ An đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Lo thiếu điện mùa nắng nóng, PC Nghệ An đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Dự báo mùa nắng nóng năm 2022 sẽ khiến việc cấp điện gặp khó khăn vì thế ngành điện Nghệ An đã đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện
PC Kiên Giang: Hiệu quả của chuyển đổi số trong đo đếm điện năng

PC Kiên Giang: Hiệu quả của chuyển đổi số trong đo đếm điện năng

Sau thời gian chuyển đổi số, công tác đo đếm điện năng từ xa của PC Kiên Giang đạt được những hiệu quả rõ rệt.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động