Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/03/2019 01:28

PC Thừa Thiên Huế: Xuyên đêm khắc phục sự cố

14:15 | 08/11/2018
Ngày 7/11, trên địa tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to, gió lớn, gây nên sự cố nghiêng đổ cột gây mất điện, ảnh hưởng 251 khách hàng tại thị xã Hương Thủy.  
pc thua thien hue thuc xuyen dem de khac phuc su co
Công nhân điện lực Thừa Thiên Huế tiến hành đào hố và dựng cột mới

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) triển khai nhanh công tác kiểm tra và khoanh vùng sự cố. Khi xác định vị trí và nguyên nhân gây mất điện, PC Thừa Thiên Huế đã định vị nhanh chóng, cắt FCO rẽ nhánh đi Tân Ban và cấp điện lại cho toàn bộ xã Hương Hòa và Hồ Tả Trạch.

Đại diện lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế cho biết, để khắc phục sự cố trên là sự cố gắng, vượt qua khó khăn, trách nhiệm của nhân viên ngành điện Thừa Thiên Huế bởi sự cố xảy ra vào ban đêm (hơn 20h tối), vùng đồi núi, xa trung tâm. Phương án đưa ra để xử lý nhanh và kịp thời là cần phải thay cột mới kết hợp lắp xà sang dây trung thế, kéo lại dây hạ thế bung khóa néo.

pc thua thien hue thuc xuyen dem de khac phuc su co
Đêm tối, mưa gió nhưng công nhân ngành điện Thừa Thiên Huế cố gắng kéo dây trong đêm để phục vụ khách hàng nhanh nhất

Với quyết tâm khắc phục sự cố trong đêm, Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế chỉ đạo các bộ phận liên quan và Đội sản xuất bố trí nguồn nhân lực, liên lạc với các đơn vị điện lực tại địa phương bố trí phương tiện xử lý sự cố.

Mặt dù mưa gió, đêm tối nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, mỗi công nhân đã giao nhiệm vụ đều hoàn thành tốt công việc được giao.

Sau một đêm làm việc khần trương, kịp thời , đến 6 giờ sáng ngày 8/11/2018, công tác khắc phục sự cố đã hoàn thành và đã đóng điện cấp lại toàn bộ cho khách hàng tại thôn Tân Ba, xã Dương Hòa.

Nguyễn Tuấn