Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 09:01

PC Thừa Thiên Huế triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị

16:06 | 17/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid- 19; đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định sản xuất kinh doanh và quan tâm đời sống cán bộ công nhân viên, người lao động, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị “trong trạng thái bình thường mới”.

Vừa qua, Ban giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và ứng trực tại các đơn vị nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

PC Thừa Thiên Huế triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị
Thừa ủy quyền của Công đoàn EVN, EVNCPC, Công đoàn PC Thừa Thiên Huế tặng quà cho các tập thể, cá nhân trong "Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021”

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, để vận hành hệ thống điện trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại nhà khách nội bộ của công ty, lực lượng điều hành hệ thống lưới điện thực hiện trực cách ly tập trung ngoài giờ trực. Theo đó, lực lượng của Trung tâm điều khiển (TTĐK), phòng Điều độ được tổ chức thành 2 nhóm riêng biệt, mỗi nhóm gồm 7 người, ứng trực vận hành liên tiếp 7 ngày theo 2 ca và 3 kíp trực mỗi ngày. Nhóm còn lại tự cách ly, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh dịch tễ và hạn chế tiếp xúc trong suốt quá trình tự cách ly tại nhà.

Tại Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế và các điện lực trực thuộc, lực lượng thao tác, ứng cứu sự cố lưới điện cũng đã được tổ chức chia thành các nhóm độc lập, không thay đổi nhân sự trong suốt thời gian này. Ngoài thời gian làm việc, các tổ, nhóm trực sẽ tự cách ly tại nhà hoặc nghỉ tập trung tại nhà nghỉ ca của các đơn vị.

PC Thừa Thiên Huế triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị
PC Thừa Thiên Huế thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Đến thăm tại các đơn vị, Ban lãnh đạo và Ban thường vụ Công đoàn công ty đã chỉ đạo các đơn vị trưởng, các Công đoàn trực thuộc quán triệt CBCNV thực hiện nghiêm túc, trung thực các yêu cầu phòng chống dịch của Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, EVN, EVNCPC và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của công ty. Đặc biệt là việc cập nhật khai báo y tế theo chỉ đạo từ EVNCPC và trên ứng dụng Hue-S, không tụ tập đông người, không ra ngoài khi chưa thật sự cần thiết và nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Sau khi thăm hỏi động viên tại các đơn vị trực thuộc, Ban lãnh đạo và Ban Thường vụ Công đoàn đã trao tặng 13 suất quà cho các đơn vị làm nhiệm vụ trực vận hành lưới điện, tổng số tiền là 63 triệu đồng.

Dịp này, được sự ủy quyền của Công đoàn EVN, EVNCPC về việc tổ chức thăm hỏi các tập thể, cá nhân, thân nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021”, đại điện Công đoàn công ty, Chủ tịch Công đoàn - ông Trần Văn Minh - đã trao tặng 2 suất quà tập thể, 3 suất quà cá nhân của Công đoàn EVNCPC và 3 suất quà của Công đoàn EVN tặng cho 3 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền là 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần cho các CBCNV nhân “Tháng công nhân năm 2021”, Ban thường vụ Công đoàn cũng đã trao tặng 8 suất quà cho các đoàn viên công đoàn ốm đau dài ngày, thân nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty.

Sự quan tâm kịp thời của Ban lãnh đạo và Công đoàn công ty sẽ là động lực, nguồn động viên tinh thần cho các CBCNV-NLĐ trong toàn công ty vững tinh thần vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định trên toàn địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguyễn Tuấn