PC Thanh Hóa ứng dụng chuyển đổi số để xây dựng lưới điện thông minh

Nhờ chuyển đổi số, Điện lực Thanh Hóa đã xây dựng lưới điện thông minh, cập nhật thường xuyên tình trạng thao tác xa, tín hiệu Scada đối với từng trạm 110kV...
Thủ tướng Chính phủ: Chuyển đổi số phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi Ngành Công an hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tạo thuận lợi cho người dân

Thời gian qua Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã đặt mục tiêu chuyển đổi số thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để đạt mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào cuối năm 2022 và sẽ hoàn thành chuyển đổi số toàn diện hướng tới trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch và lộ trình tổ chức thực hiện bảo đảm gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng.

Để đạt được những mục tiêu đó, ngay từ những ngày đầu triển khai, Ban lãnh đạo PC Thanh Hóa đã bám sát chỉ đạo các phòng, ban; các đơn vị trực thuộc cùng đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả trong từng lĩnh vực như: Kỹ thuật - An toàn; Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng; Tài chính kế toán; kế hoạch, quản trị văn phòng, tổ chức nhân sự, đầu tư xây dựng, quản lý đầu thầu, thanh kiểm tra…

Điện lực Thanh Hóa xây dựng lưới điện thông minh từ chuyển đổi số

Trung tâm điều khiển xa PC Thanh Hóa - Bộ não của hệ thống lưới điện.

Ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc PC Thanh Hóa cho biết: PC Thanh Hóa xác định, để chuyển đổi số giải pháp tiên quyết trước hết là cần phải chuyển đổi về nhận thức của từng người lao động trong trong đơn vị, tiếp đến là nhận diện và phát triển các trọng tâm, xây dựng chính sách, chương trình nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng về chuyển đổi số, phát triển doanh nghiệp số cho lãnh đạo các cấp và toàn thể người lao động và coi đây là trách nhiệm của toàn thể người lao động.

“Từng bước chuyển đổi tư duy, cách làm, tận dụng sức mạnh của công nghệ số, gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo. Cùng với đó là sự nhạy bén trong việc tận dụng những thời cơ thuận lợi để tập trung vào công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp quản lý, vận hành hệ thống điện” – ông Hải nhấn mạnh.

Có thể nói, sau gần 2 năm triển khai tổ chức thực hiện, bám sát để án và kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo được dựa trên 6 chương trình bao gồm 3 “số hóa” và 3 “thực hiện”, PC Thanh Hóa đã từng bước xây dựng lưới điện thông minh.

Cụ thể, PC Thanh Hóa đã theo dõi và cập nhật thường xuyên tình trạng thao tác xa, tín hiệu Scada đối với từng trạm 110kV và từng thiết bị đóng cắt; xây dựng và đưa vào vận hành chính thức 10 trạm biến áp không người trực; đảm bảo hoạt động thông suốt hệ thống Công nghệ thông tin; triển khai công tác số hóa dữ liệu và số hoá quy trình trong việc cập nhật số liệu vào các phần mềm và thực tế quản lý; tổ chức triển khai và khai thác hiệu quả hệ thống phần mềm ứng dụng từ các cấp quản lý đến người lao động. Số hóa thông qua quy trình, trang cấp thiết bị, đưa các ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo ngày càng nâng cao dịch vụ và đem đến sự hài lòng khách hàng.

Điện lực Thanh Hóa xây dựng lưới điện thông minh từ chuyển đổi số

Cán bộ công nhân viên, lao động Công ty Điện lực Thanh Hóa thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa, PC Thanh Hóa đã thực hiện thay thế 513.450 công tơ đo xa, riêng trong năm 2022, tính đến 30/09/2022, PC Thanh Hóa đã thay thế lắp đặt mới 139.240 chiếc; thực hiện chuẩn hóa thông tin cơ sở dữ liệu trên hệ thống phần mềm quản lý CMIS3.0 đối với 100% khách hàng và các trạm biến áp công cộng, chuyên dùng.

Ngoài ra, PC Thanh Hóa đã đa dạng hóa thông tin, dịch vụ của ngành điện với 100% dịch vụ điện cấp độ 4 thông qua: Tổng đài 19006769, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc, ứng dụng EVNNPC chăm sóc khách hàng trên điện thoại di động, webiste, Cổng dịch vụ công Quốc gia, qua tin nhắn zalo, fanpage facebook … để hỗ trợ, chăm sóc và giải đáp đến khách hàng trên các lĩnh vực một cách nhanh chóng, kịp thời và thuận tiện đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong tình hình mới.

Không chỉ áp ụng chuyển đổi số trong quản lý kỹ thuật, PC Thanh Hóa còn đưa áp dụng chuyển đổi số vào quản lý nhân sự HRMS; Quy trình xây dựng bài giảng, lập khóa cử đi học, thi sát hạch trên phần mềm E-learning; hệ thống văn phòng điện tử D-Office được tích hợp chữ ký số và triển khai văn bản trên máy tính và thiết bị di động.

Điện lực Thanh Hóa xây dựng lưới điện thông minh từ chuyển đổi số

100% công văn, hồ sơ đều được số hóa trên hệ thống văn phòng điện tử (D-Office) và giải quyết theo quy trình, tạo thuận lợi cho công tác tìm kiếm, lưu trữ văn bản.

Đến nay, 100% công văn, hồ sơ đều được số hóa trên hệ thống văn phòng điện tử và giải quyết theo quy trình, tạo thuận lợi cho công tác tìm kiếm, lưu trữ văn bản; tổ chức các Hội nghị, cuộc họp thông qua hình thức trực tuyến; Tăng cường đẩy mạnh hợp tác với các ngân hàng và đối tác trung gian triển khai có hiệu quả các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đến hết tháng 9/2022 đạt 89,7% vượt 22,8% so với chỉ tiêu Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao là 66,9%; doanh thu qua kênh thanh toán không tiền mặt đạt 97,2%…

Có thể khẳng định, chuyển đổi số đã thực sự mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Thanh Hóa cũng như những tiện ích mang đến sự hài lòng của các đối tác và khách hàng, từng bước nâng cao vị thế, vai trò của ngành điện đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.

Với quyết tâm mạnh mẽ và sự đột phá trong tư duy, lấy đó làm động lực, sức mạnh để cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Thanh Hóa sẽ sớm trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói riêng, góp phần đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới của vùng vào năm 2025.

Hoàng Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

DAP – Vinachem diễn tập ứng phó sự cố hóa chất, môi trường, phòng cháy chữa chay và cứu nạn cứu hộ

DAP – Vinachem diễn tập ứng phó sự cố hóa chất, môi trường, phòng cháy chữa chay và cứu nạn cứu hộ

Ngày 8/12, tại Hải Phòng, Công ty CP DAP – Vinachem tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất, môi trường, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Chính thức ra mắt thương hiệu Sapien Group tại Việt Nam

Chính thức ra mắt thương hiệu Sapien Group tại Việt Nam

Ngày 8/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt thương hiệu Sapien Group tại Việt Nam, với mong muốn đáp ứng nhu cầu nguồn vốn của các doanh nghiệp.
Tổng công ty Điện lực miền Trung có 2 sản phẩm được công nhận

Tổng công ty Điện lực miền Trung có 2 sản phẩm được công nhận 'Make in Viet Nam'

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có 02 sản phẩm đoạt giải sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam 2022 đó là Công tơ điện tử và Trạm sạc xe điện.
Lộc Nhân ký kết hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo với Vinafood1

Lộc Nhân ký kết hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo với Vinafood1

Ngày 08/12/2022 tại Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần lương thực Lộc Nhân, đã ký kết hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo với Tổng công ty lương thực miền Bắc.
BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8/12, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ra mắt nền tảng số BIDV SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nền tảng được tài trợ bởi ADB và MVV.

Tin cùng chuyên mục

PC Bình Định: Đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương

PC Bình Định: Đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương

Trong sự định hướng phát triển của địa phương, với vai trò “Điện đi trước một bước” của mình, PC Bình Định đã, đang và sẽ tiếp tục nhiệm vụ đi đầu để mở đường.
3A Express - công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín hàng đầu

3A Express - công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín hàng đầu

3A Express là công ty vận chuyển hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều công ty và khách hàng cá nhân tại Việt Nam bởi uy tín và chất lượng dịch vụ vượt trội.
64 kỹ sư ngành điện TP. Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

64 kỹ sư ngành điện TP. Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Tại hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 40, 64 kỹ sư ngành điện TP. Hồ Chí Minh được trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
FrieslandCampina ra mắt FrieslandCampina Professional: Lựa chọn hàng đầu về giải pháp thực phẩm tại Việt Nam

FrieslandCampina ra mắt FrieslandCampina Professional: Lựa chọn hàng đầu về giải pháp thực phẩm tại Việt Nam

Tập đoàn FrieslandCampina chính thức giới thiệu FrieslandCampina Professional trong Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2022 diễn ra tại TP.HCM.
PC Thừa Thiên Huế: 150 cán bộ, công nhân tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

PC Thừa Thiên Huế: 150 cán bộ, công nhân tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Sáng ngày 8/12, PC Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu bệnh viện TW Huế tổ chức hiến máu trong khuôn khổ sự kiện “Tuần lễ hồng EVN”.
Sun Life hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Quảng Nam và Đà Nẵng

Sun Life hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Quảng Nam và Đà Nẵng

Tập đoàn Sun Life trao tặng dự án “Hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở”, hỗ trợ tài chính giúp người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Đà Nẵng và Quảng Nam.
“Vô tình lượm bí kíp” mùa vàng cho bưởi da xanh

“Vô tình lượm bí kíp” mùa vàng cho bưởi da xanh

Có hơn 10 năm trồng bưởi da xanh nhưng cho đến khi biết NPK Cà Mau từ sức nóng chương trình “Mùa vàng thắng lớn”, anh mới chạm đến thành công rực rỡ.
Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Công đoàn PV GAS vừa tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở và công đoàn PV GAS, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Giải pháp thúc đẩy tiềm năng thanh long Tiền Giang

Giải pháp thúc đẩy tiềm năng thanh long Tiền Giang

Tiền Giang là một trong những địa phương có quy mô trồng thanh long lớn của vùng Tây Nam Bộ.
PV GAS tham gia tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp năm 2022 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

PV GAS tham gia tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp năm 2022 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

PV GAS tham gia tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp năm 2022 và triển khai kế hoạch phối hợp năm 2023 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Rực mùa thanh long cùng NPK Cà Mau

Rực mùa thanh long cùng NPK Cà Mau

Giá trị canh tác chỉ thật sự tăng lên với nhiều hộ nông khi chuyển sang dùng phân bón NPK Cà Mau, qua sức hút của chương trình khuyến mại “Mùa vàng thắng lớn”.
Về đích sớm chỉ tiêu sản lượng LPG tại Nhà máy Chế biến Khí Dinh Cố

Về đích sớm chỉ tiêu sản lượng LPG tại Nhà máy Chế biến Khí Dinh Cố

Nhà máy Chế biến Khí Dinh Cố (GPP), KVT đã xuất sắc hoàn thành tổng sản lượng 252,4 ngàn tấn LPG, đạt 100% kế hoạch năm 2022.
Amazon Web Services Inc. ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Amazon Web Services Inc. ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN) đã công bố Amazon DataZone.
PC Hải Phòng Đảm bảo lưới điện tốt nhất phục vụ khách hàng trong dịp cuối năm 2022

PC Hải Phòng Đảm bảo lưới điện tốt nhất phục vụ khách hàng trong dịp cuối năm 2022

PC Hải Phòng triển khai kế hoạch đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ khách hàng, các phụ tải quan trọng
Tưng bừng đón “Tết lớn bất ngờ” với lễ hội đặc biệt nhất năm của Huda

Tưng bừng đón “Tết lớn bất ngờ” với lễ hội đặc biệt nhất năm của Huda

Tết Quý Mão 2023 này, người dân miền Trung sẽ được “chiêu đãi” với những trải nghiệm bùng nổ và mới lạ thông qua lễ hội "Tết lớn bất ngờ” bởi nhãn hàng bia Huda
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng

Nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc khách hàng đã được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) triển khai trong tháng tri ân khách hàng.
COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công của Cocolux, đây chính là yếu tố để gắn kết, kiểm soát, tạo động lực thúc đẩy phát triển
Công ty Thuốc lá Thăng Long: Vươn tầm cao mới

Công ty Thuốc lá Thăng Long: Vươn tầm cao mới

66 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Thuốc lá Thăng Long đã định vị trên thị trường với hình ảnh là doanh nghiệp thuốc lá uy tín hàng đầu cả nước.
Unilever Việt Nam khẳng định vị trí tiên phong trong quản lý rác thải nhựa

Unilever Việt Nam khẳng định vị trí tiên phong trong quản lý rác thải nhựa

Unilever Việt Nam vinh dự là đại diện doanh nghiệp duy nhất từ Việt Nam tham gia Hội nghị bàn tròn châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16.
Nguyễn Xuân Trường: Rạng ngời tấm gương điển hình tiên tiến của mái nhà DAP - Vinachem

Nguyễn Xuân Trường: Rạng ngời tấm gương điển hình tiên tiến của mái nhà DAP - Vinachem

Gắn bó với công ty tròn 15 năm, anh Nguyễn Xuân Trường là một trong những người đã cùng DAP - Vinachem đi qua những ngày khó khăn nhất.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động