Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 01/04/2020 07:50

PC Thái Bình: Chú trọng đầu tư hệ thống điện

15:11 | 02/11/2018
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng lớn của người dân, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) luôn chú trọng dành nguồn lực thích đáng để đầu tư cho hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh.    
pc thai binh chu trong dau tu he thong dien
Ảnh minh họa

Là một tỉnh thuần nông, nhu cầu sử dụng lưới điện ở khu vực nông thôn rất lớn, Thái Bình đã sớm phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, trong đó có điện, đến nay 100% số hộ dân được dùng lưới điện quốc gia; 1 TBA 220kV; 9 TBA 110kV và vận hành 12 tuyến đường dây 110kV có tổng chiều dài gần 206,12km được bố trí ở 8 huyện, thành phố. Lưới điện trung và hạ áp đã được phủ kín đến tận thôn/xóm và các hộ dân nông thôn thông qua 20 TBA trung gian 35kV, 3.304 TBA phân phối 35/0,4kV, 10/0,4kV cùng với 2.339,9km đường dây 35kV, 10kV; 6.362,4km đường dây hạ thế, cơ sở hạ tầng lưới điện đi trước đã phần nào đáp ứng nhiệm vụ cung cấp điện cho các xã, đơn vị và cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2005, tỉnh đã và đang thực hiện nhiều dự án lớn về đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện với tổng kinh phí gần 890 tỷ đồng, như: Dự án lưới điện phân phối nông thôn phần trung áp đợt 1 và 2; Dự án REII phần trung áp đợt 1 và 2 triển khai ở 80 xã; Dự án REII phần hạ áp đợt 1 và 2 triển khai ở 84 xã… Hàng năm ngành điện cũng cấp kinh phí từ 8 - 10 tỷ đồng cho sửa chữa thường xuyên, 20 - 30 tỷ đồng cho sửa chữa lớn và khoảng 100 tỷ đồng cho đầu tư, xây dựng…

Không dừng lại ở đó, hàng năm, PC Thái Bình luôn dành nguồn lực riêng để đầu tư cho hệ thống điện. Ngay từ đầu năm 2018, PC Thái Bình đã chủ động lập phương án cấp điện và phương thức vận hành hệ thống điện hiệu quả, đặc biệt trong các tháng mùa khô, các tháng hè để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng. Song song là triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, khẩn trương hoàn thiện, đưa các công trình vào vận hành theo đúng kế hoạch.

8 tháng đầu năm 2018, PC Thái Bình đã tiếp tục hoàn thành đóng điện đúng tiến độ 21 công trình nhằm góp phần nâng cao năng lực lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần hoàn thành tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong đó, công trình cấy trạm biến áp khu trang trại chăn nuôi gia súc và nuôi trồng thủy sản huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là một trong những công trình trọng điểm nhằm đảm bảo cung cấp điện cho khu trang trại chăn nuôi gia súc và nuôi trồng thủy sản, góp phần tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế của địa phương; Việc cải tạo nâng cấp xuất tuyến đường dây 35kV lộ 372 và 374-E11.3 cũng đã đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Phú Khánh, Quách Đình Bảo, Sông Trà…

Với hệ thống lưới điện phát triển ở cả 5 cấp điện áp, đặc biệt là lưới điện trung áp và hạ áp phủ khắp toàn tỉnh, chất lượng điện năng được cải thiện, công tác dịch vụ khách hàng được nâng lên đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phục vụ sinh hoạt của nhân dân. Toàn bộ các xã trong tỉnh đã đạt tiêu chí 4 (điện) trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới Chính phủ ban hành, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

PC Thái Bình đang đặt mục tiêu cả năm 2018 sản lượng điện thương phẩm đạt 2.430 triệu kWh, chỉ tiêu tổn thất điện năng 6,98%, tiếp tục cải thiện chất lượng điện và nâng cao công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng… Đồng thời, tiếp tục hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng các công trình điện trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PC Thái Bình đang quyết tâm đoàn kết, phấn đấu hơn nữa hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.