Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 00:11

PC Quảng Ninh: Cách ly Trung tâm điều khiển xa để đảm bảo vận hành lưới điện

21:12 | 01/04/2020
Từ 7h00 ngày 30/3/2020, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) thực hiện cách ly 9 điều độ viên và kỹ sư SCADA thuộc Trung tâm điều khiển xa Quảng Ninh, để thực hiện vận hành lưới điện an toàn, liên tục và ổn định trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp.

Giải pháp trên được PC Quảng Ninh triển khai theo tinh thần Công văn số 142/EVNNPC-KT ngày 28/3/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cấp điện trong thời gian dịch bệnh Covid -19.

pc quang ninh cach ly trung tam dieu khien xa de dam bao van hanh luoi dien
Ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty - dặn dò, giao nhiệm vụ cho các điều độ viên, kỹ sư SCADA trước khi vào thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly

Ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Giám đốc PC Quảng Ninh - cho biết: Để đảm bảo tuyệt đối không xảy ra lây nhiễm chéo cho lực lượng điều độ viên, kỹ sư SCADA - lực lượng quan trọng trong việc vận hành lưới điện, chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Tổ chức và nhân sự và Văn phòng công ty bố trí nơi ăn nghỉ và các điều kiện sinh hoạt tại chỗ trong khu cách ly cho các điều độ viên, kỹ sư SCADA cho đến khi công bố hết dịch.

Khu vực cách ly riêng biệt với các cán bộ công nhân viên khác của công ty, là khu vực được trang bị đầy đủ phương tiện làm việc, phòng nghỉ, phòng ăn, khu vực tắm giặt thay đồ, vệ sinh khép kín, máy giặt, máy hút bụi...

PC Quảng Ninh đã kiểm tra sức khỏe của các điều độ viên, kỹ sư SCADA trước khi vào cách ly; cung cấp nước sát khuẩn, nước xúc miệng, cồn lau thiết bị; xây dựng quy trình hoạt động của khu cách ly, quy trình đưa cơm công nghiệp hàng ngày cho các điều độ viên, đều được đưa qua khu vực trung chuyển.

pc quang ninh cach ly trung tam dieu khien xa de dam bao van hanh luoi dien
Bộ phận y tế - phòng tổ chức và nhân sự kiểm tra sức khỏe các điều độ viên và kỹ sư SCADA trước khi vào làm việc trong khu cách ly

“Trước giờ các điều độ viên, kỹ sư SCADA vào khu cách ly để thực hiện nhiệm vụ, công ty cũng đã giao cho nhóm trưởng hàng ngày đo thân nhiệt các điều độ viên báo cáo lãnh đạo công ty, mỗi điều độ viên, kỹ sư SCADA giữ gìn sức khỏe của bản thân, đoàn kết, trách nhiệm để thực hiện trọng trách rất quan trọng đó là đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong giai đoạn hiện nay” -ông Nguyễn Thanh Tĩnh chia sẻ.

pc quang ninh cach ly trung tam dieu khien xa de dam bao van hanh luoi dien
PC Quảng Ninh nhanh chóng bố trí sắp xếp phòng nghỉ cho các điều độ viên trong khu cách ly

Không chỉ cách ly các cán bộ làm việc tại trung tâm điều khiển từ xa, trước đó PC Quảng Ninh cũng đã xây dựng phương thức vận hành với chế độ ưu tiên phụ tải bệnh viện, cơ sở cách ly, chốt kiểm tra khoanh vùng có từ 2-3 nguồn cấp, không thực hiện các công việc có kế hoạch trên lưới, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Đồng thời, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía các cơ quan chức năng, ngành y tế.

Ngọc Lan - Thu Hường