Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 12/07/2020 21:29

PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong những tháng cuối năm

16:18 | 03/11/2019
Ngoài công tác đảm bảo nguồn điện sinh hoạt cho khách hàng sử dụng một cách ổn định và an toàn nhất, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra trong những tháng cuối năm và chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.    

Từ “thắp sáng đường quê”

Những ngày đầu tháng 11, mặc dù thời tiết vô cùng bất lợi song những người thợ điện PC Quảng Nam vẫn cần mẫn công việc kéo dây, lắp bóng điện với tinh thần tự nguyện nhằm giúp thắp sáng đường quê tại xóm dân cư số 6 thôn Phú Trung Đông, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành. Dù đã có điện dùng cho sản xuất và sinh hoạt gia đình từ lâu nhưng với hàng trăm hộ gia đình xóm quê này, ánh điện thắp sáng đường giao thông vẫn là điều mong mỏi, bởi nhiều hộ còn nghèo nên vẫn chịu cảnh đường làng tối tăm.

pc quang nam nhieu hoat dong y nghia trong nhung thang cuoi nam

Tuổi trẻ PC Quảng Nam trong ngày thứ Bảy tình nguyện vì công trình”Thắp sang đường quê”

Anh Hồ Đắc Hải ( người dân tại thôn Phú Trung Đông) cho biết, ai cũng lo lắng về sự không đảm bảo an toàn giao thông mỗi khi đi lại lúc đêm xuống.

“Từ bây giờ làng quê tôi sẽ khác, bởi có công trình thắp sáng đường quê do PC Quảng Nam giúp đỡ. Đường quê về đêm sẽ vui hơn, nhất là đảm bảo được an toàn giao thông”, anh Hồ Đắc Hải bộc bạch.

Bà Phan Thị Nguyệt Ánh – Bí thư chi bộ thôn Phú Trung Đông vui mừng chia sẻ: “Bà con trong thôn rất vui mừng với công trình này. Hôm nay dù trời mưa to nhưng các anh em điện lực vẫn làm rất tích cực. Chúng tôi cảm nhận được tấm lòng vì cộng đồng của các anh!”

Công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Phú Trung Đông có chiều dài hơn 520m đường dây và 17 bóng đèn chiếu sáng cùng các thiết bị công tơ đo đếm và bộ tự động mở điện ban đêm, ngắt điện ban ngày.

Theo anh Đỗ Thế Trường Sơn – Bí thư Chi đoàn Điện lực Tam Kỳ (PC Quảng Nam), toàn bộ chi phí vật tư và nhân công do tuổi trẻ Điện lực tự nguyện đóng góp và thực hiện trong ngày nghỉ. “Chúng tôi rất hạnh phúc mỗi khi góp phần giúp người dân nông thôn bớt nỗi lo toan, thêm niềm vui trong cuộc sống”, anh Hải tâm sự.

Công trình của Điện lực Tam Kỳ thuộc chương trình “Thắp sáng đường quê” của tuổi trẻ PC Quảng Nam. Với chương trình này, mỗi Điện lực khu vực thực hiện một công trình và được tuổi trẻ tình nguyện đảm nhận. Đây là một chương trình trong chuỗi các hoạt động tri ân của ngành điện đến với khách hàng và chia sẻ với cộng đồng xã hội, nhất là người dân nông thôn, miền núi.

Đến chỉnh trang đô thị

Nhằm mục đích chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện, làm đẹp đường phố và đảm bảo an toàn điện, góp phần cải thiện mỹ quan, đảm bảo an toàn lưới điện và giao thông đô thị, PC Quảng Nam vừa khởi công thực hiện công trình chỉnh trang 68 km cáp thông tin trên cột điện năm 2019 tại khu vực 2 thành phố Tam Kỳ, Hội An và khu vực trung tâm các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam.

Trong đó, CBCNV PC Quảng Nam tự thực hiện chỉnh trang gần 31km cáp thông tin trên 19 tuyến đường dây điện trung hạ áp thuộc thành phố Tam Kỳ và 19,5km tại TP Hội An, ưu tiên triển khai trước ở những đường điện dọc các tuyến phố chính.

pc quang nam nhieu hoat dong y nghia trong nhung thang cuoi nam

PC Quảng Nam cùng các nhà mạng chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện

Việc chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện chú trọng công tác thu hồi cáp vô chủ, cáp không sử dụng; sắp xếp, bó gọn cáp và các đơn vị viễn thông gắn thẻ sở hữu cáp... Đặc biệt, từ nay đến cuối năm 2019, PC Quảng Nam phối hợp với các nhà mạng viễn thông trên địa bàn đẩy mạnh xử lý các “điểm đen” cáp thông tin không đảm bảo an toàn các tuyến đường dây điện. PC Quảng Nam phối hợp với các địa phương giám sát, đôn đốc các đơn vị thi công hoàn thành công trình chỉnh trang cáp thông tin trong 60 ngày, dự kiến về đích trước ngày 21/12/2019 để chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Được biết, năm 2018, PC Quảng Nam đã chỉnh trang 18,3 km tổng chiều dài cáp thông tin trên cột điện dọc 16 tuyến đường tại TP Hội An, được lãnh đạo, người dân địa phương và du khách tham quan đô thị cổ đánh giá cao.

Thành Long