Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 16:13

PC Quảng Nam: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

11:46 | 13/06/2020
Ngày 12/6, PC Quảng Nam đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho một trong 5 gia đình chính sách, hộ nghèo khó trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà ở từ nguồn tự nguyện đóng góp của cán bộ, công nhân viên.

Hộ ông Nguyễn Thanh Long ở thôn Lam Phụng, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc. Gia đình thuộc diện nghèo khó, bản thân ông và hai con đều mắc bệnh, không lao động được, người vợ quanh quẩn với vài sào ruộng để chăm lo cái ăn cho cả nhà. Được Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Nam hỗ trợ 50 triệu đồng và sự động viên của địa phương, sự giúp đỡ của người thân và láng giềng, hộ ông Long xây dựng được căn nhà đảm bảo nơi cư ngụ, ổn định cuộc sống.

pc quang nam ban giao nha tinh nghia cho gia dinh chinh sach
Trao tặng nhà cho gia đình chính sách tại Quảng Nam

Bà Nguyễn Thị Bảy, vợ ông Long chia sẻ: “Tôi chỉ mơ ước một ngôi nhà kiên cố, để không còn phải lo lắng, chật vật mỗi khi lũ về. Nay được sự hỗ trợ của ngành điện, địa phương và hàng xóm láng giềng, tôi đã thỏa mơ ước. Từ đáy lòng mình, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn hết thảy”.

Đây là 1 trong 5 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được CBCNV ngành Điện miền Trung tự nguyện đóng góp hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trong năm 2020 với tổng số tiền hỗ trợ 250 triệu đồng. Mỗi trường hợp được nhận 50 triệu đồng và chia làm 2 đợt, đợt 1 vào lúc khởi công xây dựng nhà và đợt còn lại vào lúc khánh thành công trình nhà ở.

Thành Long