Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 08:50

PC Quảng Bình: Triển khai công tác đảm bảo an toàn điện trong mưa lũ

11:52 | 11/10/2020
Thực hiện công tác đảm bảo an toàn điện trong thời gian thiên tai và mưa lũ, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã triển khai ngay các công tác nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân và lưới điện, đồng thời cấp điện trở lại nhanh nhất khi bị sự cố.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ, kết hợp với hoạt động của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 7/10/2020 khu vực tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở một số nơi. Gây mất an toàn cho người dân và đường dây lưới điện

Do mưa lớn, lũ lên rất nhanh nên nhiều xã bị cô lập, nhiều trạm biến áp còn ngập sâu trong nước, ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Thời điểm mất điện nhiều nhất là 28.856 khách hàng

PC Quảng Bình: Khẩn trương xử lý sự cố, khôi phục cấp điện khách hàng bị mất điện do mưa lũ

Nhân viên PC Quảng Bình xử lý khắc phục sự cố đảm bảo công tác an toàn điện trong mưa lũ

Trước tình hình đó, toàn bộ cán bộ công nhân viên PC Quảng Bình đã nỗ lực hết mình, nhanh chóng kiểm tra, khắc phục lưới điện để cấp điện trở lại nhanh cho khách hàng sử dụng. Tại xã miền núi Trường Sơn do có mưa to đến rất to, gây sạt lỡ, cây đỗ vào đường dây tại vị trí 359 đến 360 xuất tuyến 472 Trạm cắt Nông trường Việt Trung gây đứt dây, gần 900 khách hàng trong xã bị mất điện. Sáng ngày 8/10, Điện lực Đồng Hới đã khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện khắc phục sự cố. Trời mưa to nhưng anh em quyết tâm xử lý, đến 16h10 đã cấp điện lại cho bà con. Tuy nhiên do thôn Tân Sơn, thôn Trung Sơn đang bị ngập lụt không thể vào kiểm tra được, hiện tại chỉ có thôn Hồng Sơn đảm bảo an toàn đã cấp điện. Điện lực Lệ Thủy sáng ngày 9/10 cũng đã huy động phương tiện, lực lượng đến xử lý sự cố tại điểm thôn Bắc Thái, xã Thái Thủy cấp điện lại gần 500 khách hàng.

PC Quảng Bình: Khẩn trương xử lý sự cố, khôi phục cấp điện khách hàng bị mất điện do mưa lũ
Xe chuyên dụng được huy động khắc phục sự cố

Hiện tại còn nhiều điểm trên các địa bàn các huyện Minh Hóa và Lệ Thủy, Quảng Ninh do mưa lũ gây ngập lụt, sạt lở đất và giao thông chia cắt nên các đơn vị chưa thể tiếp cận được điểm sự cố để khắc phục.

Tính đến 07h ngày 11/10/2020, còn 1642 khách hàng nằm trong các khu vực ngập sâu chưa có điện nằm tại các huyện Minh Hoá, Lệ Thuỷ, Quảng Ninh. Nếu thời tiết trời không còn mưa và nước rút thì PC Quảng Bình sẽ kiểm tra an toàn lưới điện và đóng điện trở lại cho nhân dân sớm nhất có thể. Ngoài ra, để chủ động ứng phó với mưa lũ trong những ngày tiếp theo, Công ty yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt phương án 4 tại chỗ, tăng cường lực lượng tại các vị trí trực và các TBA trung gian, trạm cắt để sẵn sàng xử lý, khắc phục sự cố, khôi phục lại lưới ngay sau khi nước rút để cấp điện cho khách hàng.

Thành Long - Nguyễn Tuấn