Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 02:06

PC Quảng Bình: Tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt

07:53 | 15/10/2020
Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng lũ, trong những ngày vừa qua, bên cạnh việc đảm bảo lưới điện an toàn, khắc phục nhanh các sự cố do mưa lũ, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như tặng quà cho người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt.
PC Quảng Bình: Tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt
PC Quảng Bình tặng quà cho các hộ dân khó khăn, ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua

Ngày 14/10, PC Quảng Bình đã tổ chức chuyến thiện nguyện chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ tại xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình). Đoàn đã trực tiếp về địa phương trao 50 suất quà hỗ trợ người dân khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở xã thôn Bắc Kim Sen xã Trường Xuân mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, dầu ăn, nước mắm. Thời gian tới, PC Quảng Bình sẽ tiếp tục trao hỗ trợ thêm 300 suất quà cho người dân vùng lũ huyện Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch và Bố Trạch, với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo PC Quảng Bình cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của Công ty với cuộc sống người dân, cộng đồng nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả lũ lụt để sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, tại các đợt trao quà, PC Quảng Bình còn lồng ghép, kết hợp phát tờ rơi và cử cán bộ tuyên truyền cho nhân dân một số điểm cần lưu ý khi sử dụng các thiết bị điện để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Đối với các vùng bị mất điện do nước dâng quá cao, trước khi đóng điện trở lại, Công ty đã kịp thời làm văn bản phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho nhân dân được biết để chủ động kiểm tra đường dây sau công tơ vào nhà để đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng chạm chập gây lượng điện năng tiêu thụ tăng cao và các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Tuấn