Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 08:02

PC Quảng Bình: Tặng 70 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết

20:07 | 06/02/2021
Với mong muốn mang đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một cái Tết đầm ấm, ngày 6/2, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) phối hợp với chính quyền xã Kim Hoá (huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) trao 70 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.
PC Quảng Bình: Tặng 70 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết
PC Quảng Bình trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Kim Hóa

Theo PC Quảng Bình, 70 phần quà có giá trị gần 40 triệu đồng, là những nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày của bà con như gạo, dầu, nước mắm, bánh kẹo…

Tại buổi trao quà, ông Phạm Thế Lực - Chủ tịch UBMTTQVN xã Kim Hoá cho biết, ở địa phương, chúng tôi năm nào cũng cân đối thực hiện chính sách để bà con có cái Tết ấm áp, nhưng việc cấp phát quà Tết không phải năm nào cũng đầy đủ được bởi số hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn còn đông. “Có thêm sự chia sẻ, động viên kịp thời của PC Quảng Bình, những người nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong dịp Tết. Chúng tôi trân trọng những tình cảm của đơn vị dành cho người nghèo trên địa bàn”, ông Lực cho biết thêm.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội của PC Quảng Bình trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

PC Quảng Bình: Tặng 70 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết
Lãnh đạo PC Quảng Bình tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học số 1 Đồng Sơn

Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, ngoài việc đảm bảo cung ứng điện ổn định an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty sẽ thực hiện thêm nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa để giúp đỡ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn có một cái tết trọn vẹn đầy tình yêu thương.

Trước đó, PC Quảng Bình phối hợp với trường Tiểu học số 1 Đồng Sơn tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Kết nối yêu thương”, trao tặng 24 suất học bổng cho các em học sinh với tổng giá trị 12 triệu đồng. Chương trình nhằm động hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ hơn, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

Nguyễn Tuấn