Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 15:44

PC Phú Yên phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra an toàn điện trước mùa mưa bão

15:10 | 29/06/2020
Nhằm tránh những thiệt hại trong mùa mưa bão, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra công tác đảm bảo an toàn điện sau công tơ do khách hàng đầu tư xây dựng, tập trung trên các tuyến đường dây ngang qua quốc lộ 25, các tuyến đường nông thôn có nguy cơ mất an toàn điện.

PC Phú Yên cho hay, qua kiểm tra, tình trạng mất an toàn điện trên địa bàn huyện Phú Hòa rất phổ biến, do dây dẫn sau công tơ của khách hàng vận hành nhiều năm nhưng không được cải tạo, sửa chữa; dây dẫn đã xuống cấp, hỏng vỏ bọc cách điện; nhiều vị trí chắp nối, dựng tạm bợ trên các cọc tre, gỗ đã mục rỗng. Nhiều khoảng cột dây dẫn có độ võng thấp, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Nhiều khu vực, các loại dây đèn trang trí dọc đường, dây cáp thông tin, truyền thanh bị đứt, hư hỏng gắn trên các trụ, cột điện, gây nguy hiểm, nguy cơ gây tai nạn điện.

Trước tình hình đó, PC Phú Yên đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương đến tận nhà người dân tuyên truyền, thuyết phục và vận động khách hàng khẩn trương xử lý dứt điểm các trường hợp có nguy cơ mất an toàn. Bên cạnh đó, PC Phú Yên và chính quyền địa phương đã hướng dẫn và giúp đỡ khách hàng gia cố lại các cột điện và đường dây sau công tơ không đảm bảo an toàn.

5518 kiem tra an toan dien 1

PC Phú Yên tuyên truyền an toàn điện và khuyến cáo người dân các giải pháp trước mùa mưa bão

Ngoài việc kiểm tra, PC Phú Yên tuyên truyền và khuyến cáo người dân nên thận trọng khi sử dụng điện trong mùa mưa; đặc biệt là những vị trí bị ngập nước, thấm nước; không nên tự ý leo lên mái nhà hay sửa chữa đường dây điện vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Thay vào đó, người dân có thể phản ánh cho ngành Điện để được hỗ trợ sửa chữa một cách an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, PC Phú Yên cũng đã kiểm tra, nhắc nhở khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, dịch vụ cần kiểm tra tổng công suất sử dụng các thiết bị điện phù hợp với công suất thiết kế; kiểm tra tiết diện dây dẫn và độ bền cách điện phù hợp tiêu chuẩn. Các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị điện, hệ thống dây dẫn sau công tơ để kịp thời phát hiện và xử lý, khắc phục sự cố, tai nạn điện.

Để đảm bảo an toàn lưới điện, hàng năm, PC Phú Yên đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa lưới điện nông thôn, xây dựng thêm nhiều trạm biến áp nhằm giảm bán kính cấp điện, thay mới nhánh rẽ 0,2kV và công tơ điện.

Hiện PC Phú Yên đang tích cực đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng cũng như phát quang hành lang lưới điện mùa mưa bão; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Sở Công Thương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện một cách an toàn. Tuy nhiên, để sử dụng điện một cách an toàn, người dân cần nâng cao nhận thức, chấp hành đúng các quy định về an toàn của ngành điện.

Thành Long