Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 05:31

PC Phú Yên: Chia sẻ phần quà đến những mảnh đời bất hạnh

20:27 | 23/07/2020
Ngoài công tác sản xuất kinh doanh, Ban nữ công Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là việc vận động nữ CBCNV đóng góp để chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh.     
Chỉ mới phát động từ cuối năm 2019, Ban nữ công PC Phú Yên đã có 3 đợt thăm và tặng quà vào các dịp tết Nguyên đán, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Mỗi dịp thăm và tặng quà, lại được nghe kể về những hoàn cảnh hết sức khó khăn từ những người chuyên làm công tác thiện nguyện.
3036 bua com yeu thuong
Hoạt động “Bữa cơm yêu thương” nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân trong và ngoài PC Phú Yên

Cảm động nhất là hộ gia đình cụ Võ Thị Té – thôn Ân Niên, xã Hòa An đã 84 tuổi, mắt đã mù, sống cùng cụ ông 85 tuổi bị bệnh. Hiện vợ chồng cụ đang cưu mang 01 người con trai và 01 người cháu nội, cả hai đều bị bệnh thần kinh. Cả gia đình sống nhờ vào tiền hỗ trợ hộ nghèo. Nhìn cái vẻ ngô nghê của người con trai và cháu nội, nhìn vẻ mặt khắc khổ đượm buồn của cụ ông và cụ bà, nhìn căn nhà tối thui, chật hẹp và đồ đạc ngổn ngang, lòng các chị không khỏi đau nhói. Xong đợt này, các chị nguyện sẽ quy trở lại để tiếp tục giúp đỡ gia đình ấy.

Trước đó, sau khi xem clip “Mỗi gia đình - một hoàn cảnh và sự sẻ chia từ ngành điện” về sửa chữa và lắp đặt bóng đèn miễn phí cho các hộ nghèo, các chị đã vận động CBCNV đóng góp, đến thăm và tặng quà cho 03 hộ gia đình khó khăn tại xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân. Mỗi phần quà gồm nồi cơm điện, ấm đun siêu tốc, nhu yếu phẩm và quần áo cũ. Ấm áp hơn, trong đợt kỉ niệm 8/3, bằng tấm lòng của mình, các chị đã mang nụ cười đến những phụ nữ nghèo, bệnh tật. Đặc biệt, ngoài việc mang những xuất gạo, nhu yếu phẩm, các chị còn vận động các công nhân đến sửa chữa, chỉnh trang hệ thống điện trong nhà cho họ.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Ban Nữ công Công đoàn PC Phú Yên cho biết, từ phát động của Ban Nữ công là mỗi tổ phải có một hoạt động từ thiện, các chị rất háo hức chuẩn bị cho tổ mình một hoạt động thật ý nghĩa. Nhanh chóng, 04 tổ Nữ công đã có 04 chương trình xuyên suốt trong những năm tiếp theo. Theo đó, “Bữa cơm yêu thương” là hoạt động đầu tiên của phát động và nhận được hưởng ứng của nhiều chị. Tiếp theo là chương trình “Chăm sóc người già” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Phú Yên với nhiều món quà ý nghĩa cùng những hành động chăm sóc như cắt tóc, hỏi han và động viên. Quyên góp quần áo cũ với tiêu chí “Sẻ chia” đã được phát động và rất nhiều thùng quần áo đã chuyển đến người nghèo tại xã kết nghĩa Phước Tân, huyện Sơn Hòa. Cùng với đó, Nữ công Công ty quyên góp hỗ trợ cho một em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn để em được đến trường như bao bạn bè khác.

Chị Võ Thị Nguyên Chi – Nữ công Tổ Văn phòng 1 là đầu mối trong các hoạt động thiện nguyện cho biết, đa số các hộ nghèo đều ở trong những con hẻm khá xa, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bị bệnh tật níu kéo. Chúng tôi cứ phát động và mong nhận được sự quan tâm của nhiều người.

3037 thien nguyen 4
Nữ công PC Phú Yên thăm và tặng quà bà Phạm Thị Đi bị khuyết tật

Ngoài sự quan tâm của CBCNV nam trong đơn vị, những đơn vị bên ngoài Công ty cũng tham gia hỗ trợ, đóng góp. Nhờ đó, quỹ hoạt động của các chị ngày càng tăng hơn và giúp đỡ được nhiều người hơn. Có một mạnh thường quân giấu mặt chia sẻ: “Công tác thiện nguyện của Nữ công PC Phú Yên thật gần gũi, thân thiện, đầy sự sẻ chia và thường xuyên. Tôi cũng góp chút lòng thành của mình đồng hành cùng các chị trong hành trình kết nối nhiều người”.

Với tấm lòng của mình, các chị đã mang đến niềm vui nho nhỏ cho nhiều người khó khăn. Hy vọng, niềm vui nho nhỏ ấy sẽ lan tỏa, gom góp mỗi ngày một chút mà lớn hơn để không ai bị bỏ lại phía sau.

Thành Long