Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 22:30

PC Kiên Giang: Chung sức xây dựng nông thôn mới

15:38 | 29/12/2020
Hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từ năm 2016 đến nay, Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) đã hỗ trợ huyện Hòn Đất, Vĩnh Thuận, Rồng Riềng thực hiện nhiều công trình “Thắp sáng đường quê”, mang đến cuộc sống yên vui cho bà con.

Đại diện PC Kiên Giang cho biết, trong giai đoạn từ năm 2016-2020 công ty đã đầu tư thực hiện 62,7km đường điện theo mô hình “Thắp sáng đường quê” với số tiền trên 2 tỉ đồng. Các công trình tập trung ở các huyện như Hòn Đất, Vĩnh Thuận và Giồng Riềng. Trong đó huyện Hòn Đất thực hiện 9.422m với kinh phí trên 255 triệu đồng, Vĩnh Thuận 9.140m với kinh phí trên 355,4 triệu đồng, Giồng Riềng 8.945m với số tiền gần 267 triệu đồng.

PC Kiên Giang: Chung sức xây dựng nông thôn mới
Công nhân PC Kiên Giang lắp đặt đèn đường thắp sáng làng quê

Theo đánh giá của lãnh đạo các địa phương, sau khi những công trình “Thắp sáng đường quê” hoàn thành, nhờ có đèn đường chiếu sáng cuộc sống của người dân diễn ra sôi nổi hơn. Cụ thể là buổi tối trẻ em vui chơi, nô đùa, các hoạt động thể dục, thể thao của người dân nhộn nhịp hơn hẳn. Bên cạnh đó, việc đi lại của người dân cũng thuận tiện và an toàn hơn. Từ đó góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại.

Có thể kể tới như công trình thắp sáng đường quê tại xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất có chiều dài hơn 2km. Kể từ khi công trình hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông của người dân xã Bình Sơn vào ban đêm. Nhiều người dân ở xã Bình Sơn chia sẻ rằng, trước đây khi chưa có tuyến đèn đường tình hình an ninh trât tự, tệ nạn xã hội thường xuyên xảy ra. Nhưng từ khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đời sống của người dân nơi đây có những thay đổi tích cực. Tệ nạn xã hội trên địa bàn đã giảm đáng kể, nhân dân đi lại giao thương hàng hóa được thuận tiện góp phần tạo điều kiện cho người dân nơi đây phát triển kinh tế.

PC Kiên Giang: Chung sức xây dựng nông thôn mới
PC Kiên Giang bàn giao công trình thắp sáng làng quê tại huyện Hòn Đất

Có thể thấy, ánh đèn đường chiếu sáng đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân. Xa hơn, công trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ mang lại những hiệu quả thiết thực, cuộc sống yên vui cho bà con nhân dân mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của người dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với những kết quả tích cực trên, ông Hứa Thanh Nhàn - Giám đốc PC Kiên Giang - cho biết, trong giai đoạn 2020-2025, PC Kiên Giang sẽ tiếp tục phối hợp với Tỉnh Đoàn thực hiện hoạt động “Thắp sáng đường quê” cũng như thực hiện hoạt động hưởng ứng chương trình “Tết quân - dân” giai đoạn 2021 - 2025 của UBND tỉnh. Những hoạt động thiết thực này của PC Kiên Giang nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và cuộc sống bình yên cho người dân Kiên Giang.

Phạm Kỳ