Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/04/2021 20:22

PC Khánh Hòa thiết kế, lắp đặt thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động

17:52 | 15/04/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Đoàn Thanh niên Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã phát huy sáng tạo, thiết kế, lắp đặt thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Thiết bị này được xây dựng trên ý tưởng mô phỏng hình ảnh người thợ điện tuyên truyền thông điệp: “Rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách khi vào trụ sở cơ quan để phòng chống dịch Covid 19”. Máy có cấu tạo đơn giản với bo mạch, linh kiện điện tử, máy bơm công suất nhỏ, cảm biến, vòi phun dung dịch sát khuẩn dạng phun sương, đèn led và một số dây dẫn đấu nối…

pc khanh hoa thiet ke lap dat thiet bi rua tay sat khuan tu dong
Máy rửa tay sát khuẩn tự động được PC Khánh Hòa thiết kế, hoàn thiện trong 3 ngày

Với cơ chế hoạt động đơn giản của thiết bị, khi người sử dụng đưa tay vào gần bộ cảm biến ở một khoảng cách nhất định đã được cài đặt sẵn, cảm biến của máy sẽ hoạt động, truyền tín hiệu đến máy bơm, kích hoạt vòi phun bơm nước sát khuẩn. Bên cạnh đó, đèn led sẽ sáng để giúp người dùng nhận biết thiết bị đang hoạt động.

Được biết, thời gian từ lúc có ý tưởng cho đến lúc hoàn thiện thiết bị mất 3 ngày. Hiện thiết bị này đã được thử nghiệm và hoạt động tốt, được PC Khánh Hòa đặt tại các lối ra vào của tòa nhà trung tâm điều hành, không chỉ phục vụ cho CBCNV mà còn phục vụ cả khách hàng đến liên hệ làm việc.

Thiết bị máy rửa tay sát khuẩn tự động do Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa chế tạo đã góp phần tích cực, hiệu quả thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid 19; nhận được những phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. Máy rửa tay này có giá trị ước tính từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng/chiếc tùy theo kích thước, chất liệu. Sau khi triển khai tại các cơ quan nhà nước, bộ phận 1 cửa... Tỉnh đoàn Khánh Hòa hướng đến lắp đặt và tặng miễn phí máy cho các khu cách ly, bệnh viện.

Sáng ngày 9/4/2020, PC Khánh Hòa cũng đã tặng một máy cho văn phòng Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) "CBCNV chung tay quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19" với tinh thần “mỗi người một ngày lương”, PC Khánh Hòa đã vận động được tổng số tiền 220 triệu đồng đóng góp cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

pc khanh hoa thiet ke lap dat thiet bi rua tay sat khuan tu dong

Số tiền quyên góp sau 3 ngày thực hiện cách ly xã hội của hơn 1.000 CBCNV các điện lực, xí nghiệp, trung tâm, khối phòng ban công ty (bao gồm cả hợp đồng lao động mùa vụ) đã được Công đoàn PC Khánh Hòa kịp thời chuyển vào quỹ cứu trợ địa phương tham gia phòng chống dịch Covid-19.

    Hồng Tú