Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 19:55

PC Hưng Yên: Lan tỏa nghĩa tình ngành điện

10:42 | 18/11/2021
Không chỉ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, những năm qua Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) đã có nhiều hoạt động trong công tác an sinh xã hội, góp phần lan tỏa nghĩa tình ngành điện.

“Điểm tựa” cho người lao động

Là doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trong những năm qua, PC Hưng Yên đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cấp trên giao, góp phần vào duy trì ổn định tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hưng Yên. Theo ông Nguyễn Việt Phương - Chủ tịch Công đoàn PC Hưng Yên: “Một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công đó là vai trò của tổ chức công đoàn đã luôn sát cánh cùng với chuyên môn chăm lo tốt cho người lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh”.

Hiện PC Hưng Yên có tổng số lao động là 782 người, công tác tại 23 đơn vị trực thuộc (11 phòng chức năng, 01 trung tâm điều khiển xa, 09 điện lực, 01 đội quản lý vận hành lưới điện 110kV và 01 đội Hotline). Lực lượng lao động này trải rộng tại 10 huyện, thị, thành phố của tỉnh Hưng Yên. Do vậy để hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao cũng như đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các hoạt phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - chính trị, quốc phòng trên địa bàn tỉnh, Công đoàn PC Hưng Yên đã tham mưu với lãnh đạo công ty tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

PC Hưng Yên: Lan tỏa nghĩa tình ngành điện

Ông Ngô Thế Tuyển – Phó Giám đốc PC Hưng Yên cùng lãnh đạo các Doanh nghiệp thuộc Cụm thi đua các Doanh nghiệp vốn Nhà nước tỉnh Hưng Yên trao kinh phí hỗ trợ và quà hiện vật cho bà Nguyễn Thị Thi

Theo đó, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong điều kiện vừa phòng chống Covid-19, vừa tham gia sản xuất kinh doanh hiệu quả, bên cạnh công tác tuyên truyền để người lao động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, công đoàn cũng đã chủ động phối hợp với đoàn thanh niên và các đơn vị trực thuộc trong toàn công ty triển khai nhiều biện pháp như: Vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc, kiểm soát thân nhiệt, cấp phát khẩu trang và vật tư y tế, trang bị bình nước cá nhân cho công nhân đi làm việc tại hiện trường; bố trí bếp ăn tập thể đảm bảo 5K, trang bị máy sấy bát đĩa,…

Cũng theo ông Nguyễn Việt Phương: Nhằm thực hiện tốt chức năng giám sát hoạt động của doanh nghiệp, ban chấp hành công đoàn công ty đã cử các cán bộ công đoàn tham gia vào các hội đồng của doanh nghiệp để xây dựng chương trình công tác, kế hoạch sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, đóng góp nhiều biện pháp tích cực để doanh nghiệp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ như: hội đồng lương, hội đồng kỷ luật, hội đồng thi đua khen thưởng, hội đồng thi nâng bậc…”.

“Bên cạnh đó, ban chấp hành công đoàn thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo ủy ban kiểm tra công đoàn xây dựng chương trình, kế hoạch và tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của Nhà nước trong doanh nghiệp đồng thời kiểm tra, giám sát các công đoàn bộ phận trong việc thực hiện các quy chế, quy định của ngành, của công ty. Qua quá trình hoạt động, có thể khẳng định: PC Hưng Yên đã thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Bộ Luật lao động, các quy định của Nhà nước, thỏa ước lao động tập thể”, ông Nguyễn Việt Phương chia sẻ.

Có thể nói rằng, Công đoàn PC Hưng Yên đã luôn sát cánh cùng với chuyên môn cải thiện điều kiện cơ sở vật chất và là “điểm tựa” cho người lao động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao; chăm lo đời sống văn hoá tinh thần cho CBCNV; tích cực tuyên truyền về các phong trào thi đua lập thành tích phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao.

Góp phần lan tỏa nghĩa tình ngành điện

Không chỉ trở thành “điểm tựa” cho người lao động, là một doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, nhằm góp phần lan tỏa nghĩa tình ngành điện- một nét văn hóa và cũng là truyền thống quý báu mà các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành điện đi trước đã xây dựng và duy trì cho đến nay, công ty đã tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ những khó khăn với các trường hợp yếu thế tại địa phương.

PC Hưng Yên: Lan tỏa nghĩa tình ngành điện
Giám đốc Lương Minh Thanh và Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên kiểm tra công tác cấp điện bầu cử, tặng quà, động viên CBCNV trong mùa dịch bệnh (Ảnh chụp tháng 5/2021)

Theo đó, công ty đã tham gia với các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh để xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ quà bằng hiện vật cho bà Nguyễn Thị Thi, xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo Đông, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên - đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân.

Nhằm hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh - Hưng Yên nghĩa tình” do Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Hưng Yên phát động cũng như lan tỏa thông điệp “san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, PC Hưng Yên đã trao hàng trăm suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, nằm trong chương trình “Nuôi em” do Đoàn thanh niên PC Hưng Yên thực hiện từ năm 2021 công ty cũng đã trao học bổng 6 triệu đồng/năm cho 05 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh đến khi các em học sinh học hết lớp 12. Được biết, tổng giá trị công tác xã hội từ thiện của Công ty hàng năm thực hiện là trên 320 triệu đồng.

Còn rất nhiều những hoạt động thiện nguyện, ủng hộ, hỗ trợ khác thông qua các chương trình phát động của các tổ chức chính trị, xã hội địa phương và các chương trình do công đoàn tổng công ty, công đoàn ngành phát động cũng đã được PC Hưng Yên nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Những hoạt động đó của công ty đã góp phần lan tỏa hơn nữa nghĩa tình ngành điện, lan tỏa những sẻ chia, đồng cảm với những khó khăn của cộng đồng xã hội trêng địa bàn tỉnh Hưng Yên và trongcả nước.

Với những thành tích đã đạt được, mới đây tại sự kiện hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động lần thứ III, năm 2021, PC Hưng Yên vinh dự là 1 trong 80 doanh nghiệp được công nhận và biểu dương “Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động”, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng biểu trưng của Liên đoàn Lao động.

Hường Xuyến