PC Hải Phòng tăng cường nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Lưới điện TP.Hải Phòng đang phát triển, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhiệm vụ của PC Hải Phòng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, góp phần ổn định tăng trưởng
PC Hải Phòng vượt khó đảm bảo cung cấp điện mùa hè năm 2022

Hiện nay lưới điện TP. Hải Phòng đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ngày càng tốt hơn, việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm các chỉ số SAIDI, SAIFI tiếp cận các nước tiên tiến trên thế giới là nhiệm vụ quan trọng của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng), góp phần làm ổn định tăng trưởng kinh tế của thành phố, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, ngoài ra là một trong các yếu tố làm tăng hài lòng khách hàng.

Độ tin cậy cung cấp điện trong thời gian qua đã được cải thiện rất nhiều so với những năm trước. Song trên thực tế vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế và các chỉ số vẫn còn ở mức cao, do nhiều nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan.

Trong quá trình xử lý sự cố theo phướng pháp truyền thống cần rất nhiều thời gian để trao đổi thông tin giữa các đơn vị, thời gian di chuyển của nhân viên thao tác phụ thuộc rất lớn vào khoảng cách giữa các thiết bị đóng cắt, thời tiết tại hiện trường, giao thông… Khi đến vị trí thao tác, nhân viên thao tác phải tiến hành các động tác mở khóa trạm, hoặc trèo lên giàn thao tác, mở khóa tay dao, thử đèn hết điện trước khi thao tác. Quá trình xử lý sự cố như vậy cần nhiều thời gian sẽ gây mất điện kéo dài. Do không xác định được chính xác sự cố dẫn đến phạm vi cô lập vùng sự cố rộng gây ảnh hưởng đến nhiều khách hàng trên diện rộng và quá trình phân đoạn đóng điện vào điểm sự cố gây tổn hại đến thiết bị. Các yếu tố trên làm tăng các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện (SAIDI, SAIFI, MAIFI) dẫn đến: “Giảm sự hài lòng của khách hàng”.

PC Hải Phòng tăng cường nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
PC Hải Phòng kiểm tra đồng vị pha lưới điện 35kV để thực hiện hòa trung thế

Để nâng cao độ tin cậy cung ứng điện, giảm các chỉ số SAIDI, SAIFI tiếp cận các nước tiên tiến trên thế giới.

có những giải pháp đồng bộ trên mọi lĩnh vực hoạt động như: sản xuất, quản lý, đầu tư, kĩ thuật… Trong đó, Công ty xác định ứng dụng khoa học công nghệ là đòn bẩy nâng cao chất lượng cung ứng điện cho khách hàng. Công ty đã đưa vào ứng dụng công nghệ vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao tại các trạm biến áp phân phối và các cột điện, sửa chữa lưới điện không cắt điện (Hotline) phục vụ sửa chữa, đấu nối TBA mới, lắp công tơ phát sinh, thay công tơ định kỳ..., thực hiện hòa trung thế các lộ đường dây để giảm số phần tử bị mất điện khi chuyển kết dây cứu phụ tải trong quá trình thao tác chuyển kết dây xử lý sự cố cũng như chuyển kết dây có kế hoạch, chuyển đổi TBA có người trực sang trạm biến áp không người trực. Trung tâm Điều khiển xa đã điều hành lưới điện ổn định, hạn chế thao tác thủ công của công nhân, kịp thời đóng/cắt điện từ xa lưới điện trên toàn địa bàn. Chuyển các trạm biến áp phân phối kiểu treo thành trạm kín, kios, trụ với mô hình transit để vừa an toàn, thuận tiện trong vận hành, đồng thời ít bị ảnh hưởng của hành lang lưới điện (động vật bò, đậu vào thiết bị) và yếu tố thời tiết.

Đối với những trạm treo chưa chuyển sang trạm kín, kios tiến hành bọc cách điện với cấp điện áp phù hợp từ dàn trạm xuống đến mặt máy. Sử dụng máy đo phát hiện nguy cơ sự cố, mọi thiết bị có nguy cơ hư hỏng, đe dọa sự cố phải được chủ động thay thế. Nâng cao trách nhiệm và chất lượng trong công tác điều tra sự cố, dò tìm sự cố, đặc biệt đối với đường dây hỗn hợp ĐDK – cáp ngầm. Các đơn vị thực hiện phối hợp tối đa các công việc có kế hoạch theo phương án “Cắt điện theo cây”. Không thực hiện cắt điện nhỏ lẻ, các đơn vị lập kế hoạch cắt điện tại đơn vị, lập đăng ký cắt điện với chủ trương kết hợp nhiều công tác trong một lần cắt điện, khi cắt điện phải xử lý hết các công việc, không để cắt điện kéo dài, cắt điện nhiều lần lặp lại trong năm song vẫn phải đảm bảo các biện pháp an toàn theo quy định.

Khi xây dựng phương án tổ chức thi công phải bố trí, huy động nhân lực, vật tư đầy đủ sẵn sàng và đảm bảo chất lượng phục vụ công tác, phải kiểm soát chặt chẽ thời gian công tác phù hợp với nội dung công việc, không để tình trạng cắt điện mà chưa công tác hoặc công tác chậm trên lưới điện gây ảnh hưởng xấu và mất uy tín với khách hàng (việc này phải được kiểm soát ngay từ đơn vị Điện lực và Điện lực phải chịu trách nhiệm với Công ty, với trường hợp kết hợp nhiều công việc mà nhân lực đơn vị không đáp ứng hết thì đơn vị phải báo cáo Lãnh đạo Công ty để điều động nhân lực từ các đơn vị khác).

Tăng cường kiểm tra, phân tích số liệu tổn thất các lộ đường dây, trạm biến áp; phân tích tính chất phụ tải, sản lượng sử dụng điện của các khách hàng để kịp thời phát hiện và giảm thiểu tình trạng trộm cắp điện, giảm tổn thất thương mại.

Lắp các bộ cảnh báo sự cố đường dây có truyền tín hiệu từ xa về các trung tâm điều khiển và tủ RMU làm căn cứ phân đoạn chính xác khoanh vùng sự cố nhanh nhất, giảm số khách hàng mất điện và giảm thời gian kiểm tra tìm điểm sự cố. Lắp đặt các thiết bị đóng cắt và chỉ báo sự cố trên lưới (Recloser, LBS, RMU, FI…) có kết nối truyền thông với hệ thống SCADA/DMS tại Trung tâm Điều khiển xa thông qua mạng cáp quang nội bộ, 3G/VPN và truyền dữ liệu về Trung tâm Điều khiển xa và Điều độ các Điện lực. Phạm vi mất điện thu hẹp, giảm số lượng khách hàng bị ảnh hưởng, nhanh chóng tìm ra điểm sự cố để sửa chữa cung cấp điện lại cho khách hàng, làm tăng sự hài lòng của khách hàng và nâng cao năng suất lao động.

Các máy cắt Recloser được lắp đặt ở các vị trí phân đoạn, nhánh rẽ nhằm phát huy tính năng của thiết bị đóng cắt tự động để phân đoạn khi xảy ra sự cố trên lưới điện. Đồng thời, Công ty đang tiến hành triển khai hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối (DAS). Bước đầu, dự án DAS thử nghiệm thành công trên địa bàn quận Dương Kinh. Đây là cơ sở để PC Hải Phòng tiếp tục mở rộng dự án trên địa bàn Thành phố. Qua đó, nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện, chủ động các giải pháp cung ứng điện an toàn, cải thiện chất lượng dịch vụ, tiếp tục giảm thời gian mất điện, đem lại sự hài lòng cho khách hàng với chất lượng ngày càng ổn định, liên tục, tin cậy.

Để hoàn thành các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện EVNNPC giao là nhiệm vụ hết sức khó khăn và nặng nề, đặc biệt các chỉ số nhóm mất điện do cắt điện có kế hoạch trước miễn trừ đòi hỏi sự quyết tâm cao của các đơn vị từ cấp tổ, đội sản xuất đến các phòng ban liên quan, phải phối hợp chặt chẽ trong các khâu từ việc cắt điện công tác, xử lý sự cố, quản lý tài sản lưới điện của khách hàng...

Bên cạnh giải pháp về công nghệ cao, PC Hải Phòng còn thực hiện đầu tư lưới điện, quản lý kỹ thuật, tổ chức xử lý sự cố, tổ chức kiểm soát kỹ kế hoạch công tác trên lưới điện theo tuần, tháng, năm,…

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và chất lượng dịch vụ khách hàng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và giảm các chỉ số SAIDI, SAIFI tiếp cận các nước tiên tiến trên thế giới. Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PC Hải Phòng phát huy những thành quả đạt được, đoàn kết, sáng tạo, từng bước giải quyết khó khăn và quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện trong năm 2022.

Hồ Thành Nam
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Sản xuất kinh doanh điện

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Nhiệt điện Nghi Sơn đã luôn đảm bảo quản lý, vận hành an toàn Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, ứng phó kịp thời với các tình huống bất thường của thời tiết
PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Với những thế mạnh trong lĩnh vực bảo hiểm, PVI luôn duy trì hiệu quả kinh doanh, trở thành một trong những định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.
Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Theo dự báo, bão Noru sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung thuộc phạm vi quản lý vận hành do Công ty Truyền tải điện 2 quản lý. Vậy công tác chuẩn bị như thế nào?
Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A (Bà Rịa - Vũng Tàu), Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đã khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu.
Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa sẽ đồng hành, chia sẻ những khó khăn, nhân rộng những điển hình doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa sau đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Ngày 23/9/2022, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Với phương châm “Hiến máu cứu người – Nụ cười hạnh phúc”, PVFCCo đã phối hợp với PVTrans tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại trụ sở PVFCCo Tower.
LONGi hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

LONGi hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

Sau 3 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty công nghệ năng lượng mặt trời LONGi đã có bước phát triển hiệu quả, là động lực để đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hoạt động.
Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Một trong những giải pháp cho bức tranh tiêu dùng bền vững mà Unilever Việt Nam đang hướng tới chính là mô hình kinh tế tuần hoàn.
PV GAS đón đoàn làm việc cấp cao thuộc Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn

PV GAS đón đoàn làm việc cấp cao thuộc Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn

Ngày 19/9, Tập đoàn SCG Chemicals (SCG) và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
Lễ kỷ niệm 32 năm thành lập PV GAS - Khẳng định sức mạnh đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp

Lễ kỷ niệm 32 năm thành lập PV GAS - Khẳng định sức mạnh đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp

Ngày 20/9, tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam đã diễn ra Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2020).
PVCFC ban hành Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh, khẳng định chuẩn mực thương hiệu

PVCFC ban hành Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh, khẳng định chuẩn mực thương hiệu

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC, Hose: DCM) chính thức ban hành Bộ Quy tắc ưng xử kinh doanh áp dụng cho toàn thể thành viên.
Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau góp phần phát triển giáo dục tại Cà Mau

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau góp phần phát triển giáo dục tại Cà Mau

Ngày 15/09, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân bón Cà Mau, HOSE: DCM) đã chính thức ký kết hợp tác với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau.
PV GAS: Hiệu quả từ chuyển đổi số

PV GAS: Hiệu quả từ chuyển đổi số

PV GAS luôn quan tâm đầu tư, triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp, từng bước số hóa các quy trình kinh doanh, quy trình sản xuất, quy trình quản trị...
Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Trương Gia đang tái cấu trúc nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ nhân sự tốt hơn, đảm bảo triển khai dự án khu biệt thự Nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp

PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp

Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện chuyển lưới, nâng cấp, cải tạo lưới điện.
Vinamilk là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất Việt Nam với định giá 2,8 tỷ USD

Vinamilk là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất Việt Nam với định giá 2,8 tỷ USD

Vinamilk được định giá 2,814 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021, tiếp tục là thương hiệu ngành thực phẩm có giá trị nhất Việt Nam.
Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Công ty CP Tân cảng Gantry tổ chức lễ khởi công dự án “Đóng mới cẩu RTG”, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu sản xuất cẩu khung đầu tiên của Việt Nam.
LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

Vừa qua, LILAMA đã ký hợp đồng với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co.KGaA để gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ.
PV GAS: Văn hóa doanh nghiệp phát huy sức mạnh tổng hòa của đại gia đình Petrovietnam

PV GAS: Văn hóa doanh nghiệp phát huy sức mạnh tổng hòa của đại gia đình Petrovietnam

PV GAS xác định công tác xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp – thương hiệu PV GAS phải phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.
PNJ chuyển lỗ thành lãi nhờ doanh thu bán lẻ

PNJ chuyển lỗ thành lãi nhờ doanh thu bán lẻ

Nhờ doanh thu bán lẻ, bán sỉ tăng mạnh đã giúp doanh thu thuần 8 tháng của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đạt 23.049 tỷ đồng.
VNPT tiếp tục giữ vị trí thứ hai Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

VNPT tiếp tục giữ vị trí thứ hai Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

VNPT tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Brand Finance công bố.
Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy và hệ liên kết năm 2022

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy và hệ liên kết năm 2022

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam là trường đại học công lập trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ra thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1.
Tổng công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng Profit500

Tổng công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng Profit500

Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022.
Công ty TNHH Affina Việt Nam và PTI Hồ Chí Minh ký kết hợp tác chiến lược

Công ty TNHH Affina Việt Nam và PTI Hồ Chí Minh ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 19/9, Công ty TNHH Affina Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược cùng PTI Hồ Chí Minh- công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động