Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 09:21

PC Hà Nam: Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn sử dụng điện trong nhân dân

11:08 | 11/06/2019
Xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân là nhiệm vụ trọng tâm để ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong dân, ngay từ những ngày đầu tháng 5/2019 và chuẩn bị cho đợt nghỉ hè năm học 2018 – 2019, Phòng An toàn đã phối hợp với các Điện lực trực thuộc và Đoàn thanh niêm Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đến các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn sử dụng điện trong nhân dân.    

Phòng An toàn công ty cũng đã phối hợp với các điện lực, đoàn thanh niên phát 1.000 tờ rơi, 350 cẩm nang an toàn điện và 300 đĩa video tuyên truyền đến các em học sinh 10 trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV cũng đã phối hợp với UBND các xã có đường dây 110 kV đi qua để phát tờ rơi, cẩm nang, đĩa video tuyên truyền.

pc ha nam tuyen truyen bao ve hanh lang an toan luoi dien cao ap va an toan su dung dien trong nhan dan
Tích cực tuyên truyền để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Ban Giám hiệu các trường đều đánh giá cao sự cố gắng của PC Hà Nam và rất nhiệt tình tạo điều kiện hỗ trợ giới thiệu và bố trí thời gian, địa điểm để Phòng

Trước đây, ở địa phương có tình trạng khai thác đá, thả diều và trồng cây trong hành lang an toàn đường dây truyền tải. Tuy nhiên, qua thời gian tích cực vận động, tuyên truyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã đã hiểu rõ tầm quan trọng của đường dây truyền tải. Hiện nay, trên địa bàn xã không còn vị trí nào vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Do đó,, thông qua buổi tuyên truyền, hy vọng người dân sẽ càng hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của lưới điện quốc gia và những hậu quả có thể xảy ra nếu vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Xuyến Nga