Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 03:48

PC Hà Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2020

11:29 | 27/03/2020
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai nhiều hoạt động sâu rộng đến các điện lực huyện, các phòng ban và cán bộ công nhân viên công ty.    

Nhận thức sâu sắc về tình trạng biến đổi khí hậu và những tác động nghiêm trọng của chúng như thời tiết bất thường và khắc nghiệt kéo dài, sự nóng lên toàn cầu, đặc biệt là hiện tượng băng tan làm nước biển dâng sẽ và đang đe dọa trực tiếp tới toàn thế giới, thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Nam đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Trong đó, một trong những giải pháp được triển khai hàng năm là hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất.

pc ha nam nhieu hoat dong huong ung gio trai dat 2020
pc ha nam nhieu hoat dong huong ung gio trai dat 2020
Tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất và hoạt động tiết kiệm điện đến nhiều đối tượng sử dụng điện

Cụ thể, hưởng ứng Giờ Trái đất 2020, các Điện lực huyện tổ chức treo băng rôn tại trụ sở Điện lực, đội sản xuất và trung tâm huyện, khu công nghiệp, khu vực công cộng. Đối với Điện lực thành phố Phủ Lý thực hiện treo treo băng rôn tại trụ sở Điện lực, đội sản xuất và khu công nghiệp. PC Hà Nam cũng phối hợp và vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 bằng hình thức tắt các thiết bị điện không thật sự cần thiết từ 20h30 - 21h30 ngày thứ bảy 28/3/2020 nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng, góp phần giảm tiêu hao năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Các đơn vị cũng có trách nhiệm trực tiếp làm việc với đài truyền thanh huyện, thành phố, hệ thống thông tin cơ sở của các xã, phường để tích cực tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất 2020 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn.

Không chỉ vận động các cơ quan ngoài, với mục đích cao cả của Giờ Trái đất, tất cả các cán bộ công nhân viên trong PC Hà Nam cũng nhiệt liệt hưởng ứng tham gia chiến dịch với tinh thần tự giác, thể hiện nét đẹp trong thực thi văn hóa của công ty, góp phần đưa chính sách tiết kiệm điện đi vào cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình, các cơ quan doanh nghiệp và toàn xã hội. Đơn giản từ việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong cơ quan, nhà mình từ 20h30-21h30 ngày 28/3/2020 đến duy trì thực hiện việc tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, phổ biến đến khách hàng, người thân hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất tại Việt Nam.

Các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam được thực hiện trên tinh thần đảm bảo góp phần vào thành công chung của chiến dịch, đồng thời không để ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho các hoạt động khác của địa phương và đảm bảo an toàn cho các công trình điện trên địa bàn.

Giờ Trái đất là sự kiện môi trường lớn có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc và có tác động lớn trong việc nâng cao ý thức của người dân, cộng đồng và xã hội trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ đề, thông điệp Giờ trái đất năm 2020 là tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Xuyến Nga