PC Đắk Nông: Kỷ niệm 20 năm thành lập

Chiều 30/3, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1/4/2004 -1/4/2024).
Đắk Nông: Quyết liệt thực hiện giải pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng Đắk Nông: Cặp đôi có hàng chục tiền án cạy cửa tiệm vàng, “khoắng” nhiều tài sản

Dự buổi Lễ kỷ niệm có ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo EVNCPC, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty và các CBCNV qua các thời kỳ.

Về phía Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC, ông Nguyễn Thanh - Thành viên HĐTV EVNCPC, ông Hồ Thăng Thu - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng một số công ty Điện lực bạn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc công ty và các CBCNV qua các thời kỳ.

PC Đắk Nông: Kỷ niệm 20 năm thành lập
Ông Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc PC Đắk Nông báo cáo kết quả đạt được của PC Đắk Nông 20 năm qua

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, PC Đắk Nông đã không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống của Nhân dân, góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh; đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đáp ứng cung ứng nguồn điện cho tỉnh Mondukiri –Vương quốc Campuchia, góp phần nâng cao tình hữu nghị và an ninh biên giới giữa hai nước.

Sau 20 năm hạ tầng nguồn, lưới điện được đầu tư nâng cấp đồng bộ, quy mô ngày càng phát triển và hiện đại, cụ thể: Số trạm biến áp phụ tải tăng 5 lần, đường dây trung áp tăng hơn 4 lần, đường dây hạ thế tăng gần 5 lần, sản lượng điện thương phẩm tăng 18 lần, số lượng khách hàng tăng hơn 7 lần so với thời điểm mới thành lập.

PC Đắk Nông: Kỷ niệm 20 năm thành lập
Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu tại lễ kỷ niệm

Để đáp ứng sự tăng trưởng về nhu cầu sử dụng điện tại địa phương, trong những năm qua, PC Đắk Nông đã đầu tư nhiều dự án phát triển nguồn, lưới điện trên địa bàn tỉnh bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Đặc biệt, công ty đã nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương đầu tư, cải tạo lưới điện tại các khu vực nông thôn, buôn, bon, vùng sâu, vùng xa thông qua các dự án lớn thuộc Dự án cấp điện các thôn buôn chưa có điện 5 tỉnh Tây Nguyên và nhiều các dự án cấp điện khác, ưu tiên triển khai ở những nơi chưa có điện lưới quốc gia. Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 8/8 huyện, thành phố có điện; tỉ lệ hộ dân có điện đạt 99,1%; 724/724 thôn buôn có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100 %; từ đó tạo điều kiện cho bà con sản xuất, điện khí hóa nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, góp phần ổn định an ninh chính trị tại địa phương.

PC Đắk Nông: Kỷ niệm 20 năm thành lập
Ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao khen thưởng của tỉnh Đắk Nông đối với các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích nổi bật trong 20 năm

Đặc biệt, công ty đã thực hiện tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, cải tạo, nâng cấp, đảm bảo cấp đủ điện đến 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Với lưới điện thông minh, tạo động lực quan trọng cho phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đã làm thay đổi rất tích cực diện mạo kinh tế - xã hội ở nông thôn.

Bên cạnh đổi mới, từng bước kiện toàn bộ máy, cơ cấu phù hợp với mô hình tổ chức hoạt động của Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Đắk Nông luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, công tác quản lý vận hành được giao, cụ thể: Công tác dịch vụ khách hàng được mở rộng và phát triển các dịch vụ giao dịch điện tử tạo điều kiện để khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát các dịch vụ của ngành điện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Chiến-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những đóng góp quý báu và quan trọng của các thế hệ lãnh đạo, CBCNV PC Đắk Nông đối với sự phát triển chung của địa phương trong suốt 20 năm qua.

PC Đắk Nông: Kỷ niệm 20 năm thành lập
Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC (thứ 3 từ phải sang) trao khen thưởng của EVNCPC đối với các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích nổi bật trong 20 năm

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành Điện cần tiếp tục quan tâm xây dựng, triển khai quy hoạch phát triển hệ thống lưới điện bảo đảm định hướng và tầm nhìn dài hạn. Đồng thời, bám sát kịch bản tăng trưởng của tỉnh để dự báo nhu cầu tiêu thụ, cung cấp điện đáp ứng đủ yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Quy hoạch và triển khai xây dựng các tuyến đường dây cao thế, các trạm biến áp phù hợp với định hướng của tỉnh; tăng cường đầu tư xây dựng, hiện đại hóa hạ tầng cung cấp điện, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định; chú trọng đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng lưới điện nông thôn; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, thực hiện công tác chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động của Công ty hướng vào các giải pháp tổng thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng năng suất lao động.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tin tưởng Công ty Điện lực Đắk Nông sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch HĐTV EVNCPC cho biết, Công ty Điện lực Đắk Nông luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đắk Nông. Để cung ứng điện thời gian đến, PC Đắk Nông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác quy hoạch, thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng để đảm bảo việc xây dựng lưới điện kịp thời với nhu cầu phát triển phụ tải cũng như nâng cao độ tin cậy lưới điện theo lộ trình. Chủ tịch HĐTV EVNCPC đề nghị, trong thời gian tới, PC Đắk Nông tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đẩy mạnh chuyển đổi số, lấy khách hàng làm đối tượng trung tâm phục vụ nhằm mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của ngành điện; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc PC Đắk Nông cho biết, với những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động, là sự quan tâm của các Ban ngành địa phương trong tỉnh, của EVNCPC và sự tin tưởng của các khách hàng sử dụng điện.Thời gian đến,PC Đắk Nông tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 4 tập thể và 7 cá nhân, Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng cờ và giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển.P

Thành Long
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bình Định: Hướng tới phát triển lưới điện thông minh trên địa bàn

Bình Định: Hướng tới phát triển lưới điện thông minh trên địa bàn

Công ty Điện lực Bình Định đã tập trung nguồn lực xây dựng bộ chỉ số được tuân thủ theo thông lệ quốc tế về phát triển lưới điện thông minh trên địa bàn.
Hé lộ thân phận giới chủ mỏ vàng Phước Sơn: Ẩn số đại gia Phương Hữu Việt

Hé lộ thân phận giới chủ mỏ vàng Phước Sơn: Ẩn số đại gia Phương Hữu Việt

Trước bờ vực phá sản như mỏ vàng Bồng Miêu, chủ dự án khai thác vàng Phước Sơn vượt "cửa tử" nhờ sự hỗ trợ tận tình của VietABank và đại gia Phương Hữu Việt.
UPC Green: Góp sức vẽ nên nét xanh - sạch - đẹp cho TP. Vũng Tàu

UPC Green: Góp sức vẽ nên nét xanh - sạch - đẹp cho TP. Vũng Tàu

Là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UPC Green đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu "Thành phố xanh đáng sống" của TP. Vũng Tàu.
Đơn vị đang độc quyền phân phối Vertu chính hãng - chính thống tại Việt Nam là ai?

Đơn vị đang độc quyền phân phối Vertu chính hãng - chính thống tại Việt Nam là ai?

Trải qua nhiều thử thách, Công ty TNHH Công nghệ Di Động Việt đã trở thành đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền Vertu tại Việt Nam.
Tiếp tục giảm thuế VAT xuống 8% sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển

Tiếp tục giảm thuế VAT xuống 8% sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển

Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% đến hết 2024 là phù hợp, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và kích cầu tiêu dùng trong nước.

Tin cùng chuyên mục

Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K132 trao tặng điều hòa nhiệt độ cho Trường Mầm non xã Đức Chính

Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K132 trao tặng điều hòa nhiệt độ cho Trường Mầm non xã Đức Chính

Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu đã tổ chức trao tặng 9 chiếc điều hòa nhiệt độ cho Trường Mầm non xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.
Các doanh nghiệp tiềm năng đón

Các doanh nghiệp tiềm năng đón ''làn sóng'' dịch chuyển về phía Tây Hồ Tây

Nhiều doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển về Tây Hồ Tây - nơi sở hữu ưu điểm vượt trội từ hạ tầng giao thông hoàn thiện cho tới môi trường làm việc lý tưởng.
EVN làm tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình hồ chứa thuỷ điện

EVN làm tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình hồ chứa thuỷ điện

Hội đồng tư vấn Khoa học công nghê (KH&CN) thuộc Bộ KH&CN đã đánh giá EVN đã làm tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình hồ chứa thuỷ điện năm 2023-2024
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch đơn giản hoá quy định kinh doanh

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch đơn giản hoá quy định kinh doanh

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hoá quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2025.
Bamboo Capital, SK Group, SLC: Bộ ba “ông lớn” bắt tay đầu tư điện rác và xử lý rác thải

Bamboo Capital, SK Group, SLC: Bộ ba “ông lớn” bắt tay đầu tư điện rác và xử lý rác thải

BCG Energy, SK Ecoplant và SLC đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.
Sẽ có nghị định mới về đăng ký doanh nghiệp

Sẽ có nghị định mới về đăng ký doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang soạn thảo Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.
Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: 30 năm khẳng định thương hiệu hàng đầu

Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: 30 năm khẳng định thương hiệu hàng đầu

Ngày 9/6/2024 tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex - PLC đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập”.
Thực hành ESG: Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng

Thực hành ESG: Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng

Bên cạnh cần những quy định cụ thể, thông suốt về ESG, việc nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về thực hành ESG là yếu tố vô cùng quan trọng.
DELTA Group chuẩn bị bàn giao dự án trường THPT Marie Curie Long Biên

DELTA Group chuẩn bị bàn giao dự án trường THPT Marie Curie Long Biên

Nhiều năm trở lại đây, DELTA Group đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng những công trình trường học, giúp cho thế hệ trẻ có điều kiện học tập tốt nhất.
Công ty Xây dựng & Thương mại Thành Trung: Vươn xa từ Ninh Bình tới An Giang

Công ty Xây dựng & Thương mại Thành Trung: Vươn xa từ Ninh Bình tới An Giang

Phát triển lớn mạnh, nhà thầu địa phương Ninh Bình - Công ty Thành Trung vươn xa tới các mảnh đất giàu tiềm năng như An Giang, Sóc Trăng... để lại nhiều dấu ấn.
Chương trình "Doanh nghiệp Việt Nam tiên phong" - Bệ phóng giúp Cát Vạn Lợi vươn tầm quốc tế

Chương trình "Doanh nghiệp Việt Nam tiên phong" - Bệ phóng giúp Cát Vạn Lợi vươn tầm quốc tế

Trong bối cảnh hội nhập, Cát Vạn Lợi đã khẳng định vị thế doanh nghiệp trong việc tiên phong nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường quốc tế.
Hòa Phát Dung Quất 2 nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ

Hòa Phát Dung Quất 2 nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ

Hàng trăm nhà thầu đang dồn lực cho Đại công trường Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất 2. Hạng mục được triển khai đồng bộ, vừa thi công XD vừa lắp đặt thiết bị.
Nhiệt điện Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024

Nhiệt điện Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, các Tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh hoạt động an toàn, liên tục và đáp ứng tốt yêu cầu huy động của Hệ thống.
Sharp trình làng thế hệ máy lọc khí mới Sharp Purefit Mini vượt trội hiệu năng

Sharp trình làng thế hệ máy lọc khí mới Sharp Purefit Mini vượt trội hiệu năng

Tiếp nối thành công từ dòng máy lọc không khí Sharp Purefit, Sharp đã cho ra mắt dòng sản phẩm lọc khí mới Sharp Purefit Mini gồm FP-S40V và FP-S42-V.
Bật chế độ khởi động hè với loạt hoạt động thú vị cho trẻ

Bật chế độ khởi động hè với loạt hoạt động thú vị cho trẻ

Tháng Sáu là khoảng thời gian thật đặc biệt đối với tất cả mọi trẻ em bởi mở đầu một kỳ nghỉ hè rộn ràng sau một năm miệt mài học tập.
Hòa Phát cán mốc 10 triệu tấn HRC

Hòa Phát cán mốc 10 triệu tấn HRC

Ngày 6/6/2024, Hòa Phát chính thức cán mốc 10 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC).
Ông Nguyễn Đức Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty Hoá chất Petrolimex

Ông Nguyễn Đức Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty Hoá chất Petrolimex

HĐQT TCT Hóa dầu Petrolimex - PLC bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Long – Phó Tổng Giám đốc PLC giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty Hoá chất Petrolimex.
Công bố Top 50 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024

Công bố Top 50 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024

Top 50 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả Việt Nam là những doanh nghiệp có tiềm năng, hiệu quả kinh doanh tốt nhờ đẩy mạnh đổi mới sáng tạo.
Vinaphone dẫn đầu Việt Nam về tốc độ mạng internet

Vinaphone dẫn đầu Việt Nam về tốc độ mạng internet

Trong giai đoạn đầu năm 2024, Vinaphone là nhà mạng dẫn đầu về tốc đô mạng Internet tại Việt Nam, cả ở tốc độ download và upload.
Người EVNNPC tự hào được góp sức trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Người EVNNPC tự hào được góp sức trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Đó đều là ý nguyện và cũng là quyết tâm của hàng trăm cán bộ, công nhân viên thuộc các đội xung kích - lực lượng tinh nhuệ trực thuộc EVNNPC.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động