Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 20:03

PC Đắk Nông: An toàn vệ sinh lao động là yếu tố tạo sự thành công cho doanh nghiệp

17:05 | 21/12/2020
Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ tại Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) trong những năm vừa qua luôn được công ty chú trọng quan tâm. Do làm tốt công tác này nên từ năm 2017 đến nay, công ty đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ khi không để xảy ra tai nạn lao động do lỗi chủ quan.

Theo đại diện PC Đắk Nông, hằng năm đơn vị tập trung triển khai nghiêm túc công tác ATVSLĐ trong hoạt động sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của Tổng công ty Điện lực miền Trung. Đồng thời, công ty cũng đã tổ chức huấn luyện an toàn lao động, sát hạch an toàn điện cho cán bộ công nhân viên theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động...

Thông qua các đợt tập huấn, học viên được tìm hiểu tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; Quy định của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, cơ sở sản xuất cũng như sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Qua đó, PC Đắk Nông luôn đảm bảo cấp phát đầy đủ trang bị bảo hộ lao động và các phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động; triển khai các biện pháp kỹ thuật an toàn lao động, phòng chống yếu tố có hại và cải thiện điều kiện làm việc, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người lao động; ứng dụng phần mềm quản lý an toàn lao động qua hình ảnh trên chương trình cấp phiếu tập trung của EVNCPC.

5235-diyn-typ-pccc
Buổi diễn tập PCCC & CNCH năm 2020 của PC Đắk Nông

Năm 2020 là năm đóng vai trò quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu 5 năm, giai đoạn 2016 - 2020 đối với PC Đắk Nông. Do vậy, để tiếp tục làm tốt nhiệm vụ phát triển sản xuất - kinh doanh, công ty đã đề ra nhiều giải pháp và quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu quan trọng trong công tác quản lý ATVSLĐ.

Theo đó, PC Đắk Nông sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong toàn đơn vị; tổ chức huấn luyện cho CBCNV nhận diện mối nguy hiểm, đánh giá rủi ro và các biện pháp phòng tránh; đưa công tác khen thưởng, kỷ luật đối với an toàn vệ sinh lao động trở thành thực chất và có tính động viên kịp thời; đẩy mạnh công tác truyền thông trong CBCNV và trong nhân dân về ATVSLĐ, cũng như an toàn điện...

Bên cạnh đó, PC Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ, sửa chữa các khiếm khuyết, tồn tại của các thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc; trang bị đầy đủ, kiểm tra các thiết bị, vật tư và phương tiện để phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra, PC Đăk Nông cũng đẩy mạnh kế hoạch đo kiểm tra môi trường lao động, có nhận diện và đánh giá các yếu tố không có lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động; thực hiện kiểm tra chuyên đề về công tác y tế, vệ sinh lao động; thực hiện kiểm tra tổng thể công tác ATVSLĐ tại một số đơn vị.

Xuân Thái