Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 13:20

PC Đắk Lắk: Trao yêu thương từ ATM gạo nghĩa tình

21:07 | 28/04/2020
Được sự hỗ trợ về mặt kinh phí từ Tổng công ty Điện lực miền Trung, trong hai ngày 27 và 28/4, Công ty Điện lực (PC) Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng 2,5 tấn gạo cho bà con nghèo tại các buôn thuộc xã Bông Krang, huyện Lắk và tại xã Ea Nam, huyện Ea H’leo. Số gạo này được trao tập trung cho bà con tại các điểm ATM gạo nghĩa tình của địa phương.

Để chương trình được triển khai đến đúng đối tượng, PC Đắk Lắk đã liên hệ với Tỉnh đoàn Đắk Lắk thực hiện khảo sát danh sách các điểm ATM gạo cần được hỗ trợ. Trên cơ sở này, đơn vị đã làm việc với địa phương và thống nhất thời gian, địa điểm nhận gạo.

Phần lớn những người đến nhận gạo tại các ATM này đều là người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều tháng qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hộ dân hầu như không có việc làm do nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ… tạm thời đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.

pc dak lak trao yeu thuong tu atm gao nghia tinh
PC Đắk Lắk hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn

Cũng trong đợt này, Công đoàn và Đoàn thanh niên PC Đắk Lắk cũng trích quỹ phúc lợi, nguồn quỹ do đoàn viên thanh niên đóng góp tặng bà con các buôn thêm 500 chai nước mắm, 500 gói bột ngọt với tổng giá trị 15 triệu đồng.

Ngoài ra, trong tháng 4/2020, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk cũng phối hợp cùng Chi đoàn báo Đắk Lắk thực hiện chương trình từ thiện, trao tặng 200 suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, nước xịt khử trùng tay… cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thuộc buôn Đrang Pốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Kinh phí của chương trình này được trích từ nguồn quỹ do đoàn viên thanh niên trong đơn vị đóng góp.

Hầu Tỷ