Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 22:53

PC Đà Nẵng triển khai trực vận hành hệ thống điện

16:41 | 06/04/2020
Nhằm đảm bảo vận hành lưới điện ổn định cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả, từ ngày 1/4, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã tổ chức trực vận hành hệ thống điện bám sát tình hình thực tế.

Phương án do PC Đà Nẵng trực tiếp nghiên cứu và xây dựng. Theo đó, nhân viên trực tiếp tham gia công tác điều độ, vận hành hệ thống điện tại phòng Điều độ/Trung tâm điều khiển, các tổ thao tác lưu động trạm biến áp (TBA) 110kV, tổ thao tác lưu động trực xử lý sự cố tại các điện lực thực hiện chế độ tập trung tại chỗ ngay ở đơn vị.

pc da nang trien khai truc van hanh he thong dien
Nhân viên PC Đà Nẵng sẽ thực hiện chế độ trực và sinh hoạt tại chỗ trong vòng 1 tuần liên tục, sau đó sẽ tự cách ly ở nhà 1 tuần

Các đơn vị này đều được chia làm 2 nhóm trực, thực hiện theo chế độ quay vòng, mỗi nhóm trực 1 tuần liên tiếp. Khi nhóm này trực, thì nhóm kia cách ly tại nhà.

Cụ thể như lực lượng điều độ viên tại trung tâm điều khiển được chia làm 2 nhóm trực. Các điều độ viên nhóm 1 trực 7 ngày liên tiếp 24/24 từ 01/4 – 7/4. Việc trực hệ thống được thực hiện luân phiên giữa các thành viên trong nhóm, những người không trực thực hiện chế độ nghỉ ngơi tập trung ngay tại trụ sở công ty, không về nhà. Đến ngày 8/4 nhóm 2 sẽ tiếp quản việc trực hệ thống với cơ chế trực tương tự nhóm 1, nhóm 1 sẽ về và tự cách ly tại nhà, và sẽ đổi ca cho nhóm 2 sau 1 tuần.

Các kỹ sư được bố trí làm online tại nhà và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết. Tất cả phương tiện, các tài liệu quan trọng liên quan đến công việc chuyên môn được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng đến địa điểm dự phòng ngay khi có yêu cầu. Phòng trực ca và khu vực cách ly tập trung thực hiện treo biển "Khu vực cấm vào", chỉ dành cho nhân viên trực ca làm việc và nghỉ ngơi. Các nhân viên trực ca sau ca trực chỉ sinh hoạt trong phạm vi quy định. Việc xây dựng trung tâm điều khiển dự phòng cũng được lãnh đạo PC Đà Nẵng triển khai thực hiện.

Trường hợp buộc phải cách ly địa điểm làm việc hiện tại, công ty sẽ có phương án sử dụng trung tâm điều khiển dự phòng làm nơi điều hành lưới điện.

Phương án trực quay vòng được triển khai tương tự ở các tổ thao tác lưu động 110kV và các điện lực trực thuộc.

pc da nang trien khai truc van hanh he thong dien
Sau giờ trực, các nhân viên trong nhóm trực sẽ ăn, ngủ tại đơn vị mà không về nhà

Các điều kiện sinh hoạt ăn ở cho các nhân viên tham gia các ca trực cũng như nơi ở, nghỉ ngơi, các suất ăn trong ngày được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Trước đó, PC Đà Nẵng cũng đã hoàn tất xây dựng phương án đảm bảo vận hành lưới điện ổn định, an toàn và liên tục phục vụ công tác ứng phó với dịch Covid – 19 của thành phố được hiệu quả.

Vũ Lê