Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 04:18

PC Cao Bằng đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho các trường học

19:10 | 29/09/2021
Bên cạnh việc cung cấp điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) còn đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức cấp điện an toàn, hiệu quả phục vụ công tác dạy và học tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 225 cơ sở giáo dục. Nhằm bảo đảm cấp điện an toàn phục vụ cho công tác học tập tại các trường học trong năm học mới trên địa bàn tỉnh. PC Cao Bằng đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động công nhân chủ động kiểm tra lưới điện trung áp, các trạm biến áp là tài sản của trường học, tăng cường kiểm tra hệ thống đường dây hạ thế, tình hình mang tải của các trạm biến áp, đã xử lý các khiếm khuyết như: thay dây chì cao thế trạm biến áp, xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế, hòm công tơ, cân đảo pha, bổ sung dây dẫn tại tất cả những đường dây cấp điện cho các trường học, không để xảy ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục ổn định an toàn cho các trường học trên địa bàn đặc biệt vào những dịp như tổ chức khai giảng, thi tốt nghiệp, tổng kết năm học…

PC Cao Bằng  đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho các trường học

Công nhân Điện lực Trùng Khánh kiểm tra đường dây cấp điện tại trường THPT Pò Tấu

Cùng với những giải pháp về lĩnh vực chuyên môn, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc với các nhà trường để nắm bắt tình hình sử dụng thiết bị điện. Trên thực tế, nhiều trường học được xây dựng từ lâu theo thiết kế riêng, các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp, khi thiết bị phát sinh nhiều nhu cầu sử dụng điện tăng, hệ thống điện nội bộ không đảm bảo, dẫn đến tình trạng quá tải, mất điện cục bộ. Các Điện lực đã tư vấn, hướng dẫn cho các nhà trường nâng nguồn cấp điện từ 1 pha sang 3 pha; bố trí cán bộ công nhân viên theo dõi giúp đỡ để phối hợp giải quyết những vấn đề về điện khi các nhà trường có yêu cầu. Đồng thời hướng dẫn kiểm tra thiết bị đóng cắt trong và ngoài lớp học, việc thay thế một số thiết bị điện đã hư hỏng như: đèn chiếu sáng, ổ cắm điện, hộp số quạt trần …, nhằm đảm bảo hệ thống điện của trường học ngày một tốt hơn.

PC Cao Bằng  đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho các trường học
Công nhân Điện lực Thành phố Cao Bằng thay thế thiết bị tại lớp học

Ngoài ra, Các Điện lực phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến các em học sinh nắm bắt những khái niệm cơ bản trong việc sử dụng điện an toàn, các biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Đặc biệt trong tình hìnhđại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp có thể phải tổ chức chương trình dạy và học online cho học sinh thì việc trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn sẽ giúp các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra..

Với sự chủ động triển khai những giải pháp trọng tâm, thiết thực trong việc đảm bảo cấp điện cho các trường học. PC Cao Bằng luôn đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu cấp điện liên tục, an toàn ổn định góp phần hỗ trợ tích cực để các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

PV