Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/01/2020 09:37

PC Bình Định: Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với Bão số 6 Nakri

13:27 | 10/11/2019
Vừa hoàn thành xong khắc phục sự cố sau bão 5, PC Bình Định lại tiếp tục triển khai các phương án ứng phó với bão số 6 dự báo ảnh hưởng trực tiếp vào tỉnh Bình Định.    

Trước tình hình phức tạp cuộc cơn bão số 6, được dự đoán là cơn bão mạnh nhất năm nay đổ bộ vào nước ta, EVNCPC đã có Công điện khẩn số 290/CĐ-EVNCPC ngày 06/11/2019, về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 6 (Nakri).

Theo đó, tất cả các đơn vị trực thuộc PC Bình Định tổ chức ứng trực 100% quân số cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật tư dự phòng trước và sau khi bão đổ bộ nhằm xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện, an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình và cho người dân. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, lập lịch trực PCTT&TKCN và tổ chức trực ban 24/24 giờ để thường xuyên cập nhật diễn biến của bão, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện và thông tin liên lạc trong thời gian xảy ra mưa bão.

pc binh dinh chuan bi san sang ung pho voi bao so 6 nakri

Công nhân ngành Điện khắc phục hệ thống lưới điện trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội bị gãy đổ do bão số 5 gây ra

Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 5, Lãnh đạo PC Bình Định đã yêu cầu các Đơn vị cần chủ động hơn nữa trong việc khắc phục nhanh sự cố sau Bão để cấp điển trở lại cho người dân, và để chủ động giảm nhẹ thiên tai cần tăng cường kiểm tra hành lang lưới điện và các khu vực xung yếu, triển khai cấp điện ngay cho các phụ tải trọng yếu sau khi bão tan. Các đơn vị điện lực trực thuộc tiến hành lập phương án cấp điện ở các vị trí quan trọng, khu vực tại đơn vị mình quản lý. Đồng thời, trang bị vật tư, thiết bị, phương tiện sẵn sàng cho công tác PCTT&TKCN tại đơn vị mình. Song song đó, các điện lực thông báo và phân công nhiệm vụ ứng trực cho cán bộ công nhân viên sẵn sàng điều động khi có yêu cầu từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của PC Bình Định.

Trước đó, theo thống kê toàn tỉnh Bình Định Bão số 5 đã gây ra thiệt hại gồm: gãy, đỗ 79 trụ trung thế, gãy 69 trụ hạ thế, đứt dây trung thế ở 32 vị trí, 3 TBA bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng.

Thành Long