Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 21:50

PAC: Chuyển hướng cùng ngành hàng không vận tải hàng hoá

12:28 | 13/11/2021
Từ tháng 11/2021, Công ty Cổ phần Dịch vụ Air Consol Phượng Hoàng (PAC) triển khai thêm các tuyến vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đến Colombo (Sri Lanka), Vienna (Áo) và Paris (Pháp). Cùng với nhiều thị trường khác, hiện nay, PAC đang khai thác gần 40 chuyến bay/tháng.

Những tác động của Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó ngành hàng không cũng không tránh khỏi những hệ lụy. Tuy nhiên, trong cái khó ló cái khôn, một số doanh nghiệp logistics, trong đó có PAC đã liên kết cùng với các hãng hàng không để cùng khai thác các chuyên bay chở hàng thuê nguyên chuyến đi khắp thế giới.

PAC: Chuyển hướng cùng ngành hàng không vận tải hàng hoá
Lô hàng của PAC được chất xếp chuẩn bị đưa lên máy bay

Theo bà Quan Diệu Nga - Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Air Consol Phượng Hoàng, việc tận dụng những máy bay để vận chuyển các lô hàng đi hai chiều đến các nước trên thế giới vừa tối ưu chi phí cho ngành hàng không, vừa giải phóng được số lượng hàng hóa bị tắc nghẽn.

Đặc biệt, vận chuyển thuê nguyên chuyến bay (air charter) được dự báo sẽ tăng trưởng cao trong thời gian tới do nhu cầu của người dân tại châu Á nói chung và trên toàn thế giới nói riêng gia tăng cao sau khi một số nước đã phổ cập vắc xin và mở của kinh tế trở lại sau khi khống chế được Covid-19.

Bên cạnh đó, thương mại điện tử phát triển, đặc biệt trong những tháng cuối năm là mùa mua sắm của người dân trên toàn thế giới, vì thế khối lượng hàng hóa lưu thông sẽ rất lớn, đây là cơ hội để các hãng hàng không gia tăng các chuyến bay vận chuyển hàng hóa. “Vận chuyển bằng đường hàng không được xem là hình thức vận chuyển tối ưu với thời gian vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo an toàn, nhất là đối với những hàng hóa dễ hỏng, hóa mĩ phẩm và hàng hóa có giá trị cao - bà Quan Diệu Nga nói.

Nắm lấy những cơ hội này, từ những ngày đầu tháng 8/2021 đến nay, PAC - một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, môi giới thuê tàu, dịch vụ cho thuê máy bay, dịch vụ điều hành bay, theo dõi thời gian chuyến bay, dịch vụ FBO… vẫn đều đặn chuyển các lô hàng của mình đi đến các sân bay của Hàn Quốc, Australia, Anh, Hà Lan… Đặc biệt, từ tháng 11/2021, PAC triển khai thêm các tuyến vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đến Colombo (Sri Lanka), Vienna (Áo) và Paris (Pháp).

Hiện PAC đang khai thác gần 40 chuyến bay/tháng bằng đội tàu bay thân rộng của Việt Nam Airlines là B787-900/ A350 đã góp phần thúc đẩy thông thương, ổn định kinh tế, giảm bớt những khó khăn cho đời sống người dân. Đỉnh điểm trong tháng 9 vừa qua công ty đã cho bay chuyến hàng Hà Nội đi Amsterdam (Hà Lan) đầu tiên với khối lượng 200cbm (tương đương 33,4 tấn).

Để có được những bước đầu thành công này, đó là được sự tín nhiệm và chỉ định của Vietnam Airlines, công ty đã kí hợp đồng dài hạn thuê nguyên chuyến bay của Vietnam Airline đi các tuyến. Các chuyến bay này hiện nay của PAC đã được đông đảo các công ty forwarder tin tưởng và ủng hộ nên các chuyến bay đều trở đầy hàng hóa. Nhờ đó, dù nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng PAC vẫn có sự tăng trưởng dương.

Bà Quan Diệu Nga khẳng định thêm, thị trường ngày càng khó khăn và sự cạnh tranh khốc liệt hơn, vì thế PAC phải xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tay nghề cao, kinh nghiệm đã được khẳng định trong ngành hàng không, giúp khách hàng tìm ra những giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp, đáp ứng các yêu cầu của đối tác cũng như luôn nỗ lực hết mình, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho đối tác, khách hàng.

Quỳnh Nga