Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 22:58

Orange ASEAN Factory giúp giới trẻ nâng cao kiến thức phát triển bền vững

08:58 | 02/04/2019
Trong ba tuần đầu tiên của tháng 4/2019, chương trình Orange ASEAN Factory lần đầu tiên được diễn ra tại Việt Nam. Đây là sáng kiến của Bộ Ngoại giao Hà Lan nhằm mục tiêu nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng về phát triển bền vững cho giới trẻ Đông Nam Á, và là mùa thứ 6 chương trình diễn tại các nước trong khu vực ASEAN.
orange asean factory giup gioi tre nang cao kien thuc phat trien ben vung
Ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Cụ thể Orange ASEAN Factory năm nay diễn ra từ ngày 1 đến ngày 19 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng AkzoNobel (TP. Hồ Chí Minh) Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững”. Đây là cơ hội để các sinh viên, doanh nhân học cách sử dụng các kỹ năng kinh doanh và tư duy giải pháp để giải quyết các vấn đề xã hội, đồng thời mang lại giá trị trực tiếp cho khách hàng.

Orange ASEAN Factory 2019 sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề xã hội và kinh doanh bền vững.Tham gia chương trình là 30 sinh viên và tài năng trẻ đến từ nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, tiếp thị, sinh học, xã hội học… của Hà Lan và khu vực Đông Nam Á. Trong ba tuần, người tham gia được chia thành 6 nhóm để làm việc và thảo luận về các vấn đề phát triển bền vững thực tế, đồng thời đưa ra giải pháp cho những thách thức bền vững ở Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung. Các chuyên gia, nhà tư vấn phát triển bền vững sẽ đồng hành và hướng dẫn người tham gia đề xuất giải pháp phù hợp.

Ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Sau 2 tuần chuẩn bị cho chương trình chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều phía và chúng tôi đã được gặp nhiều bạn sinh viên đến từ Philippines, Indonesia, Úc, Hà Lan, Malaysia… Đây là nhóm sinh viên trẻ tài năng đến từ nhiều quốc gia. Những tài năng trẻ này cùng nhau phát triển các giải pháp sáng tạo như xử lý rác thải, nhựa và các vấn đề khác cho khu vực ASEAN.

orange asean factory giup gioi tre nang cao kien thuc phat trien ben vung
các chuyên gia chia sẻ về các giải pháp phát triển bền vững

Cụ thể, trong 3 tuần làm việc của chương trình Orange ASEAN Factory 2019, một số chủ đề nóng sẽ được thảo luận là: Vệ sinh học đường; Xử lý rác thải;Nuôi cá bè bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long, hay các giải pháp cho kinh tế tuần hoàn…Nhiều công ty đa quốc gia có kinh nghiệm về phát triển bền vững sẽ cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm hay giải pháp như công ty Unilever với vấn đề vệ sinh trong trường học và không thải chất thải ra môi trường;Philips tái sử dụng dụng cụ chăm sóc sức khỏe nhằm tiết kiệm nguyên liệu; De Heus với tính bền vững trong nuôi trồng thủy sản ở khu vực sông Mekong; DSM/De Heus với giải pháp thay thế bền vững cho túi đựng đồ ăn cho động vật… Clean Dye: hướng đến kinh tế tuần hoàn trong ngành dệt.

Là đơn vị tổ chức và là một trong những đối tác của dự án Orange ASEAN Factory, AkzoNobel sẽ chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của mình trong việc xây dựng một doanh nghiệp bền vững.Đặc biệt, trong chương trình này, AkzoNobel cũng sẽ tổ chức chuyến tham quan thực tế nhà máy của AkzoNobel nhằm cung cấp thêm kiến ​​thức thực tiễn về hoạt động sản xuất hướng đến phát triển bền vững của một công ty hàng đầu về sơn và chất phủ.

Bên cạnh nâng cao kiến thức về phát triển bền vững và kỹ năng tư vấn, Orange ASEAN Factory còn giúp mở rộng mối quan hệ cho người tham gia và giúp họ có được kinh nghiệm hợp tác quốc tế với các chuyên gia trẻ khác của Hà Lan và trong khu vực ASEAN.

Minh Long