Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 09:03

Ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VNPT

17:07 | 12/07/2021
Ngày 12/7, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn VNPT đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, quyền Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

Theo Quyết định số 118/VNPT-HĐTV-TCNL ngày 12/7/2021 của HĐTV Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm, quyền Tổng giám đốc Tập đoàn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

Ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VNPT
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT

Trước đó, ngày 8/7/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ban hành Quyết định số 296/QĐ-UBQLV về việc bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm - quyền Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.

Công tác tại VNPT từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm công tác tại VNPT. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng. Từ năm 2012 - 2014, ông giữ chức Phó Giám đốc VNPT TP.HCM. Trong các năm 2014 - 2017, ông được giao giữ chức vụ Giám đốc VNPT TP.HCM và là Trưởng đại diện của VNPT tại TP.HCM.

Từ tháng 3/2017, ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số của VNPT, đây là lĩnh vực phát triển mũi nhọn, quan trọng của VNPT sau tái cơ cấu. Ngày 15/3/2021, ông Huỳnh Quang Liêm đã được HĐTV VNPT giao nhiệm vụ quyền Tổng giám đốc Tập đoàn kiêm người đại diện theo pháp luật của VNPT.

Đi lên từ cơ sở, trải qua rất nhiều vị trí khác nhau tại VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm luôn hành động quyết liệt với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nỗ lực cùng Ban Tổng giám đốc VNPT chỉ đạo, điều hành VNPT vượt qua những giai đoạn khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là đã thực hiện tái cơ cấu VNPT thành công trong giai đoạn 2014-2015, tiếp tục củng cố vị thế của VNPT - một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin, khẳng định mạnh mẽ vai trò dẵn dắt của VNPT trong xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam trong mấy năm vừa qua.

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp - bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm và sự tôi rèn đó, ông Huỳnh Quang Liêm sẽ cùng với tập thể ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT, tạo được sự đoàn kết một lòng, qua đó, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Tập đoàn VNPT hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao về tài chính, quản trị, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai mạng 5G và đặc biệt là chuyển đổi số trong các năm tới.

“Tôi nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của mình để cùng tập thể lãnh đạo tập đoàn, cùng với CBCNV của VNPT đưa tập đoàn phát triển mạnh mẽ, trường tồn và bắt nhịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội. Tôi cũng nhận thức được rằng, đây là thời điểm rất quan trọng để VNPT có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT4.0 của mình. Đây là thời điểm chuyển mình và cũng là giai đoạn bản lề để đưa VNPT thành công trong hành trình tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam, sớm đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam”, tân Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết.

Minh Long