Ông Cao Tường Huy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu ông Cao Tường Huy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.
Quảng Ninh: Công bố quyết định về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ Quảng Ninh: Công bố các quyết định về công tác cán bộ Quảng Ninh: Duy trì tăng trưởng 2 con số trong 8 năm liên tiếp

Trong 3 ngày làm việc của kỳ họp thứ 16, từ 6-8/12/2023, HĐND tỉnh Quảng Ninh tiến hành bầu Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Theo đó, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp, ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Ông Cao Tường Huy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh với phiếu bầu đạt 100%

Bày tỏ cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã thay mặt cho cử tri, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đương nhiệm và qua các thời kỳ…, ông Cao Tường Huy khẳng định đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm, trọng trách lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân trong tỉnh đã tin cậy, giao phó.

Tân Chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, trên hết cả, với chức vụ mới, cương vị công tác mới là cả một vinh dự lớn lao. Vinh dự vì được giao nhiệm vụ kế tục truyền thống rất đỗi tự hào của các thế hệ đi trước và của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đương nhiệm đã nhiệt huyết, trách nhiệm, đồng lòng, chung sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng với niềm tin sắt son và đặc biệt là sự đoàn kết đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để xây dựng, khẳng định vị thế mới về Quảng Ninh là một tỉnh tiêu biểu, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, trở thành điểm sáng về đổi mới của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng ở khu vực phía Bắc như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại cuộc làm việc với tỉnh Quảng Ninh ngày 6/4/2022.

Nhận thức được niềm vinh dự vô cùng to lớn nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức lớn lao, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy khẳng định, bản thân phải suy nghĩ và hành động trong thời gian tới để xứng đáng với sự tin tưởng, sự phân công, giao phó của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và đặc biệt là của nhân dân đối với chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh mà đồng chí được giao đảm nhận.

Ông Cao Tường Huy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng xin hứa với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình sẽ ra sức phấn đấu, tận tâm, tận lực, cố gắng hết mình, học hỏi kinh nghiệm của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đồng nghiệp, khắc phục các tồn tại, hạn chế của bản thân; không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, tu dưỡng, thực hành đạo đức “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích của quốc gia, dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; vì tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Lấy sự hài lòng của cử tri, nhân dân để làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy cũng như phẩm chất, năng lực, uy tín và kết quả công tác của cá nhân trên cương vị, nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền, cử tri, nhân dân và các đại biểu HĐND tỉnh đã dành cho.

Ông Cao Tường Huy sinh năm 1973, quê quán tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định; trình độ chuyên môn: Kỹ sư Xây dựng, Kỹ sư Quản trị doanh nghiệp, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Tiến sĩ Kinh tế học; Cao cấp Lý luận chính trị.

Ông Cao Tường Huy bắt đầu sự nghiệp ở Quảng Ninh từ những năm 2000.

Tháng 9/2010, ông được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII, và sau đó được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tháng 10/2012, ông được điều về huyện Bình Liêu, nhậm chức Bí thư Huyện ủy, sau đó được bầu làm Chủ tịch HĐND huyện Bình Liêu.

Tháng 10/2015, ông Cao Tường Huy tham gia Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, tái đắc cử Tỉnh ủy viên, rồi được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sau đó, ông được phân công làm Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh từ ngày 23/11/2015. Bên cạnh đó, ông còn giữ chức Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII.

Tháng 12/1018, ông Cao Tường Huy được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phụ trách phát triển kinh tế, công tác kế hoạch và thống kê, quản lý nhà nước về quy hoạch, kiến trúc, quản lý đô thị, xây dựng, bất động sản, đầu tư, khoáng sản và năng lượng, điện, tiếp công dân, phòng chống tham nhũng, nội vụ, dân vận, thi đua khen thưởng.

Tháng 5/2020, ông kiêm nhiệm thêm vị trí Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn khi đơn vị này được thành lập.

Từ ngày 25 – 27/10/2020, ông Cao Tường Huy tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, là Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Ninh.

Đến ngày 2/12/2022, ông Cao Tường Huy được Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 14/11/2023 ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh được giới thiệu kiện toàn chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Khánh Ly
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sáp nhập tỉnh: Xu thế tất yếu trong kỷ nguyên vươn mình

Sáp nhập tỉnh: Xu thế tất yếu trong kỷ nguyên vươn mình

Việc sáp nhập đang trở thành xu hướng phổ biến trong bối cảnh toàn cầu hóa, giúp hình thành các vùng kinh tế lớn, tăng khả năng cạnh tranh, thúc đẩy phát triển.
Đà Nẵng: Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Đà Nẵng: Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Hưởng ứng phong trào 'Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại', TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2025.

''Chạy nước rút'' trên cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Các nhà thầu thi công cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giai đoạn ''nước rút''.
Vụ chập điện khiến gần 8.000 con gà bị chết: Điện lực Hà Tĩnh nói gì?

Vụ chập điện khiến gần 8.000 con gà bị chết: Điện lực Hà Tĩnh nói gì?

Điện lực Hương Khê (Hà Tĩnh) lý giải nguyên nhân, đồng thời hỗ trợ chủ trang trại sau khi xảy ra sự cố chập điện khiến gần 8.000 con gà bị chết.
Cận cảnh cầu Đại Ngãi 2 trước thời điểm thông xe

Cận cảnh cầu Đại Ngãi 2 trước thời điểm thông xe

Theo kế hoạch, cầu Đại Ngãi 2 nối Trà Vinh và Sóc Trăng sẽ hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào ngày 30/4/2025, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Sáp nhập các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Lợi thế và cơ hội

Sáp nhập các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Lợi thế và cơ hội

Các tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long sau khi sáp nhật sẽ được quản lý một cách thống nhất, tăng cường liên kết vùng, các khu vực phát triển đồng đều và hiệu quả.
Thanh Hóa phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Thanh Hóa phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Sáng nay, Sở Công Thương Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2025 với chủ đề Thông tin minh bạch - Tiêu dùng trách nhiệm.
Thái Bình: Cảnh báo tin sai sự thật, cắt ghép nội dung giả mạo về đề án sáp nhập tỉnh

Thái Bình: Cảnh báo tin sai sự thật, cắt ghép nội dung giả mạo về đề án sáp nhập tỉnh

Công an tỉnh Thái Bình cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng liên quan đến đề án sáp nhập các tỉnh, thành trên cả nước.
Người dân Hà Tĩnh

Người dân Hà Tĩnh 'se duyên' cho cây bưởi Phúc Trạch

Việc thụ phấn thủ công cho cây bưởi Phúc Trạch giúp tăng cao tỷ lệ đậu quả, cải thiện năng suất cho bà con Hà Tĩnh.
Cận cảnh dự án cao tốc đoạn qua Quảng Bình - Quảng Trị trước ngày thông xe

Cận cảnh dự án cao tốc đoạn qua Quảng Bình - Quảng Trị trước ngày thông xe

Cao tốc Bắc - Nam đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ giữa 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đang được các đơn vị khẩn trương thi công để thông tuyến trước ngày 30/6.
6 cá thể sếu đầu đỏ Thái Lan sắp về Việt Nam

6 cá thể sếu đầu đỏ Thái Lan sắp về Việt Nam

Dự kiến, trong tháng 4/2025, 6 cá thể sếu đầu đỏ (Grus antigone) từ Vương quốc Thái Lan sẽ về Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp).
Ô nhiễm không khí gia tăng: Hà Nội cần thay đổi tư duy, cách tiếp cận

Ô nhiễm không khí gia tăng: Hà Nội cần thay đổi tư duy, cách tiếp cận

TS Hoàng Dương Tùng khẳng định, với tư duy và cách tiếp cận như hiện nay, Hà Nội sẽ không thể giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường không khí đang gia tăng.
Quảng Ninh: Sôi nổi Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2025

Quảng Ninh: Sôi nổi Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2025

Tỉnh Quảng Ninh sôi nổi Ngày Quyền của người tiêu dùng; các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng ký cam kết vì người tiêu dùng.
Lai Châu: Tổng thu ngân sách đạt hơn 3.000 tỷ đồng

Lai Châu: Tổng thu ngân sách đạt hơn 3.000 tỷ đồng

Trong quý I/2025, một số chỉ tiêu kinh tế của tỉnh Lai Châu có mức tăng khá, trong đó tổng thu ngân sách tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.
Thanh Hóa: Không bắt buộc tạm dừng các dự án công sở đang thi công

Thanh Hóa: Không bắt buộc tạm dừng các dự án công sở đang thi công

Tỉnh Thanh Hóa đồng ý các dự án đầu tư, sửa chữa, cải tạo công sở cấp huyện, trung tâm văn hóa cấp huyện, xã đang thi công xây dựng thì không phải tạm dừng.
Đà Nẵng: Tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ trận chiến Gạc Ma

Đà Nẵng: Tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ trận chiến Gạc Ma

Ban liên lạc bộ đội Trường Sa thành phố Đà Nẵng tổ chức dâng hương, tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến Gạc Ma năm 1988.
Bắc Ninh rà soát các dự án chậm tiến độ

Bắc Ninh rà soát các dự án chậm tiến độ

Hôm nay (14/3), các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh báo cáo những dự án chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài, hiệu quả thấp, gây thất thoát, lãng phí.
Sóc Trăng: Chuyển từ ứng phó sang thích ứng xâm nhập mặn

Sóc Trăng: Chuyển từ ứng phó sang thích ứng xâm nhập mặn

Tỉnh Sóc Trăng hướng đến chiến lược thích ứng lâu dài với xâm nhập mặn nhằm giảm thiểu tác động đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.
Đề nghị chuyển hơn 32 tỷ đồng phí hải quan về Hải quan Tân Sơn Nhất

Đề nghị chuyển hơn 32 tỷ đồng phí hải quan về Hải quan Tân Sơn Nhất

Cảng vụ Hàng không miền Nam đề nghị cơ quan thuế chuyển 32,56 tỷ đồng phí hải quan 2024 vào tài khoản Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột khép lại đầy ấn tượng

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột khép lại đầy ấn tượng

Sau 5 ngày diễn ra, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với người dân và du khách.
Khu phố đêm Bà Rịa vắng khách, hàng hóa ế ẩm

Khu phố đêm Bà Rịa vắng khách, hàng hóa ế ẩm

Khai trương cuối tháng 12/2024, khu phố đêm Bà Rịa bước đầu đã đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí, ăn uống, đi bộ cho người dân nhưng… ngày càng vắng khách.
Xây dựng Điện Biên thành

Xây dựng Điện Biên thành 'thủ phủ hoa ban' của cả nước

Với nhiều điểm nhấn đột phá, Lễ hội Hoa ban 2025 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.
Điện lực Hoằng Hóa chính thức tiếp nhận và bán lẻ điện trực tiếp cho khu du lịch Flamingo Linh Trường

Điện lực Hoằng Hóa chính thức tiếp nhận và bán lẻ điện trực tiếp cho khu du lịch Flamingo Linh Trường

Điện lực Hoằng Hóa (PC Thanh Hóa) đã chính thức tiếp nhận, quản lý vận hành và bán lẻ điện trực tiếp cho toàn bộ khu du lịch Flamingo Linh Trường.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: Giữ ngân sách trung ương mà không giải ngân là một dạng lãng phí

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: Giữ ngân sách trung ương mà không giải ngân là một dạng lãng phí

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết, giữ ngân sách Trung ương mà không giải ngân được cũng là một dạng lãng phí tài sản.
Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương

Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương

Sáng 13/3, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy Lai Châu.
Mobile VerionPhiên bản di động