Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/10/2021 00:47

"Ở nhà cùng vui" lan tỏa niềm tin vượt qua đại dịch Covid-19

09:46 | 14/08/2021
Vào 20h30, ngày 14/8, góp phần nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, chương trình nghệ thuật online "Ở nhà cùng vui" sẽ chính thức lên sóng với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, "Ở nhà cùng vui" sẽ diễn ra tại 6 điểm cầu: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Nhà riêng của nghệ sỹ Xuân Bắc và đầu cầu TP.HCM tại nhà riêng của nghệ sỹ Trương Ngọc Ánh.

Nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ động sẽ được đẩy mạnh nhằm tạo sự tin tưởng, đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Với sự dẫn dắt của NSƯT Chí Trung và hoa hậu Lương Thùy Linh, khách mời đặc biệt là những nghệ sĩ được khán giả yêu mến: Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh (TP.HCM); ca sĩ Quang Hào (Đà Nẵng), chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn và Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Các bài hát biểu diễn trong chương trình "Ở nhà cùng vui" là các tác phẩm nổi tiếng, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước như "Ngàn ước mơ Việt Nam", "Mênh mang Sơn Trà", "Xinh tươi Việt Nam", Hài kịch "Thơ tình lính biển"… Ngoài ra, trong chương trình còn có phần đố vui có thưởng tiếp tục hứa hẹn vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả khán giả khi tương tác trực tiếp bằng cách trả lời đáp án trong những phần bình luận trực tuyến.

"Ở nhà cùng vui" là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thực hiện, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

"San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" là một chuỗi các chương trình nghệ thuật ca múa nhạc và sân khấu quy tụ nghệ sĩ ở nhiều loại hình nghệ thuật tại các nhà hát nghệ thuật mang tầm quốc gia của Việt Nam. Không chỉ các nghệ sĩ biểu diễn mà các tiết mục được lựa chọn cũng đã được những người làm chương trình gửi gắm rất nhiều công sức, tâm huyết với mong muốn truyền được cảm hứng tới nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng xem một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc giới thiệu các tiết mục hay, đặc sắc thì đây cũng là dịp để giới thiệu quảng bá các sáng tác mới của văn nghệ sĩ về đề tài phòng, chống dịch Covid-19 với đa dạng về chất liệu và loại hình nghệ thuật, ghi dấu những xúc cảm đẹp đẽ khi là khoảnh khắc bình dị, lúc là phút giây thiêng liêng, vừa "chia lửa" với các chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch vừa lan tỏa những thông điệp sâu sắc, nhân văn.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm phát huy tối đa vai trò của đội ngũ nghệ sĩ trong sáng tác, tuyên truyền, cổ động nhằm tạo tâm lý tích cực, giải tỏa tinh thần, cổ vũ tình nhân ái, giúp đỡ, hỗ trợ của người dân, cộng đồng và toàn xã hội trong tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hoa Quỳnh