Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 18:30

Ổ cứng đầu tiên trên thế giới dành cho giải pháp giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo

20:42 | 15/03/2021
Ngày 15/3/2021, Seagate Technology plc - công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp quản lý và lưu trữ dữ liệu, đã công bố về việc sẽ xuất xưởng một số lượng lớn ổ cứng SkyHawk Artificial Intelligence 18 TB (SkyHawk AI).

SkyHawk AI là ổ cứng chuyên dụng đầu tiên trên thế giới dành cho các giải pháp giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), từ đó cho phép đưa ra các quyết định nhanh chóng và thông minh hơn. Loại ổ cứng mới này hỗ trợ xử lý các luồng công việc học sâu (deep learning) và học máy (machine learning) cho các ứng dụng biên (Edge) nhờ công nghệ ImagePerfectAI.

Ổ cứng đầu tiên trên thế giới dành cho giải pháp giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo
ổ cứng SkyHawk AI 18 TB dành cho các hệ thống camera giám sát thông minh

Khả năng lưu giữ nhiều dữ liệu hơn theo thời gian là cần thiết để các hệ thống học sâu đưa ra các kết quả phân tích dự đoán thông minh và chính xác hơn. Ngoài ra, các yêu cầu phân tích hành vi cũng cần nhiều dữ liệu hơn đáng kể so với yêu cầu quay video thông thường. SkyHawk AI có thể xử lý đồng thời 32 luồng AI cùng với 64 luồng video, cũng như hỗ trợ đầu ghi NVR đa khay và NVR hỗ trợ AI.

Bên cạnh đó, SkyHawk AI có tốc độ xử lý khối lượng công việc là 550 TB/năm, gấp hơn 3 lần tốc độ xử lý khối lượng công việc của ổ cứng giám sát thông thường, nhờ đó có khả năng quản lý khối lượng dữ liệu lớn trong môi trường hệ thống bảo mật video phức tạp mà không bị giảm hiệu suất. Ổ cứng này thích ứng một cách thông minh giữa các khối lượng công việc video thông thường và video kết hợp AI.

Phó chủ tịch cấp cao Bộ phận Marketing và Kinh doanh tại Seagate Technology - Jeff Fochtman cho biết: Ổ cứng cho hệ thống bảo mật video SkyHawk AI 18 TB của Seagate được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu đang ngày càng gia tăng bằng cách tích hợp các nút dữ liệu thuộc mọi kích cỡ, giúp dễ dàng mở rộng quy mô lưu trữ từ terabyte lên đến petabyte. Với SkyHawk AI 18 TB, Seagate đã có những cải tiến trong quy trình hoạt động và phân tích, giúp truy cập dữ liệu video giám sát nhanh hơn so với với các phiên bản trước đó.

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về khối lượng công việc lớn, liên tục trong hệ thống NVR hỗ trợ AI, SkyHawk AI 18 TB cho phép ghi lại và phân tích cảnh quay đồng thời từ nhiều camera, giúp khách hàng phân tích cảnh quay một cách nhanh chóng và thông minh hơn bằng cách loại bỏ độ trễ và thời gian xử lý dữ liệu.

Sản phẩm đi kèm với dịch vụ cứu hộ Seagate (Seagate Rescue Services) có thời hạn 3 năm nhằm gia tăng sự an tâm cho khách hàng trong trường hợp mất hay gặp sự cố về dữ liệu và chính sách bảo hành tiêu chuẩn giới hạn trong vòng 3 năm. Ổ cứng SkyHawk AI 18 TB hiện được bán với giá bán lẻ khuyến nghị là 16.490.000 đồng.

Quỳnh Nga