Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/04/2020 16:31

Nước ion kiềm giải pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho gia đình

18:54 | 30/03/2019
Ngày 30/3, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo "Giới thiệu công nghệ tạo nước ion kiềm trong gia đình và bí quyết chăm sóc sức khỏe từ nước uống của người Nhật".

Công nghệ tạo nước ion kiềm lần đầu tiên được nghiên cứu tại Nhật Bản từ những 1931, hiệu quả của loại nước này đối với sức khỏe đã được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận vào năm 1965 và khuyến khích sử dụng. Hiện máy lọc nước ion kiềm phổ biến ở hơn 180 quốc gia, tuy nhiên ở Việt Nam, đây vẫn là khái niệm mới.

nuoc ion kiem giai phap bao ve va cham soc suc khoe cho gia dinh
Ông Masahiro Takeuchi - Nguyên Giám đốc Viện nghiên cứu nước chức năng OSG Đại học Tokyo (Nhật Bản), chia sẻ về biện pháp bảo vệ sức khỏe từ nước uống ion kiềm tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Masahiro Takeuchi - Nguyên giám đốc Viện nghiên cứu nước chức năng OSG Đại học Tokyo (Nhật Bản), đã chia sẻ về biện pháp bảo vệ sức khỏe từ nước uống ion kiềm và những nghiên cứu mới nhất về nước uống ion kiềm đã được cấp chứng nhận tại Nhật cũng như trên thế giới. Cũng tại hội thảo Tập đoàn OSG, đã giới thiệu công nghệ tiên tiến hàng đầu của máy tạo nước ion kiềm giàu hydrogen HU-121 sử dụng trong gia đình, đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Nước ion kiềm (tên gọi khác là nước điện giải) được tạo ra từ công nghệ điện phân với các tính chất đặc trưng như: giàu khoáng chất, kiềm tính cao, giàu chất chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước nhỏ... Công nghệ điện phân là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Trước tiên, nước được xử lý hết các tạp chất, chất độc, vi khuẩn để được nước sạch. Nước sạch còn khoáng sau đó đi qua buồng điện phân, gồm các tấm điện cực; tạo thành nước ion kiềm và nước axit. Nước ion kiềm ở mức pH 8.5 đến 9.5 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hiện nay, nhiều gia đình Việt Nam đã chuyển từ các máy lọc nước RO, Nano sang máy lọc nước công nghệ mới, đó là máy lọc nước ion kiềm. Sản phẩm máy tạo nước ion kiềm HU-121 của Tập đoàn OSG Nhật Bản, được Công ty Nước Hoàng Minh phân phối chính thức, làm tăng thêm sự lựa chọn cho các gia đình trong việc lựa chọn thiết bị chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Minh Khuê