Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/07/2020 17:13

NS BlueScope Việt Nam truyền cảm hứng xây dựng văn hóa an toàn cho doanh nghiệp

19:10 | 28/02/2019
Ngày 28/2, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hội thảo chuyên đề xây dựng văn hóa an toàn với chủ đề “sản xuất hiệu quả và phát triển bền vững”, nhằm nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và hướng đến “sản xuất không tai nạn” cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Hội thảo thu hút sự tham gia của trên 60 doanh nghiệp địa phương đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó các ngành có tỷ lệ sự cố về an toàn lao động cao như ngành công nghiệp nặng.

Tại hội thảo, NS BlueScope Việt Nam đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu các xu thế tiên tiến trong quản lý an toàn tại doanh nghiệp. Tiêu biểu gồm xu thế tinh gọn trong sản xuất (LEAN safety) – phương pháp quản trị hiện đại nhằm giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh và xu thế áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý an toàn doanh nghiệp thông qua công cụ quản lý dữ liệu an toàn (MARS). Trong quá trình triển khai, người lãnh đạo được coi là đầu tàu để định hướng và quyết định thành công của việc xây dựng văn hóa an toàn tại doanh nghiệp.

ns bluescope viet nam truyen cam hung xay dung van hoa an toan cho doanh nghiep
Ông Võ Minh Nhựt - Tổng Giám đốc Công ty NS BlueScope Việt Nam - cho biết, chương trình kinh nghiệm quản lý an toàn tại doanh nghiệp là một phần trong hoạt động trách nhiệm xã hội của NS BlueScope Việt Nam

Ông Võ Minh Nhựt - Tổng Giám đốc Công ty NS BlueScope Việt Nam - cho biết: “Các chương trình đóng góp cho cộng đồng đã trở thành một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng và vận hành hệ thống quản lý an toàn tại NS BlueScope Việt Nam. Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường nhận thức về ATVSLĐ, truyền cảm hứng xây dựng văn hóa an toàn cho lãnh đạo doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí và hướng đến hoạt động sản xuất không tai nạn lao động.”

Tiếp nối hội thảo chuyên đề này, NS BlueScope Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chuỗi các hoạt động thiết thực khác về chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn từ nay đến hết năm 2019 như: Tổ chức tham quan mô hình thực tế tại các nhà máy của công ty; các hội thảo chuyên đề liên quan đến các công việc đặc thù, có nguy cơ phát sinh rủi ro về an toàn lao động như an toàn khi thực hiện công việc tiếp xúc với các nguồn năng lượng, an toàn khi làm việc trên cao, quản lý nhà thầu.

Quỳnh Nhi