Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 19:30

Novaland góp phần cùng TP.HCM chống dịch và lan toả năng lượng tích cực

16:31 | 06/07/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, Tập đoàn Novaland đã đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để mua các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 với kinh phí 15 tỉ đồng, và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” cùng cộng đồng vững tâm chống dịch.

Trao yêu thương, tiếp thêm sức mạnh

TP.HCM đã giãn cách xã hội kéo dài 6 tuần, tập đàon Novaland đã chứng kiến thực trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều người phải tạm nghỉ việc, thu nhập gặp khó khăn, thậm chí đến bữa cơm hàng ngày cũng không đầy đủ.

Novaland góp phần cùng TP.HCM chống dịch và lan toả năng lượng tích cực

Lan tỏa năng lượng tích cực, tiếp thêm niềm tin cho người dân TP. HCM (Nguồn: Internet)

Nhưng ngay khi có lệnh giãn cách, các chốt phong tỏa được lập nên cũng là lúc TP.HCM chứng kiến những đoàn xe chở bữa cơm miễn phí, ATM thực phẩm, gian hàng 0 đồng, chiếc tủ lạnh Thạch Sanh… trên khắp mọi nẻo đường, khiến người cho, người nhận và cả những ai nhìn thấy cũng đều ấm lòng.

Tạm ngưng hoạt động vì Covid-19, chủ một quán tại quận 1 đã giữ lại các nhân viên, để cùng nhau nấu cả nghìn suất cơm mỗi ngày hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch. Cứ nghĩ chỉ hoạt động hai tuần giãn cách nhưng hiện nhóm đã phát cơm được hơn một tháng, tại nhiều quận khắp TP.HCM. Hay tin, nhiều người cũng đến hỗ trợ từ nhân lực đến vật lực để chương trình được kéo dài, để nhiều người được nhận cơm miễn phí.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều điểm phát cơm miễn phí với tinh thần: “Nếu khó khăn, cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác” tại mọi nẻo đường ở TP.HCM những ngày qua.

Rồi những ATM thực phẩm, gian hàng 0 đồng, siêu thị mini 0 đồng được dựng nên giữa mùa dịch. Siêu thị mini 0 đồng tại TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn, quận Bình Tân - những “điểm nóng” Covid-19 tại TP.HCM hiện nay, với thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu như đường sữa, mì gói… ước hỗ trợ tạm thời cho khoảng 1.500 hộ gia đình nghèo, lao động khó khăn, công nhân bị mất việc.

Chiếc tủ lạnh “Thạch Sanh” tại một số quận huyện những ngày qua khiến nhiều người ấm lòng, khi luôn đầy ắp thực phẩm và hoàn toàn miễn phí cho người dân. Không chỉ người dân TP.HCM hỗ trợ nhau, những đoàn xe chở khoai lang Đồng Tháp, rau củ quả Lâm Đồng, hải sản Quảng Bình… cũng có mặt tại TP.HCM “tiếp sức” người dân trong khu phong tỏa, hỗ trợ bếp ăn 0 đồng. Chỉ khác cách gọi tên nhưng đó đều là tấm lòng của các cá nhân, tổ chức hỗ trợ người gặp khó khăn, cùng TP.HCM vượt qua đại dịch.

Sẻ gánh lo toan cùng cộng đồng

Tính đến chiều tối 5/7, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 6.675 ca mắc Covid-19. Vượt Bắc Giang, TP.HCM đang là địa phương có số ca nhiễm cao nhất cả nước và chiếm hơn 1/3 tổng số trường hợp ghi nhận trên toàn quốc.

Dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, chính quyền và người dân TP.HCM đang trong cao điểm 12 ngày truy vết F0 để sớm kiểm soát tình hình. Trong khi lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch thì mọi sự hỗ trợ lúc này đều cần thiết và đáng khuyến khích.

Chung tay cùng TP.HCM và cả nước chiến thắng đại dịch, thời gian qua, hàng loạt cá nhân, doanh nghiệp đãchung tay đóng góp cho Quỹ vaccine và trang thiết bị cần thiết cho ngành y tế. Tính đến ngày 5/7, có 105 doanh nghiệp và người dân đăng ký ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid -19 với hơn 2.293,3 tỷ đồng và đã tiếp nhận đóng góp thực tế hơn 272,8 tỷ đồng.

Riêng kinh phí hỗ trợ thành phố chống dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TPHCM cho biết từ ngày 20/3/2020 đến 5/7/2021, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP tiếp nhận tiền và hàng hơn 888,4 tỷ đồng, trong đó tiền mặt hơn 761,2 tỷ đồng; hàng hóa và trang thiết bị trị giá hơn 127,2 tỷ đồng; đã phân phối tiền và hàng trị giá hơn 739,5 tỷ đồng, trong đó tiền mặt hơn 612,3 tỷ đồng và đã chuyển đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 với 500 tỷ đồng; hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 127,2 tỷ đồng.

Novaland góp phần cùng TP.HCM chống dịch và lan toả năng lượng tích cực

Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thanh Phong (trái) nhận hỗ trợ trị giá 15 tỷ đồng từ đại diện Novaland

Ngày 2/7 vừa qua tại TP.HCM, trong buổi tiếp nhận, trao tặng, hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19, Novaland đã đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để mua các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 với kinh phí 15 tỉ đồng. Trong đó 140 máy oxy dòng cao HF-2900 có tác dụng thải trừ khí thải ở khoảng chết sinh lý, bao gồm khí CO2; giảm tần số thở; tăng thể tích khí lưu thông; sẽ được gửi đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Trưng Vương, Phạm Ngọc Thạch, Nhiệt Đới, Củ Chi, Cần Giờ, Nhi Đồng, Nhi Đồng TP, Bình Chánh và Thủ Đức,…. Ngoài ra còn 3 tủ lạnh âm sâu -86 độ và 500.000 bộ môi trường lấy mẫu VTM.

TS.BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM chia sẻ: "Máy thở oxy dòng cao HF-2900 là thiết bị rất cần thiết trong hồi sức cấp cứu, đặc biệt áp dụng với những trường hợp ở mức độ nặng. Sự hỗ trợ vô cùng kịp thời và hữu ích từ Tập đoàn Novaland đã góp phần giúp trang bị đầy đủ, kịp thời “khiên giáp” để chúng tôi và các bệnh nhân vững tâm chiến thắng dịch bệnh”

Hoạt động này của Novaland là sự tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay để góp phần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa sự hỗ trợ về vắc xin cũng như các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả, nhanh chóng hơn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Novaland góp phần cùng TP.HCM chống dịch và lan toả năng lượng tích cực

Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận thiết bị y tế do Tập đoàn Novaland hỗ trợ

Trước đó, Novaland cũng đã trao tặng trực tiếp máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM; trao tặng 2 xe cấp cứu đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM; trao tặng hệ thống tách chiết DNA-RNA tự động cho Sở Y tế tỉnh Phú Yên nhằm sử dụng xét nghiệm nhanh Covid-19; sắp tới là trao tặng thiết bị y tế đến tỉnh Bình Thuận. Đồng thời Tập đoàn Novaland cũng đã đóng góp 100 tỷ đồng vào Quỹ vaccine nhằm góp sức hiện thực hóa mục tiêu mọi người được tiếp cận vaccine nhanh nhất và rộng nhất.

Lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” với trách nhiệm phát triển bền vững cùng cộng đồng, sự chung tay, đồng sức lần này từ Tập đoàn Novaland góp phần mang lại hiệu quả thiết thực, tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa giúp TP.HCM và Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàng Hà

TagTag: